Âm thanh Laptop HP không hoạt động Windows 11

Nếu là của bạn Âm thanh máy tính xách tay HP không hoạt động trên Windows 11 của bạn, bài viết này sẽ giúp bạn. Vấn đề này có thể khiến bạn khó chịu vì bạn không thể xem video hoặc nghe các bài hát yêu thích trên máy tính xách tay của mình. Thông thường, sự cố này xảy ra do trình điều khiển âm thanh đã lỗi thời hoặc bị hỏng, tính năng tăng cường âm thanh, v.v.

Âm thanh Laptop HP không hoạt động

Sửa lỗi Laptop HP âm thanh không hoạt động Windows 11

Nếu là của bạn Âm thanh Laptop HP không hoạt động trên Windows 11, hãy làm theo những gợi ý sau để giải quyết vấn đề:

 1. Khởi động lại máy tính của bạn
 2. Chạy trình khắc phục sự cố âm thanh
 3. Chạy Kiểm tra âm thanh trong Trợ lý hỗ trợ HP
 4. Cập nhật hoặc cài đặt lại trình điều khiển Thiết bị âm thanh
 5. Cập nhật hoặc cài đặt lại trình điều khiển Bộ điều khiển âm thanh
 6. Tắt tính năng nâng cao âm thanh
 7. Cập nhật BIOS
 8. Liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng của HP

Hãy bắt đầu.

1]Khởi động lại máy tính của bạn

Có khả năng âm thanh máy tính xách tay HP của bạn không hoạt động trên PC Windows do trục trặc tạm thời. Khởi động lại máy tính của bạn có thể khắc phục các trục trặc tạm thời. Khởi động lại máy tính của bạn và kiểm tra xem nó có mang lại bất kỳ thay đổi nào không.

2]Chạy trình khắc phục sự cố âm thanh

Chạy Nhận trợ giúp cho Trình khắc phục sự cố âm thanh trong Windows 11

Trình khắc phục sự cố âm thanh tích hợp của PC Windows có thể khắc phục một số sự cố âm thanh. Bạn có thể chạy Trình khắc phục sự cố âm thanh bằng cách sử dụng ứng dụng Nhận trợ giúp. Trình khắc phục sự cố này là một ứng dụng tự động sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề. Khi bạn khởi chạy nó, bạn sẽ được hỏi một số câu hỏi. Chọn câu trả lời đúng dựa trên vấn đề bạn đang gặp phải.

3]Chạy Kiểm tra âm thanh trong Trợ lý hỗ trợ HP

Nếu trình khắc phục sự cố âm thanh không khắc phục được sự cố. Bạn cũng có thể chạy kiểm tra Âm thanh trong Trợ lý hỗ trợ HP. HP cung cấp một ứng dụng có tên HP Support Assistant có thể chẩn đoán và khắc phục các sự cố về âm thanh và máy tính xách tay. Để làm như vậy, hãy sử dụng các bước dưới đây:

Chạy Kiểm tra âm thanh trong Trợ lý hỗ trợ của HP

 • Trên loại tìm kiếm HP Windows của bạn Trợ lý hỗ trợ của HP và mở nó.
 • Bấm vào Bảng điều khiển của tôi tab và nhấp vào Sửa chữa & Chẩn đoán.
 • Bấm vào Khắc phục sự cố âm thanh. Nhấp chuột Kế tiếpvà đợi cho đến khi quá trình kiểm tra âm thanh hoàn tất.
 • Xem lại kết quả kiểm tra trên phần kết quả chẩn đoán âm thanh và micrô, sau đó nhấp vào Kiểm tra âm thanh.
 • Nếu bạn không nghe thấy âm thanh chính xác, hãy nhấp vào Không thể nghe thấy âm thanh rồi làm theo hướng dẫn trên màn hình.

4]Cập nhật hoặc cài đặt lại trình điều khiển Thiết bị âm thanh

Trình điều khiển lỗi thời hoặc bị hỏng có thể gây ra sự cố về âm thanh. Đảm bảo trình điều khiển Thiết bị âm thanh của bạn được cập nhật. Bạn có thể tải xuống trình điều khiển thiết bị âm thanh mới nhất từ ​​trang web của nhà sản xuất. Sau khi bạn cài đặt trình điều khiển thiết bị âm thanh mới nhất, hãy khởi động lại máy tính xách tay của bạn và kiểm tra xem sự cố có còn tồn tại không.

cài đặt lại trình điều khiển thiết bị âm thanh của bạn

Nếu việc cập nhật trình điều khiển thiết bị Âm thanh không khắc phục được sự cố. Bạn cũng có thể thử cài đặt lại trình điều khiển âm thanh.

Để làm như vậy, hãy mở rộng Đầu vào và đầu ra âm thanh nút trong Quản lý thiết bị rồi nhấp chuột phải vào trình điều khiển thiết bị âm thanh, tùy thuộc vào nhà sản xuất của bạn. Lựa chọn Gỡ cài đặt thiết bị. Khởi động lại máy tính để cài đặt lại trình điều khiển thiết bị Âm thanh của bạn.

