Loa iPhone bị rè là gì? Cách khắc phục lỗi đơn giản

Loa iPhone bị rè Ảnh hưởng lớn đến trải nghiệm người dùng. Thậm chí làm gián đoạn quá trình liên lạc hoặc bỏ lỡ những thông tin quan trọng khi tham gia cuộc họp. Vậy nguyên nhân loa iPhone kêu rè rè và cách kiểm tra, khắc phục hiện tượng loa iPhone bị rè? Nếu bạn cũng có cùng thắc mắc thì hãy chú ý theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Một số nguyên nhân khiến loa iPhone bị ồn

Loa iPhone bị rè Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, trong đó có nguyên nhân chủ quan và nguyên nhân khách quan. Dưới đây là những lý do phổ biến nhất gây ra tiếng ồn loa iPhone:

 • Loa bị bám bụi: Bụi sẽ tích tụ trên iPhone của bạn trong quá trình sử dụng lâu dài. Dần dần tích tụ sẽ tạo thành lớp bụi dày, ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh. Điều này có thể khiến loa iPhone bị ồn hoặc trở nên nhỏ hơn.
 • Loa bị ngập nước: Đây là nguyên nhân khá phổ biến khiến loa iPhone bị rè khi bật to. Khi iPhone của bạn bị rơi hoặc tiếp xúc với nước, nước sẽ chặn âm thanh và tạo ra tiếng động khó chịu.
 • Phần mềm điện thoại chưa được cập nhật: Việc tải xuống ứng dụng từ các nguồn không đáng tin cậy có thể gây ra xung đột phần mềm. Điều này có thể gây ra vấn đề với loa của điện thoại.
 • Do ảnh hưởng mạnh mẽ của vật lý: Khi sử dụng điện thoại thông minh, không thể tránh khỏi những tác động từ nhẹ đến mạnh. Điều này có thể gây hư hỏng phần cứng, khiến loa bị móp, biến dạng hoặc rách màng loa.
 • do lỗi nhà sản xuất: Nếu bạn mới mua và sử dụng iPhone được vài ngày mà loa đã phát ra tiếng ồn. Vì vậy, rất có thể đây là một lỗi từ phía Apple. Lúc này, bạn nên mang thiết bị đến trung tâm để được kiểm tra và bảo hành kịp thời nhé!
 • iPhone đang kết nối với thiết bị khác: Vô tình kết nối thiết bị với tai nghe sẽ khiến loa không phát ra âm lượng lớn như bình thường. Bạn cần ngắt kết nối âm thanh khỏi thiết bị của mình để kiểm tra xem có tiếng ồn nào từ loa không.

Một số nguyên nhân khiến loa iPhone bị ồn

Có thể thấy có rất nhiều nguyên nhân khiến loa iPhone bị ồn khi bật to hoặc khi thực hiện cuộc gọi. Để tìm hiểu cách giải quyết tình trạng này, hãy theo dõi các phần dưới đây nhé!

Cách khắc phục tiếng ồn loa iPhone

Việc hiểu rõ nguyên nhân gây ra tiếng ồn loa iPhone sẽ giúp bạn tìm ra giải pháp phù hợp.khi bạn gặp Lỗi loa điện thoại Nếu loa của bạn nhỏ hoặc ồn, hãy thử các cách khắc phục sau:

Cách khắc phục nhanh tiếng ồn loa iPhone

Để xác định xem có âm thanh bị bóp nghẹt phát ra từ loa hoặc âm lượng hay không, bạn có thể cắm tai nghe vào iPhone để kiểm tra. Nếu bạn có thể nghe nhạc qua tai nghe nhưng không nghe được qua loa ngoài. Khi đó có thể có vấn đề với loa iPhone.

Ngoài ra, bạn cũng có thể kiểm tra nhanh xem loa iPhone có bị nhiễu hay không bằng cách sau:

bước 1: hiện hữu môi trườngbấm vào mục âm thanh và cảm ứng và kiểm tra các tùy chọn Thay đổi qua nút. Kiểm tra xem tính năng này có được bật hay không. Nếu không, hãy nhấn cần gạt để chuyển sang màu xanh lục, như hình bên dưới.

