Mic iPhone bị nhỏ phải làm sao? Cách xử lý nhanh

Bạn gặp phải vấn đề sau Micro iPhone nhỏ Làm cho âm thanh không còn hoạt động bình thường? Đừng lo lắng, trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ nguyên nhân và giải pháp hiệu quả khiến micro iPhone bị nhỏ khi gọi điện. Để iPhone của bạn luôn được trải nghiệm tốt, hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Tại sao micro iPhone quá nhỏ và tôi không thể nghe được âm thanh?

Micro iPhone nhỏ Có thể có một số lý do gây ra tiếng ồn trong khi gọi. Một số nguyên nhân phổ biến bao gồm lỗ âm thanh bị tắc, lỗi phần mềm hoặc lỗi vật lý. Để hiểu rõ hơn chúng ta cùng điểm qua một số nguyên nhân chính dưới đây:

 • Nếu thiết bị bị va đập mạnh hoặc bị rơi từ trên cao thì có thể các bộ phận bên trong của micro sẽ bị hỏng. Điều này có thể làm giảm chất lượng âm thanh hoặc khiến micrô trên điện thoại của bạn không hoạt động.
 • Điện thoại bị rơi vào nước hoặc bị dính nước trong quá trình sử dụng. Ngâm iPhone của bạn vào nước có thể làm hỏng các bộ phận trong micrô, gây ra sự cố về âm thanh.
 • Micrô iPhone nhỏ cũng có thể do xung đột phần mềm hoặc ứng dụng không tương thích. Sự cố này có thể làm giảm hiệu suất micrô của iPhone.
 • Ổ cắm micro bị rò rỉ có thể khiến kết nối không ổn định và giảm chất lượng âm thanh.
 • Nếu khe cắm micro lâu ngày không được vệ sinh, bụi bẩn sẽ ảnh hưởng đến khả năng truyền tải âm thanh.
 • Cáp micro bị hỏng hoặc phần cứng bị hỏng. Điều này có thể gây ra vấn đề về âm thanh hoặc khiến micrô không hoạt động.

Tại sao micro iPhone quá nhỏ và tôi không thể nghe được âm thanh?

Trên đây là những nguyên nhân chính khiến micro iPhone nhỏ, không nghe được âm thanh. Tiếp theo, hãy cùng thảo luận về các triệu chứng khi xảy ra sự cố này trên iPhone nhé!

Triệu chứng micro iPhone ngày càng nhỏ là gì?

Nếu micro iPhone nhỏ, không nghe được âm thanh sẽ gây ra rất nhiều rắc rối khi sử dụng điện thoại. Nếu micrô không hoạt động bình thường, bạn sẽ gặp khó khăn khi sử dụng các tính năng của điện thoại. Để hiểu rõ hơn vấn đề, chúng ta hãy xem các triệu chứng của iPhone có micrô nhỏ hơn:

 • Âm thanh thu được từ micro rất nhỏ, mất chi tiết và trong trẻo hơn bình thường.
 • Âm thanh ghi từ micrô trên iPhone có thể bị méo hoặc giảm chất lượng
 • Khi bạn đang thực hiện cuộc gọi thoại, người nghe sẽ khó nghe thấy bạn.
 • Khi sử dụng micrô, micrô có thể bị ngắt kết nối trong khi gọi điện hoặc ghi âm.

Triệu chứng micro iPhone ngày càng nhỏ là gì?

Khi micrô iPhone sắp hết pin, micrô cần được kiểm tra và sửa chữa để giải quyết các vấn đề về âm thanh. Hãy giải quyết vấn đề này càng sớm càng tốt để bạn có thể trải nghiệm lại sự tiện lợi và chất lượng âm thanh tốt nhất của thiết bị của mình nhé!

Cách giải quyết hiệu quả vấn đề âm thanh micro iPhone yếu

Bạn không cần quá lo lắng khi micro iPhone của bạn nhỏ vì có rất nhiều cách để khắc phục vấn đề này. Hãy cùng tìm hiểu 11 phương pháp sau đây để giải quyết vấn đề micro âm thanh nhỏ một cách dễ dàng và hiệu quả.