5]Cập nhật hoặc cài đặt lại trình điều khiển Bộ điều khiển âm thanh

Sự cố âm thanh cũng có thể xảy ra do trình điều khiển card âm thanh bị hỏng. Chúng tôi khuyên bạn nên cập nhật hoặc cài đặt lại trình điều khiển Bộ điều khiển âm thanh. Bạn có thể tải xuống trình điều khiển bộ điều khiển âm thanh mới nhất từ ​​trang web của nhà sản xuất. Sau khi tải xuống, hãy cài đặt trình điều khiển Bộ điều khiển âm thanh và khởi động lại thiết bị của bạn.

Nếu việc cập nhật trình điều khiển Bộ điều khiển âm thanh không khắc phục được sự cố. Bạn cũng có thể thử cài đặt lại trình điều khiển âm thanh, tùy theo nhà sản xuất, chẳng hạn như trình điều khiển âm thanh Realtek. Để làm như vậy, hãy sử dụng các hướng dẫn sau:

Cài đặt lại trình điều khiển âm thanh

 • đi đến Quản lý thiết bị.
 • Mở rộng Bộ điều khiển âm thanh, video và trò chơi.
 • Chọn thiết bị Bộ điều khiển âm thanh của bạn và nhấp chuột phải vào trình điều khiển Bộ điều khiển âm thanh.
 • Bấm vào Gỡ cài đặt thiết bị.

Khởi động lại máy tính của bạn để cài đặt lại trình điều khiển Bộ điều khiển âm thanh. Ngoài ra, bạn có thể Quét các thay đổi phần cứng bằng cách nhấp vào tab Hành động.

6]Tắt tính năng nâng cao âm thanh

Có thể tính năng tăng cường âm thanh đang gây ra sự cố âm thanh. Trong trường hợp này, chúng tôi khuyên bạn nên tắt tính năng nâng cao âm thanh. Để xác nhận xem trường hợp này có xảy ra với bạn hay không, hãy tắt tính năng này. Sử dụng hướng dẫn bên dưới để tắt tính năng này:

Tắt tính năng nâng cao âm thanh

 • Mở Bảng điều khiển.
 • Nhập âm thanh vào thanh tìm kiếm của Control Panel và nhấp vào Âm thanh.
 • Cửa sổ Thuộc tính âm thanh sẽ xuất hiện—Nhấp đúp vào Loa của bạn để mở Của cải.
 • Bấm vào Trình độ cao tab và bỏ chọn Bật tính năng nâng cao âm thanh hộp.
 • Nhấp chuột Áp dụng rồi bấm vào ĐƯỢC RỒI.

Kiểm tra xem sự cố vẫn tiếp diễn.

7]Cập nhật BIOS

Tải xuống bản cập nhật BIOS HP theo cách thủ công

Nếu âm thanh máy tính xách tay HP của bạn vẫn không hoạt động trên Windows, chúng tôi khuyên bạn nên cập nhật BIOS của mình (nếu có). Tuy nhiên, trước khi tiến hành cập nhật BIOS, bạn cần kiểm tra phiên bản BIOS từ Thông tin hệ thống hoặc Dấu nhắc lệnh. Nếu có bản cập nhật, hãy cài đặt nó. Bạn có thể tải xuống bản cập nhật BIOS mới nhất từ ​​trang web chính thức của nhà sản xuất máy tính của bạn.

8]Liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng của HP

Liên hệ hỗ trợ

Nếu không có giải pháp nào phù hợp với bạn thì chúng tôi khuyên bạn nên liên hệ với nhóm hỗ trợ khách hàng của họ và cho họ biết vấn đề. Họ sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề.

Tôi hi vọng cái này giúp được.

Có liên quan: Không có âm thanh trên máy tính Windows

Tại sao tôi không thể nghe thấy gì trên máy tính xách tay HP của mình?

Có thể có một số lý do khiến bạn không nghe thấy gì trên máy tính xách tay HP Windows 11. Một số lý do phổ biến nhất là trình điều khiển âm thanh lỗi thời hoặc bị hỏng, cài đặt âm thanh không chính xác hoặc có thể là sự cố phần cứng.

Làm cách nào để kích hoạt Dịch vụ âm thanh Windows?

Để kích hoạt dịch vụ âm thanh Windows của bạn, nhấn phím Win + R để chạy hộp thoại. Nhập services.msc và nhấn OK. Cuộn xuống và tìm Windows Audio. Nhấp chuột phải vào nó và chọn Thuộc tính. Trong loại Khởi động, chọn Tự động và nhấp vào Bắt đầu để đảm bảo dịch vụ tự động khởi động khi bạn khởi động máy tính xách tay của mình. Nhấp vào OK và sau đó Áp dụng để lưu các thay đổi.

Đọc tiếp: Laptop HP không kết nối được WiFi trên Windows 11.

Đánh giá 5 Sao
0981489411
chat-active-icon