Cách khắc phục nhanh tiếng ồn loa iPhone

Bước 2: Vặn âm lượng lên mức tối đa để kiểm tra loa.

Tăng âm lượng lên mức tối đa và kiểm tra xem có tiếng ồn nào từ loa iPhone không

Nếu loa yếu hoặc phát ra âm thanh bốp thì có thể loa bị bẩn hoặc có vật gì đó kẹt bên trong. Nếu không nghe thấy âm thanh gì, bạn cần gửi máy đi bảo hành. Nếu âm thanh có hiện tượng rè hoặc méo tiếng thì có thể khắc phục được.

Khởi động lại máy tính của bạn và cập nhật phần mềm

Để khắc phục âm thanh rè rè từ loa iPhone, bạn có thể thử khởi động lại thiết bị và cập nhật phần mềm. Đó là nó:

bước 1: Nhấn và giữ các nút cùng lúc nguồn và nút Tăng âm lượng lên.Sau đó màn hình sẽ hiển thị yêu cầu Trượt để tắt nguồn.

Nhấn và giữ đồng thời nút nguồn và nút tăng âm lượng

Bước 2: Sau khi tắt thiết bị, nhấn và giữ nút nguồn Khởi động lại máy.

Nhấn và giữ nút nguồn để khởi động lại thiết bị của bạn

Bước 3: Đi tới phần môi trường Sau đó ghé thăm Cài đặt chung.Tiếp theo chọn dự án Cập nhật phần mềm.

Chọn Cập nhật phần mềm trong Cài đặt chung

Bước 4: bạn bấm vào Tải xuống và cài đặt Sau đó đợi vài phút để quá trình tải xuống hoàn tất.

Nhấp vào Tải xuống và cài đặt và đợi vài phút

Sau khi thực hiện xong cách trên, bạn kiểm tra xem loa iPhone có còn bị nhiễu không. Nếu sự cố này vẫn tiếp diễn, hãy thử các phương pháp sau.

Làm sạch loa thiết bị

Nếu phát hiện bụi bẩn bên trong loa, hãy vệ sinh ngay để âm thanh trong trẻo hơn. Vệ sinh loa cũng là phương pháp phổ biến nhất và nên thực hiện đầu tiên khi có tiếng ồn từ loa iPhone. Bạn có thể làm theo các bước sau để loại bỏ bụi bẩn:

bước 1: Chuẩn bị một miếng bông gòn nhỏ. Nếu không có tăm bông, bạn có thể dùng tăm thông thường và quấn một lớp khăn ẩm mỏng quanh đầu.

Bước 2: Dùng cồn 60%, sau đó dùng tăm bông chấm một ít.

Bước 3: Làm sạch màng loa, vệ sinh loa từ từ và kỹ lưỡng.

Làm sạch loa iPhone khi có tiếng ồn lớn

Sau khi vệ sinh, hãy bật một vài bản nhạc và kiểm tra xem loa iPhone có còn tiếng ồn không. Nếu vấn đề vẫn tiếp diễn, bạn có thể thử các biện pháp khắc phục khác.

Nếu máy tiếp xúc với nước thì tưới nước cho loa

Nếu loa iPhone bị ướt, hãy đặt điện thoại ở góc khoảng 45 độ với loa hướng xuống đất. Dùng vải thấm bớt nước. Tránh sử dụng các vật liệu thấm hút khác, kể cả bông gòn, vì chúng có thể làm hỏng thiết bị.

Loa iPhone phát ra tiếng ồn do vô nước

Nếu bạn cảm thấy vẫn còn nước ở khe hở, hãy đặt điện thoại gần một chiếc quạt nhỏ. Sau đó bạn có thể thử bật âm thanh thoát nước trên Youtube.

Ngoài ra, còn có những phương pháp khác như đặt điện thoại vào gạo để hút nước. Tuy nhiên, điều này có thể làm hỏng iPhone. Vì hạt gạo và bụi có thể lọt vào màng loa và khiến tình trạng trở nên trầm trọng hơn.

