Kiểm tra chính tả không hoạt động trong nhóm [Fix]

Chúng ta bắt đầu nhận thấy rằng đôi khi Kiểm tra chính tả đã ngừng hoạt động trong Teams. Kiểm tra chính tả là một công cụ thiết yếu để giao tiếp hiệu quả và bất kỳ cuộc tấn công nào vào công cụ này đều có thể gây ra sự gián đoạn đáng kể cho quy trình làm việc. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá những lý do phổ biến khiến tính năng kiểm tra chính tả có thể không hoạt động như mong đợi và cách khôi phục tính năng này về trạng thái trước đó.Vì vậy, nếu Kiểm tra chính tả không hoạt động trong nhóm Đối với bạn, hãy làm theo các giải pháp được đề cập trong bài viết này.

Kiểm tra chính tả không hoạt động trong nhóm

Tại sao tính năng kiểm tra chính tả của Microsoft không hoạt động?

Có thể có một số lý do khiến tính năng kiểm tra chính tả của Microsoft không hoạt động. Một số lý do phổ biến bao gồm cài đặt ngôn ngữ không tương thích, tính năng kiểm tra chính tả bị tắt, cài đặt MS Teams hoặc MS Office bị hỏng, v.v. Nhóm MS và MS Office lỗi thời cũng có thể là một yếu tố góp phần, vì vậy hãy đảm bảo chúng được cập nhật.

Sửa lỗi kiểm tra chính tả không hoạt động trong Teams

Nếu tính năng kiểm tra chính tả không hoạt động trong Microsoft Teams, hãy làm theo các giải pháp được đề cập bên dưới:

 1. Khởi động lại đội
 2. Vô hiệu hóa và kích hoạt lại tính năng
 3. Thay đổi ngôn ngữ trong Teams và Windows
 4. Xóa tệp từ điển Teams
 5. Sử dụng một trình duyệt khác
 6. Sửa chữa hoặc đặt lại MS Team

hãy bắt đầu.

1]Khởi động lại đội

Khởi động lại Teams là một giải pháp khắc phục sự cố tốt vì Teams thường xuyên nhận được các bản cập nhật và thay đổi cấu hình từ Microsoft. Làm như vậy đảm bảo rằng ứng dụng áp dụng các bản cập nhật và cấu hình mới nhất.

Ngoài ra, mọi bộ nhớ đệm, bộ nhớ, lỗi hoặc trục trặc tạm thời trong Teams sẽ bị xóa. Vì vậy, hãy thoát khỏi ứng dụng, điều hướng đến Trình quản lý tác vụ bằng cách nhấp vào Ctrl + Shift + Esc và kết thúc tất cả các tác vụ liên quan đến MS Teams.

Ngoài ra, bạn có thể khởi động lại thiết bị và đánh giá tình hình.

2]Tắt và kích hoạt lại tính năng

Nếu tính năng kiểm tra chính tả không hoạt động, hãy tắt và bật lại tính năng này. Một trong những lý do đằng sau tình trạng này là Microsoft Teams dễ gặp trục trặc hoặc lỗi ảnh hưởng đến chức năng cụ thể, trong trường hợp của chúng tôi cũng có thể là nguyên nhân gây ra lỗi.

 1. Khởi chạy MS Teams và chọn ba dấu chấm ngang để mở Cài đặt từ menu.
 2. Chuyển đến tab Chung và bỏ chọn Bật kiểm tra chính tả và chọn mũi tên Hiển thị biểu tượng ẩn trên thanh tác vụ.
 3. Nhấp chuột phải vào logo Teams, chọn tùy chọn Thoát và khởi động lại ứng dụng.
 4. Khi ở trong ứng dụng, hãy chọn lại ba điểm ngang, nhấp vào “Cài đặt” và đánh dấu Bật kiểm tra chính tả Hộp.

Bây giờ, hãy khởi động lại ứng dụng và xem tính năng này có hoạt động tốt không.

3]Thay đổi ngôn ngữ trong Teams và Windows

Chuyển ngôn ngữ tiếng Anh (Mỹ) lên trên cùng

Trong giải pháp này, chúng tôi sẽ đảm bảo rằng cài đặt ngôn ngữ trong Teams và Windows khớp nhau để cải thiện khả năng tương thích giữa hai giải pháp. Do đó, khả năng xảy ra bất kỳ sự cố tiềm ẩn nào gây ra trục trặc cho trình kiểm tra chính tả sẽ giảm đi. Để đồng bộ hóa ngôn ngữ trong Teams và Windows, hãy làm theo các bước sau:

 1. Nhấp vào ba dấu chấm ngang, nhấp và mở Cài đặt từ menu.
 2. Chuyển đến tab Chung, sau đó đến Ngôn ngữ ứng dụng và nhấp vào menu thả xuống để chọn ngôn ngữ ưa thích của bạn.
 3. Bây giờ, hãy thoát ứng dụng, chọn biểu tượng ngôn ngữ từ thanh tác vụ và chọn ngôn ngữ tương tự.Ngoài ra người dùng có thể nhấn Win + I để mở Cài đặt > Thời gian & ngôn ngữ > Ngôn ngữrồi chọn cùng một ngôn ngữ.

