Bộ trưởng Đào Ngọc Dung bị khiển trách

Bộ trưởng Lao động Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung bị Bộ Chính trị khiển trách do có một số vi phạm nguyên tắc, quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Quyết định kỷ luật ông Dung được Bộ Chính trị đưa ra tại cuộc họp ở trụ sở Trung ương Đảng ngày 19/4.

Bộ Chính trị xác định ông Đào Ngọc Dung, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự đảng, Bộ trưởng Lao động Thương binh và Xã hội đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy định những điều đảng viên không được làm và trách nhiệm nêu gương, quy chế làm việc.

Ông Dung cũng “buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, để Bộ và một số tập thể, cá nhân thuộc Bộ có nhiều vi phạm, khuyết điểm, nguy cơ thất thoát, lãng phí rất lớn ngân sách nhà nước, gây hậu quả nghiêm trọng, khó khắc phục, dư luận xấu, làm giảm uy tín của tổ chức đảng và Bộ”.

Bộ trưởng Lao động Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung. Ảnh: Võ Hải

Bộ trưởng Lao động Thương binh Xã hội Đào Ngọc Dung. Ảnh: Võ Hải

Hai nguyên lãnh đạo của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cũng bị Bộ Chính trị cảnh cáo gồm nguyên Bộ trưởng Phạm Thị Hải Chuyền và nguyên Thứ trưởng Huỳnh Văn Tí.

Theo Bộ Chính trị, bà Phạm Thị Hải Chuyền khi giữ cương vị Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự đảng, Bộ trưởng Lao động Thương binh và Xã hội và ông Huỳnh Văn Tí khi giữ cương vị Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Ban cán sự đảng, Thứ trưởng Lao động Thương binh và Xã hội, đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ. Bà Chuyền và ông Tí cũng vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy định những điều đảng viên không được làm và trách nhiệm nêu gương, quy chế làm việc.

Bên cạnh đó, bà Chuyền còn bị xác định “buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, để Bộ và một số tập thể, cá nhân thuộc Bộ có nhiều vi phạm, khuyết điểm; làm trái quy định pháp luật trong tổ chức thực hiện đặt hàng, tạo điều kiện cho Công ty AIC tham gia các gói thầu”.

Vi phạm của bà Chuyền và ông Tí dẫn đến nguy cơ thất thoát, lãng phí “rất lớn” ngân sách nhà nước, gây hậu quả nghiêm trọng, khó khắc phục, dư luận xấu, làm giảm uy tín của tổ chức đảng và Bộ Lao động Thương binh và Xã hội.

Bà Phạm Thị Hải Chuyền. Ảnh: TTX

Bà Phạm Thị Hải Chuyền. Ảnh: TTX

Tại cuộc họp, Ban Bí thư đã cảnh cáo Ban cán sự đảng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội nhiệm kỳ 2011-2016; khiển trách Ban cán sự đảng Bộ này nhiệm kỳ 2016-2021.

Ngày 8/3, Ủy ban Kiểm tra Trung ương họp kỳ 37 đã chỉ ra nhiều vi phạm, khuyết điểm của ông Đào Ngọc Dung cùng hàng loạt lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Bộ Lao động Thương binh Xã hội, Tổng cục Dạy nghề, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Vụ Kế hoạch Tài chính.

Đầu tháng 4, cơ quan Kiểm tra Trung ương đã đề nghị Bộ Chính trị kỷ luật ông Đào Ngọc Dung, bà Phạm Thị Hải Chuyền, ông Huỳnh Văn Tí và đề nghị Ban Bí thư kỷ luật Ban cán sự đảng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội các nhiệm kỳ 2011-2016, 2016-2021.

Ông Đào Ngọc Dung, 62 tuổi, quê huyện Lý Nhân, Hà Nam; Ủy viên Trung ương Đảng bốn khóa liên tiếp từ 10 đến 13; đại biểu Quốc hội khóa 14, 15. Trước khi làm Bộ trưởng Lao động Thương binh và Xã hội từ tháng 4/2016, ông từng giữ các chức vụ Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy, Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái, rồi Bí thư Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương nhiệm kỳ 2011-2015.


Phạm Dự

 • FPT Telecom làm việc cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật, quý khách có nhu cầu đăng ký hoặc tham khảo các gói cước hay liên hệ thông tin đăng ký dịch vụ quý khách hàng vui lòng liên hệ qua web hoặc các thông tin bên dưới để nhân viên hỗ trợ 24/7.
  • FPT Telecom – Công Ty Cổ Phần Viễn Thông FPT
  • Mobile : 098.1489.411 
  • Website: https://fpt8.com

  Cảm ơn quý khách đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ mà FPT Telecom cung cấp, chúng tôi sẽ luôn cập nhật các chương trình ưu đãi khuyến mãi lắp mạng FPT  tại Website: https://fpt8.com

 • Để được tư vấn và đăng ký lắp đặt nhanh trong ngày quý khách hãy để lại thông tin liên hệ ngay tại đây:

  Please enable JavaScript in your browser to complete this form.

  Hãy gửi thông tin đăng ký ngay, chúng tôi sẽ liên hệ lại hỗ trợ cho quý khách trong thời gian sớm nhất.

 • Hoặc Đăng ký Online


Source link

Đánh giá 5 Sao
0981489411
chat-active-icon