Tùy chỉnh loa trên iPhone

Chế độ giới hạn âm lượng tuân thủ quy định của EU được đặt mặc định trên iPhone. Để tùy chỉnh phần này:

bước 1: truy cập phần này môi trường Sau đó kéo xuống chọn mục âm nhạc.Sau đó bấm vào hàng giới hạn âm lượng.

Chọn Nhạc và nhấp vào Giới hạn âm lượng

Bước 2: Bấm vào thanh trượt của hàng Giới hạn số lượng của EU Làm cho nó xanh.

Nhấn công tắc giới hạn âm lượng EU cho đến khi nó chuyển sang màu xanh

Qua 2 bước trên bạn có thể cài đặt âm lượng tối đa cho máy. Nếu vấn đề loa iPhone của bạn vẫn chưa được giải quyết, hãy thử các phương pháp sau!

Sử dụng ứng dụng hiệu chỉnh loa

Phương pháp này về cơ bản sử dụng âm thanh 440Hz để nhanh chóng loại bỏ nước khỏi loa. Cách thực hiện cụ thể như sau:

bước 1: bạn đến thăm cửa hàng ứng dụng Sau đó bấm vào thanh tìm kiếm và gõ âm thanh.

Tìm ứng dụng Sonic trong App Store

Bước 2: Nhấn nút nhận được Sau đó đợi quá trình tải xuống hoàn tất.

Nhấp vào nút Nhận và đợi quá trình tải xuống hoàn tất

Bước 3: Sau khi cài đặt hoàn tất, hãy mở ứng dụng và nhấn Chơi. Tiếp theo, bạn vặn âm lượng điện thoại lên mức tối đa để nước có thể bắn ra khỏi màng loa.

Mở ứng dụng và nhấn play để kiểm tra xem có tiếng ồn nào từ loa iPhone không

ghi chú: Bạn chỉ nên sử dụng phương pháp này nếu biết nguyên nhân gây ra tiếng ồn từ loa iPhone là do bị vô nước. Nếu tiếng ồn loa iPhone của bạn là do các yếu tố khác gây ra, bạn nên thử các cách khắc phục khác.

Chuyển iPhone sang Chế độ khôi phục để khắc phục âm thanh bật loa

Chế độ recovery trên iPhone cho phép người dùng khôi phục cài đặt hệ thống. Chức năng này có thể được áp dụng khi thiết bị gặp vấn đề như treo máy hoặc màn hình đen. Để chuyển iPhone của bạn sang chế độ recovery, hãy làm như sau:

bước 1: Kết nối iPhone với máy tính qua cáp. Sau đó, nhấn và giữ nút Nguồn và nút Tăng âm lượng để tắt thiết bị.

Nhấn và giữ nút nguồn và nút tăng âm lượng để tắt nguồn thiết bị

Bước 2: Khi thiết bị đã tắt, nhấn và thả phím tăng âm lượng, sau đó nhấn và thả nút giảm âm lượng.Tiếp theo, nhấn và giữ phím nguồn cho đến khi nhìn thấy màn hình chế độ phục hồi Hãy xuất hiện và buông bỏ.

Nhấn và thả phím tăng âm lượng, sau đó nhấn và thả nút giảm âm lượng

Bước 3: Lúc này trên màn hình máy tính sẽ xuất hiện thông báo thay mới ĐƯỢC RỒI hồi phục.Nhấn thay mới.

Nhấn Cập nhật để hoàn tất

Cách này sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề loa iPhone phát ra tiếng ồn do lỗi phần mềm. Đồng thời, phương pháp này cũng sẽ giúp máy chạy ổn định và hiệu quả hơn.

Khôi phục thiết bị về cài đặt gốc khi loa iPhone ồn ào

Nếu điện thoại vẫn phát ra tiếng ồn sau khi khởi động lại. Bạn có thể thử xóa tất cả nội dung và cài đặt trên điện thoại của mình. Để làm điều này, hãy làm theo các bước sau:

bước 1: Mở môi trường Sau đó chọn dự án Cài đặt chung sau đó nhấn vào Chuyển đổi hoặc đặt lại iPhone.

