Cách reset modem WiFi – QuanTriMang.com

Quá trình reset sẽ đưa modem về giá trị mặc định ban đầu. Thao tác này cũng sẽ xóa mọi cài đặt tùy chỉnh mà bạn có thể đã thay đổi, bao gồm cài đặt địa chỉ IP tĩnh, DNS, mật khẩu cá nhân, cài đặt WiFi, định tuyến và cài đặt DHCP. Nếu bạn có cài đặt tùy chỉnh, bạn có thể sao lưu cài đặt của mình trước khi thực hiện đặt lại modem và sau đó khôi phục chúng sau khi quá trình đặt lại hoàn tất.

Khi nào tôi cần thiết lập lại modem WiFi?

Trước khi khám phá cách đặt lại modem WiFi, điều quan trọng là phải thảo luận về thời điểm chính xác để thực hiện khôi phục cài đặt gốc. Nếu modem của bạn không hoạt động bình thường hoặc bạn đã thay đổi một số cài đặt không thể hoàn tác, bạn có thể cần phải đặt lại modem về giá trị mặc định.

Tuy nhiên, trước khi thực hiện việc này, bạn nên khởi động lại thiết bị. Nếu bạn chưa thử khởi động lại modem, vui lòng tham khảo bài viết: Khởi động lại Router và Modem đúng cách? Biết cách làm điều đó.

Khôi phục cài đặt gốc hoàn toàn sẽ khôi phục modem về cài đặt gốc và có thể khắc phục các sự cố sau:

  • Sự cố trò chơi
  • Lỗi định tuyến
  • Lỗi không kết nối được internet
  • Kết nối chậm
  • Độ trễ cuộc gọi Internet
  • Sự cố kết nối cổng
  • Sự cố mạng không dây
  • Xung đột thiết bị

Cách đặt lại modem của bạn

Phương pháp ưu tiên để đặt lại modem của bạn là đăng nhập vào giao diện cài đặt người dùng. Nếu không muốn sử dụng tùy chọn này, bạn có thể thực hiện thủ công thông qua nút Reset ở phía sau modem.

Cách reset modem thông qua cài đặt người dùng (ưu tiên)

1. Kết nối một thiết bị như máy tính hoặc máy tính bảng với Internet thông qua WiFi hoặc sử dụng cáp Ethernet kết nối với modem.

2. Mở trình duyệt web và nhập http://192.168.0.1 Nhập trường URL.

Nhập URL của giao diện người dùng modem
Nhập URL của giao diện người dùng modem

3. Sử dụng tên người dùng và mật khẩu của quản trị viên để đăng nhập vào giao diện cấu hình của modem (GUI modem). Xin lưu ý rằng chúng khác với tên mạng không dây (SSID) và mật khẩu WiFi (khóa bảo mật).

ghi chú: Tìm tên người dùng và mật khẩu quản trị viên trên bản đồ modem.

Đăng nhập vào giao diện máy tính bằng tên người dùng và mật khẩu quản trị viên
Đăng nhập vào giao diện máy tính bằng tên người dùng và mật khẩu quản trị viên

4. Chọn biểu tượng Tiện ích trong menu chính.

Menu tiện ích trong GUI modem
Menu tiện ích trong GUI modem

5. Chọn “Khôi phục mặc định” Từ menu bên trái.

6. Chọn “Khôi phục modem về trạng thái mặc định của nhà sản xuất”.

Người dùng nâng cao cũng có thể chọn chỉ khôi phục một số cài đặt tại đây, chẳng hạn như thông tin đăng nhập của quản trị viên, thông tin đăng nhập PPP, cài đặt không dây, v.v.

Menu Tiện ích Modem - Khôi phục các tùy chọn mặc định
Menu Tiện ích Modem – Khôi phục các tùy chọn mặc định

7. Đợi 3 đến 5 phút để modem hoàn tất quá trình khôi phục cài đặt gốc.

8. Sau khi hoàn tất, đèn nguồn sẽ chuyển sang màu cam trở lại và bạn phải thực hiện quy trình khởi động modem tương tự như khi thiết lập modem lần đầu. Bạn có thể được yêu cầu cung cấp thông tin đăng nhập tài khoản để định cấu hình modem của mình.

9. Khi đèn mạng chuyển sang màu xanh là bạn có thể truy cập Internet.

10. Tất cả các thiết bị đã kết nối trước đó cần được kết nối lại với mạng WiFi.

Cách đặt lại thủ công modem của bạn bằng nút Đặt lại

Nút thắt cài lại Thường có màu đỏ và có thể được tìm thấy ở mặt sau của modem. Để sử dụng nút này để đặt lại modem của bạn, hãy làm theo các bước sau:

1. Sau khi cắm modem và bật lên, nhấn nút cài lại (Dùng kẹp giấy hoặc đầu bút cong) cho đến khi cảm nhận hoặc nghe thấy tiếng tách nhẹ. Giữ trong 10 giây.

2. Nhả nút khi đèn nguồn chuyển sang màu cam.

Xin lưu ý rằng nếu bạn tiếp tục nhấn nút cài lại Trong vòng 15 giây, đèn nguồn sẽ chuyển sang màu đỏ và modem sẽ khởi động lại. Nếu điều này xảy ra, bạn cần đợi quá trình khởi động lại hoàn tất trước khi thử thiết lập lại.

Nút reset trên modem C4000
Nút reset trên modem C4000

3. Đợi 3 đến 5 phút để modem hoàn tất quá trình khôi phục cài đặt gốc.

4. Sau khi hoàn tất, đèn nguồn sẽ chuyển sang màu cam trở lại và bạn phải thực hiện quy trình khởi động modem tương tự như khi thiết lập modem lần đầu. Bạn có thể được yêu cầu cung cấp thông tin đăng nhập tài khoản để định cấu hình modem của mình.

5. Khi đèn mạng chuyển sang màu xanh nghĩa là bạn có thể truy cập Internet.

6. Tất cả các thiết bị đã kết nối trước đó cần được kết nối lại với mạng WiFi.

lời khuyên quan trọng: Nếu bạn đã tùy chỉnh thông báo đăng nhập modem của mình bất kỳ lúc nào, việc thực hiện khôi phục cài đặt gốc sẽ trả lại tên mạng (SSID) và mật khẩu như khi bạn nhận được modem lần đầu tiên. Thông tin này xuất hiện trên nhãn modem và bạn sẽ cần những thông tin xác thực ban đầu này vào lần đầu tiên đăng nhập lại vào mạng.

chúc bạn thành công.

5/5 - (1 bình chọn)
0981489411
chat-active-icon