Công cụ giúp việc chia sẻ game mượt mà hơn

Chia sẻ thư viện từ lâu đã là một phần quan trọng của Steam. Tuy nhiên, hầu hết các game thủ đều biết rằng hệ thống này có những lưu ý riêng. Giờ đây, Valve dường như đang khiến mọi việc trở nên dễ dàng hơn nữa với Steam Family, một tính năng beta được ra mắt như một cách để hợp lý hóa hệ thống chia sẻ trò chơi trên Steam. Đây là mọi thứ bạn nên biết về Steam Family.

Gia đình Steam là gì?

Steam Family sẽ là một tính năng được sắp xếp hợp lý thay thế cho Steam Family View và Family Sharing đã phát hành trước đó. Nó sẽ đi kèm với các tùy chọn kiểm soát của phụ huynh, thư viện dùng chung, v.v. Dưới đây là tất cả các tính năng nổi bật từ Steam Family mới do Valve ra mắt:

số thành viên trong gia đình

Theo Valve, hệ thống mới sẽ cho phép tối đa 6 thành viên trong một gia đình. Mỗi người sẽ có một nhãn hiệu Người lớn hoặc Đứa trẻ dưới tên người dùng Steam của họ. Thư viện game chia sẻ sẽ hiển thị sau khi thiết lập Family. Thao tác này sẽ tạo các tệp trò chơi riêng biệt cho bất kỳ ai truy cập vào trò chơi do thành viên khác trong gia đình mua.

Chế độ xem Beta của Steam Family
Chế độ xem Beta của Steam Family

Trò chơi được chia sẻ, DLC và các biện pháp gian lận

Điều tuyệt vời nhất ở Steam Family là các thành viên trong gia đình có thể chơi trò chơi từ thư viện của các thành viên khác ngay cả khi họ trực tuyến! Nếu thành viên sở hữu nhiều bản sao của cùng một trò chơi thì họ có thể chơi trò chơi đó cùng một lúc. Các thành viên trong gia đình có thể tạo trò chơi đã lưu của riêng mình, có quyền truy cập vào các thành tích trên Steam và hơn thế nữa.

Thư viện chia sẻ Steam Family
Thư viện chia sẻ Steam Family

Các thành viên cũng có thể chọn bản sao họ muốn chơi nếu cùng một trò chơi có sẵn cho nhiều thành viên trong gia đình. Điều này bao gồm DLC. Tuy nhiên, tiến trình DLC sẽ tiếp tục cho cái đầu tiên bạn chọn.

Một điều thú vị cần lưu ý là một thành viên trong gia đình sẽ bị cấm chơi với bản sao của bạn và bạn cũng vậy. Vì vậy, trừ khi bạn muốn bị chặn khỏi trò chơi yêu thích của mình, hãy giữ anh chị em của bạn tránh xa nó.

Kiểm soát của phụ huynh & Yêu cầu mua hàng của trẻ em

Steam Families bổ sung thêm những tính năng quan trọng để phụ huynh giám sát con cái khi truy cập trò chơi trên Steam. Bất kỳ thành viên nào của Gia đình Steam được đánh dấu là Người lớn đều có thể nắm quyền kiểm soát của phụ huynh.

Kiểm soát của phụ huynh trong Steam
Kiểm soát của phụ huynh trong Steam

Kiểm soát của phụ huynh trên Steam cho phép bạn quản lý trải nghiệm chơi trò chơi của con mình. Bạn có thể chọn trò chơi nào phù hợp với mình, hạn chế quyền truy cập vào các tính năng xã hội như Cửa hàng, Cộng đồng và Trò chuyện với bạn bè cũng như đặt giới hạn thời gian chơi theo giờ hoặc ngày.

Bạn cũng có thể xem báo cáo thời gian chơi của con mình và phê duyệt hoặc từ chối yêu cầu của chúng về thời gian chơi thêm hoặc quyền truy cập vào một số tính năng nhất định. Cuối cùng, nếu con bạn mất mật khẩu, bạn có thể khôi phục tài khoản của chúng.

Mua hàng của phụ huynh trên Steam
Mua hàng của phụ huynh trên Steam

Cùng với việc kiểm soát thời gian vui chơi hay hoạt động xã hội, người lớn cũng có thể đưa ra quyết định mua sắm cho trẻ. Vì vậy, thay vì cung cấp chi tiết thẻ tín dụng của con bạn, bạn có thể phê duyệt hoặc từ chối yêu cầu mua hàng của chúng.

Điều này sẽ cho phép trẻ em thực hiện ít giao dịch vô tình hơn trên Steam. Người lớn có thể phê duyệt yêu cầu mua hàng từ thiết bị di động hoặc email của họ và trò chơi sẽ được hiển thị trong thư viện sau khi giao dịch mua được thực hiện.

