Cách kích hoạt IPv6 trên Router TP-Link WiFi 6

Tất cả các bộ định tuyến không dây hiện đại, bao gồm cả các bộ định tuyến do TP-Link sản xuất, đều có thể kết nối Internet bằng địa chỉ IPv6. Nhà cung cấp dịch vụ Internet của bạn phải cung cấp kết nối IPv6 và nếu có thể, bạn nên bật IPv6 trên bộ định tuyến của mình. Lợi ích của việc thực hiện chuyển đổi này bao gồm bảo mật tốt hơn và tốc độ được cải thiện đôi chút. Dưới đây là cách bật IPv6 trên mọi bộ định tuyến TP-Link có WiFi 6.

Cách tìm cài đặt IPv6 trên bộ định tuyến TP-Link WiFi 6

Trước khi bật địa chỉ IPv6 và kết nối Internet trên bộ định tuyến TP-Link, bạn phải truy cập các cài đặt thích hợp. Điều này chỉ có thể được thực hiện thông qua chương trình cơ sở của bộ định tuyến TP-Link chứ không phải thông qua ứng dụng Tether.Vì vậy, hãy mở trình duyệt web trên máy tính của bạn và điều hướng đến tplinkwifi.net hoặc 192.168.0.1. Tiếp theo, nhập mật khẩu quản trị viên cho bộ định tuyến TP-Link WiFi 6 của bạn và nhấn Đăng nhập.

Đăng nhập vào Router WiFi 6 TP-Link
Đăng nhập vào Router WiFi 6 TP-Link

gợi ý: Nếu cả hai địa chỉ được đề cập ở trên đều không hoạt động, hãy xem tất cả các cách để tìm địa chỉ IP của bộ định tuyến của bạn.

Trước tiên, bạn sẽ thấy bản đồ mạng và một số cài đặt cơ bản.Nhấp hoặc nhấn để tìm cài đặt IPv6 trình độ cao.

Chuyển đến nâng cao
Chuyển đến nâng cao

Ở thanh bên trái, cuộn xuống và nhấp vào IPv6. Sau đó, bạn có thể thấy tất cả cài đặt IPv6 của bộ định tuyến TP-Link ở bên phải.

Đi tới IPv6 ở cột bên trái
Đi tới IPv6 ở cột bên trái

Cách kích hoạt IPv6 trên Router TP-Link WiFi 6

một phần Internet IPv6 Ở bên phải, đặt công tắc bật tắt IPv6 Nhập quốc gia hiện hữu.

Kích hoạt công tắc chuyển đổi IPv6
Kích hoạt công tắc chuyển đổi IPv6

Theo mặc định, bộ định tuyến TP-Link phải sử dụng cùng loại kết nối Internet và cài đặt như IPv4.Tuy nhiên, nếu bạn không hài lòng với cài đặt, hãy nhấp hoặc nhấn vào danh sách thả xuống “Loại kết nối Internet”hãy chọn loại thích hợp và nhập cài đặt của bạn.

Đặt loại kết nối mạng
Đặt loại kết nối mạng

Kết nối Internet trong ví dụ là PPPoE và bộ định tuyến TP-Link WiFi 6 sẽ kiểm tra chính xác tùy chọn này “Chia sẻ cùng phiên PPPoE với IPv4”, có nghĩa là không còn phải thực hiện cấu hình nào nữa.Tuy nhiên, nếu bạn có loại kết nối mạng khác, ví dụ: IP tĩnh hoặc đường hầm 6to4, bạn có thể cần phải nhập cài đặt cụ thể của mình.Liên kết cũng có sẵn cài đặt nâng cao.

Truy cập cài đặt nâng cao
Truy cập cài đặt nâng cao

Nhấp chuột cài đặt nâng cao Nhiều tùy chọn cài đặt hơn xuất hiện, cho phép bạn định cấu hình cách bộ định tuyến nhận địa chỉ IPv6.Bài viết này khuyên bạn nên sử dụng xe hơi hoặc Được chỉ định bởi ISP (Sau khi liên hệ với nhà cung cấp để có được các cài đặt cần thiết). Bạn cũng có thể đặt địa chỉ DNS nào được sử dụng.Chọn tùy chọn này nếu bạn muốn sử dụng địa chỉ tùy chỉnh “Sử dụng địa chỉ DNS sau” và nhập địa chỉ IPv6 của máy chủ DNS yêu thích của bạn.

Tùy chỉnh cách hoạt động của IPv6 trên bộ định tuyến TP-Link
Tùy chỉnh cách hoạt động của IPv6 trên bộ định tuyến TP-Link

Sau khi hoàn tất mọi cài đặt, đừng quên nhấn kết nối Hãy để bộ định tuyến TP-Link kết nối với Internet bằng cài đặt mới và bắt đầu sử dụng địa chỉ IPv6.

Nhấn Connect để sử dụng IPv6
Nhấn Connect để sử dụng IPv6

Khi bộ định tuyến thiết lập kết nối qua IPv6, kết nối mạng sẽ không hoạt động trong vài giây.

chúc bạn thành công.

5/5 - (1 bình chọn)
0981489411
chat-active-icon