Chúng tôi khuyên bạn không nên thay đổi ngôn ngữ hệ thống mà hãy thay đổi ngôn ngữ của MS Teams để phù hợp với ngôn ngữ máy tính của bạn.

4]Xóa tệp từ điển Teams

Đôi khi, sự cố có thể do tệp từ điển bị hỏng trong Teams gây ra. Việc xóa tệp này buộc ứng dụng phải tạo lại nó, có khả năng giải quyết mọi vấn đề hỏng hóc. Nhấp vào “Win + R” để mở hộp thoại Run, nhập lệnh được đề cập bên dưới và nhấn nút Enter:

%appdata%\Microsoft\Teams\dictionaries

Bây giờ, chọn tệp BDIC, nhấp vào biểu tượng Thùng rác và sau đó nhấp vào nút Xóa. Sau khi hoàn tất, hãy khởi động lại ứng dụng và kiểm tra xem dòng màu đỏ có xuất hiện lỗi hay không.

5]Sử dụng trình duyệt khác

Thông thường, sự cố kiểm tra chính tả trong Teams hoặc bất kỳ ứng dụng nào như vậy có thể do trình duyệt mà người dùng đang sử dụng để truy cập Teams gây ra. Để xác định xem sự cố không liên quan đến trình duyệt hiện tại của bạn hay đó là sự cố rộng hơn với chính Teams, bạn phải chuyển sang một trình duyệt khác. Điều này cũng có thể hữu ích nếu một số tiện ích mở rộng hoặc tiện ích bổ sung của trình duyệt đang cản trở chức năng kiểm tra chính tả trong Teams. Nếu sự cố vẫn tiếp diễn trên nhiều trình duyệt, hãy chuyển sang giải pháp tiếp theo.

đọc: Âm thanh không hoạt động trong Microsoft Teams; âm thanh nhỏ hoặc không có âm thanh

6]Sửa chữa hoặc đặt lại MS Team

Sửa chữa hoặc đặt lại Microsoft Teams

Cuối cùng, nếu không có giải pháp nào ở trên giúp ích được gì cho bạn, hãy sửa chữa hoặc đặt lại MS Team vì nó phù hợp với một số người dùng. để đạt được mục đích này,

 1. Nhấp vào “Win + I” để mở cài đặt, sau đó nhấp vào “Ứng dụng”.
 2. Cuộn xuống, tìm và nhấp vào “MS Teams” và chọn tùy chọn “Nâng cao”.
 3. Cuộn xuống và nhấp vào Sửa chữa.
 4. Kiểm tra xem sự cố đã được giải quyết chưa, nếu sự cố vẫn tiếp diễn, hãy cuộn xuống, tìm và chọn cài lại cái nút.

Vui lòng đợi quá trình hoàn tất và cài đặt của bạn trở về trạng thái mặc định.

Bây giờ hãy nhập nội dung nào đó vào và xem tính năng kiểm tra chính tả có hoạt động hay không. Nếu cách này không giải quyết được sự cố, hãy liên hệ với bộ phận Hỗ trợ của Microsoft hoặc tìm kiếm sự trợ giúp từ bộ phận CNTT của bạn.

đọc: Khắc phục sự cố Microsoft Teams không tải xuống hoặc hiển thị tệp

Làm thế nào để kích hoạt kiểm tra chính tả?

Để kích hoạt kiểm tra chính tả, hãy khởi chạy ứng dụng, nhấp vào ba dấu chấm ngang ở góc trên bên phải và chọn tùy chọn Cài đặt. Bây giờ hãy chuyển đến phần “Ngôn ngữ” và đánh dấu vào ô bên cạnh tùy chọn hộp “Bật kiểm tra chính tả”. Nhìn! Tính năng này hiện đã sẵn sàng để giúp bạn tránh mắc lỗi.

Cũng đọc: Khắc phục sự cố đăng nhập Microsoft Teams: Chúng tôi không thể đăng nhập cho bạn.

5/5 - (1 bình chọn)
0981489411
chat-active-icon