Ngắt kết nối thiết bị âm thanh

Micrô của iPhone thường gặp sự cố không ổn định, đặc biệt là khi bạn kết nối với thiết bị âm thanh khác. Điều này có thể khiến loa không hoạt động bình thường.

Cách giải quyết hiệu quả vấn đề âm thanh micro iPhone yếu

Để giải quyết vấn đề này, hãy ngắt kết nối tai nghe của bạn hoặc bất kỳ thiết bị âm thanh nào khác. Bằng cách này, bạn có thể đặt lại âm thanh và đảm bảo cuộc gọi và bản ghi âm rõ ràng hơn.

Tăng âm lượng điện thoại khi âm lượng micrô iPhone thấp trong khi gọi

Đôi khi, âm lượng micrô của iPhone thấp do âm lượng của điện thoại thấp. Để giải quyết vấn đề này, hãy kiểm tra và tăng âm lượng trên điện thoại của bạn.

Bạn có thể thực hiện việc này bằng nút tăng âm lượng ở cạnh phải của thiết bị hoặc:

bước 1: bạn đến thăm Trung tâm điều khiển Vuốt lên từ cuối màn hình để mở iPhone của bạn. Đối với iPhone X trở lên, hãy kéo xuống từ góc trên bên phải màn hình.

Bước 2: Tiếp theo, chỉ cần vuốt biểu tượng loa lên để hiển thị thanh điều chỉnh âm lượng.

Tăng âm lượng điện thoại khi âm lượng micrô iPhone thấp

Lúc này, âm thanh được ghi có thể trở nên rõ ràng hơn. Điều này cải thiện chất lượng ghi âm và cuộc gọi.

Làm sạch micrô iPhone của bạn khi nó còn nhỏ

Sau một thời gian sử dụng, micro trên iPhone của bạn có thể tích tụ rất nhiều bụi bẩn. Từ đó dẫn đến vấn đề âm thanh trầm hơn và chất lượng ghi âm kém hơn. Để khắc phục sự cố này, hãy làm sạch micro bằng tăm bông nhỏ và dụng cụ vệ sinh phù hợp.

Làm sạch micrô iPhone của bạn khi nó còn nhỏ

Nếu thiết bị của bạn đi kèm hộp bảo vệ hoặc bao da, hãy nhớ tháo nó ra trước khi vệ sinh để đảm bảo hiệu quả tối đa.

Kiểm tra micro bằng âm thanh

Một cách khác để khắc phục âm thanh micrô iPhone thấp là thử kiểm tra từng micrô bằng giọng nói của bạn.

Trước tiên, bạn cần xác định micrô nào trên điện thoại đang gây ra sự cố. Đối với iPhone 6 trở lên, mỗi điện thoại đều có ba loại micrô khác nhau. Bao gồm micrô ghi âm cuộc gọi, micrô rảnh tay và micrô để quay video.

Kiểm tra micro bằng âm thanh

Để kiểm tra từng loại micro, bạn có thể thực hiện các bước sau. Đầu tiên, ghi âm giọng nói của bạn bằng micrô ở cạnh dưới. Tiếp theo, bạn thực hiện cuộc gọi và bật loa ngoài để sử dụng micro phía trước. Cuối cùng bạn quay video để kiểm tra micro phía sau.

Sau khi kiểm tra, nếu micrô không hoạt động thì có thể vấn đề liên quan đến phần cứng. Tuy nhiên, nếu micro nhỏ hoặc ồn, bạn có thể tự thực hiện các bước để khắc phục.

Thiết bị khởi động lại

Các vấn đề liên quan đến micro nhỏ trên iPhone có thể được giải quyết bằng cách khởi động lại thiết bị. Bạn chỉ cần nhấn nút nguồn và nút tăng âm lượng cho đến khi xuất hiện dòng chữ: Trượt để tắt nguồn. Lúc này bạn thả tay ra và trượt nút sang bên phải để tắt điện thoại.