Thông thường nhấn

Bước 2: chọn Xóa tất cả nội dung và cài đặt sau đó nhấn Tiếp tục.

Chọn Xóa tất cả nội dung và cài đặt rồi nhấp vào Tiếp tục

Bước 3: Nhập mật mã iPhone và đợi quá trình hoàn tất.

Nhập mật mã iPhone của bạn và đợi quá trình hoàn tất

Sử dụng phương pháp này, thiết bị sẽ được đưa về trạng thái “chưa mở hộp” mới, với các cài đặt, ứng dụng của bên thứ ba, v.v. đã bị xóa. Vì vậy bạn có thể cân nhắc thực hiện phương pháp này.

Nếu sau khi áp dụng các cách trên mà âm thanh loa iPhone vẫn rất nhỏ và có tiếng rè rè thì rất có thể iPhone của bạn đã bị lỗi phần cứng bên trong, bạn nên mang iPhone đến điểm sửa chữa uy tín để sửa chữa. Thay đổi loa trong iPhone của bạn thực tế.

Mang iPhone bị rè loa đến Trung Tâm Sửa Chữa Chính Hãng Điền Vui Vui

Trong quá trình sử dụng, người dùng có thể vô tình làm rơi, va đập điện thoại. Một tác động mạnh như vậy có thể làm móp, biến dạng hoặc rách màng loa iPhone. Đặc biệt là loa ngoài, dẫn đến âm thanh bị bóp nghẹt.

Trong trường hợp này, bạn không thể tự sửa máy tại nhà bằng các phương pháp nêu trên. Cách hợp lý nhất là bạn hãy mang máy đến trung tâm sửa chữa Phone Vui. Đây là địa chỉ uy tín, chất lượng với mức giá phải chăng nhất thị trường.

Mang iPhone bị rè loa đến Trung Tâm Sửa Chữa Chính Hãng Điền Vui Vui

Tại đây các kỹ thuật viên có chuyên môn cao sẽ giúp kiểm tra lỗi. Từ đó xây dựng phương án sửa chữa phù hợp nhất cho thiết bị của mình. Đồng thời, bạn sẽ cảm thấy an toàn hơn khi mang thiết bị của mình đến trung tâm sửa chữa. Và thiết bị của bạn cũng sẽ nhận được chế độ bảo hành dài hạn trong tương lai.

Mời bạn tham khảo giá dịch vụ thay loa iPhone cao cấp mới nhất của FPT8.Com năm 2024:

[dtv_product_related category=’thay-loa-trong/thay-loa-trong-dien-thoai-iphone’]

nhận được kết luận

Ở trên là về Loa iPhone bị ồn, nguyên nhân và cách kiểm tra, khắc phục. Hy vọng những chia sẻ trên có thể giúp bạn tìm được giải pháp hiệu quả.Nếu bạn cần sửa chữa hoặc thay thế loa iPhone hãy đến ngay hôm nay cuộc gọi thú vị. Đừng quên theo dõi website để cập nhật nhiều thông tin hữu ích hơn nhé!

Xem thêm cách sửa lỗi iPhone không thể nghe thấy âm thanh từ loa tích hợp Chỉ cần 1 lưu ý là đủ. Click để xem ngay!

 • FPT Telecom làm việc cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật, quý khách có nhu cầu đăng ký hoặc tham khảo các gói cước hay liên hệ thông tin đăng ký dịch vụ quý khách hàng vui lòng liên hệ qua web hoặc các thông tin bên dưới để nhân viên hỗ trợ 24/7.
  • FPT Telecom – Công Ty Cổ Phần Viễn Thông FPT
  • Mobile : 098.1489.411 
  • Website: https://fpt8.com

  Cảm ơn quý khách đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ mà FPT Telecom cung cấp, chúng tôi sẽ luôn cập nhật các chương trình ưu đãi khuyến mãi lắp mạng FPT  tại Website: https://fpt8.com

Đánh giá 5 Sao
0981489411
chat-active-icon