Làm cách nào để thiết lập Gia đình Steam?

Cảnh báo: Hãy nhớ rằng tính năng Steam Family dành cho những thành viên thân thiết nhất trong gia đình. Nếu bạn rời bỏ gia đình hoặc bị người nhà đuổi ra ngoài, bạn sẽ phải đợi một năm mới có thể đoàn tụ lại. Tài khoản trẻ em không thể tự mình rời khỏi nhóm gia đình. Tính năng này cũng bị khóa theo vùng nên không thể chia sẻ ở khoảng cách xa.

Tính năng Steam Family hiện chỉ khả dụng dưới dạng tính năng beta. Vì vậy, bạn sẽ phải chọn tham gia dịch vụ. May mắn thay, thật dễ dàng để làm điều đó. Hãy làm theo các bước được đề cập bên dưới để tìm hiểu cách thiết lập Steam Family Beta:

1. Để bắt đầu quá trình, hãy chuyển đến tùy chọn Cài đặt trên Steam và đi tới phần Giao diện.

Đi tới Cài đặt
Đi tới Cài đặt

2. Bây giờ, hãy tìm tùy chọn Tham gia Beta của khách hàng và chọn nó Gia đình hơi nước Beta từ trình đơn thả xuống.

Chọn bản Beta gia đình Steam
Chọn bản Beta gia đình Steam

3. Sau khi hoàn tất, hãy khởi động lại Steam và truy cập trang Quản lý gia đình của Steam.

Truy cập trang Quản lý gia đình
Truy cập trang Quản lý gia đình

4. Tại đây, bạn có thể chọn Tạo một gia đình để chia sẻ hoặc duy trì Gia đình Steam của bạn hoặc sao chép mã của bạn từ Tham gia một gia đình và để một thành viên khác trong gia đình thêm bạn vào nhóm gia đình đã tạo của họ.

Trò chơi được hỗ trợ trên Steam Family

Thật không may, không phải tất cả các trò chơi trên Steam đều có sẵn để chia sẻ. Các trò chơi không có trong thư viện chia sẻ Steam Family là:

 • Trò chơi yêu cầu phải có tài khoản hoặc đăng ký riêng: Điều này bao gồm các trò chơi yêu cầu đăng nhập bổ sung ngoài Steam hoặc những trò chơi yêu cầu thanh toán liên tục để chơi.
 • Trò chơi miễn phí và DLC của chúng: Việc chia sẻ không mở rộng sang các trò chơi miễn phí cũng như bất kỳ DLC nào bạn mua cho chúng.
 • Trò chơi bị giới hạn theo khu vực: Nếu trò chơi bị giới hạn ở các khu vực cụ thể, bạn không thể chia sẻ trò chơi đó với những người khác ở ngoài các khu vực đó.
 • Hệ điều hành không tương thích: Bạn không thể chia sẻ trò chơi nếu nó không chạy trên máy tính của người khác.
 • Trò chơi bị giới hạn bởi nhà phát hành: Một số nhà xuất bản chọn không tham gia hoàn toàn Chia sẻ trong gia đình đối với trò chơi của họ.
 • Trò chơi riêng tư: Chủ sở hữu thư viện có thể đánh dấu các trò chơi cụ thể là riêng tư, khiến chúng không thể chia sẻ được.
 • Trò chơi bị nhà phát triển loại trừ: Có thể có những lý do khác khiến trò chơi không đủ điều kiện để chia sẻ, theo xác định của nhà phát triển.

May mắn thay, các trò chơi như Helldivers 2 và Cyberpunk 2077, cùng với nhiều trò chơi khác, có thể được chia sẻ dễ dàng bằng tính năng Steam Family. Vì Steam Family vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm nên sẽ có nhiều nâng cấp và tính năng được bổ sung sau.

 • FPT Telecom làm việc cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật, quý khách có nhu cầu đăng ký hoặc tham khảo các gói cước hay liên hệ thông tin đăng ký dịch vụ quý khách hàng vui lòng liên hệ qua web hoặc các thông tin bên dưới để nhân viên hỗ trợ 24/7.
  • FPT Telecom – Công Ty Cổ Phần Viễn Thông FPT
  • Mobile : 098.1489.411 
  • Website: https://fpt8.com

  Cảm ơn quý khách đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ mà FPT Telecom cung cấp, chúng tôi sẽ luôn cập nhật các chương trình ưu đãi khuyến mãi lắp mạng FPT  tại Website: https://fpt8.com

Đánh giá 5 Sao
0981489411
chat-active-icon