Thiết bị khởi động lại

Sau đó, đợi khoảng 10 -15 giây rồi nhấn giữ nút nguồn cho đến khi logo Apple xuất hiện. Sau khi iPhone của bạn khởi động lại, hãy kiểm tra xem sự cố micrô đã được giải quyết chưa.

Kích hoạt khử tiếng ồn

Nếu chất lượng âm thanh quá ồn, bạn có thể sử dụng tính năng giảm tiếng ồn. Tính năng này có thể cải thiện đáng kể chất lượng âm thanh cuộc gọi. Để kích hoạt tính năng này, hãy làm như sau:

bước 1: Bạn mở ứng dụng môi trường Sau đó chọn dự án Khả năng tiếp cận.

Kích hoạt khử tiếng ồn

Bước 2: trong phần âm thanh và hình ảnh Bạn bật tính năng này khử tiếng ồn điện thoại thượng đẳng.

Trong mục “Âm thanh & Hình ảnh” bật tính năng “Khử tiếng ồn điện thoại”

Kiểm tra xem chất lượng âm thanh micro đã được cải thiện chưa. Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, bạn có thể xem xét các biện pháp khắc phục khác trong các phần sau.

Đóng và khởi động lại ứng dụng bằng Micro

Đôi khi, sự cố không đến từ micrô mà thực chất là do lỗi trong ứng dụng sử dụng micrô. Để giải quyết tình trạng này, bạn nên thử đóng ứng dụng và khởi động lại iPhone của mình.

Bạn chỉ cần mở màn hình đa nhiệm và vuốt lên để đóng các ứng dụng đang chạy ẩn. Sau đó, bạn có thể kiểm tra lại xem lỗi âm thanh micro iPhone đã được khắc phục chưa.

Kiểm tra quyền truy cập micrô

Một lý do khiến micrô trên iPhone của bạn có thể nhỏ là do bạn chưa được phép sử dụng micrô. Vì vậy, để khắc phục, bạn cần cấp quyền truy cập micrô cho ứng dụng vi phạm.

Để xác định xem micrô của bạn đã được cấp quyền truy cập hay chưa, hãy làm như sau:

bước 1: Bạn vào ứng dụng môi trường trên màn hình iPhone.

Bước 2:Tiếp theo bấm vào mục sự riêng tư sau đó chọn vi mô. Sau đó, gạt nút gạt sang phải để cấp cho ứng dụng quyền truy cập vào micrô.

Kiểm tra quyền truy cập micrô

Sau khi cấp quyền cho các ứng dụng cần thiết, hãy kiểm tra xem lỗi micro đã được khắc phục chưa!

cài lại

Nếu phương pháp trên không thể khắc phục được, vui lòng xem xét khôi phục iPhone của bạn về cài đặt gốc. Thao tác này sẽ đặt lại tất cả cài đặt trên thiết bị của bạn mà không ảnh hưởng đến dữ liệu cá nhân. Vì vậy, bạn có thể yên tâm sử dụng phương pháp này để sửa micro iPhone nhỏ.

Để khôi phục cài đặt gốc cho iPhone của bạn, hãy làm theo các hướng dẫn sau:

bước 1: Bạn mở ứng dụng môi trường trên iPhone và chọn Cài đặt chung.

cài lại

Bước 2: Tiếp theo, nhấp vào Chuyển đổi hoặc đặt lại iPhone sau đó chọn cài lại.

Tiếp theo, nhấp vào

Bước 3: Thôi nào, bạn chọn đi Đặt lại tất cả các thiết lậpsau đó nhấn Chọn để xác nhận cài lại.

Tại đây bạn chọn reset toàn bộ cài đặt và nhấn Reset để xác nhận

ghi chú: Mặc dù phương pháp này không ảnh hưởng đến dữ liệu trên điện thoại. Tuy nhiên, để an toàn, bạn nên sao lưu dữ liệu trước khi thực hiện khôi phục cài đặt gốc.

Bản cập nhật iOS khắc phục sự cố với micrô nhỏ hơn của iPhone

Sử dụng phiên bản iOS cũ hơn cũng có thể là nguyên nhân khiến âm thanh micrô của iPhone thấp. Do đó, hãy đảm bảo iPhone của bạn đang chạy phiên bản iOS mới nhất. Bạn có thể cập nhật hệ điều hành iPhone của mình như sau:

bước 1: Bạn mở ứng dụng môi trường Sau đó chọn mục Cài đặt chung.

Cập nhật iOS cho iPhone

Bước 2: Ở đây bạn chọn Cập nhật phần mềmnếu có bản cập nhật mới, hãy nhấp vào để tải xuống và cài đặt cho thiết bị của bạn.

Ở đây bạn chọn cập nhật phần mềm

Ngoài ra, bạn có thể bật cập nhật tự động cho thiết bị của mình. Các bản cập nhật iOS sẽ tự động được tải xuống và cài đặt khi có phiên bản mới nhất.

Mang máy đến trung tâm uy tín để sửa chữa

Sau khi thử tất cả các phương pháp trên để sửa lỗi iPhone nhỏ micro, nếu điện thoại không thể sửa được Lỗi điện thoại Lỗi này rất có thể do phần cứng gây ra, chẳng hạn như hở mạch trong ổ cắm cáp kết nối micrô với bo mạch chủ hoặc cụm cáp micrô bị lỗi.

Lúc này, tốt nhất bạn nên mang máy đến trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để thay thế micro iPhone bị hỏng.Nếu điện thoại của bạn vẫn còn bảo hành, vui lòng mang đến trung tâm bảo hành chính thức để được hỗ trợ

Địa chỉ sửa lỗi micro iPhone không nghe được uy tín

Khi cần sửa micro iPhone bị yếu khi gọi điện, điều quan trọng là bạn phải tìm được cửa hàng uy tín và có kinh nghiệm. Dưới đây là một số tiêu chí bạn nên quan tâm khi lựa chọn địa điểm sửa chữa thiết bị di động:

 • Hãy chọn cửa hàng có uy tín và được nhiều khách hàng đánh giá tốt.
 • Ưu tiên các cửa hàng có đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao.
 • Đảm bảo nơi đó sử dụng linh kiện chính hãng và có chính sách bảo hành rõ ràng.
 • Trước khi đưa ra quyết định cuối cùng, hãy so sánh giá cả và dịch vụ giữa các cửa hàng khác nhau.
 • Hãy cân nhắc thời điểm sửa chữa để đảm bảo không ảnh hưởng đến việc sử dụng thiết bị của bạn.

Địa chỉ sửa lỗi micro iPhone không nghe được uy tín

Một trong những lựa chọn đáng tin cậy mà bạn có thể cân nhắc đó là Phone Fun. Đây là cửa hàng sửa chữa iPhone uy tín và giàu kinh nghiệm.

Chúng tôi có đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp và sử dụng linh kiện chính hãng, giúp bạn hoàn toàn yên tâm khi sửa chữa. Không chỉ vậy, Phone Vui còn cung cấp các dịch vụ cạnh tranh và giá cả phải chăng. Đồng thời, thời gian thay thế cũng rất nhanh nên bạn không phải chờ đợi quá lâu cho quá trình sửa chữa.

Xem thêm lý do Micrô bị ồn và các giải pháp nhanh chóng và hiệu quả.

nhận được kết luận

Micro iPhone nhỏ Điều này sẽ không còn là vấn đề khó khăn khi bạn biết những giải pháp được đề cập trong bài viết. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề liên quan đến micrô của thiết bị. Nếu có thắc mắc trong quá trình thực hiện vui lòng để lại thắc mắc của mình để được giải đáp.Đừng quên theo dõi cuộc gọi thú vị Cập nhật với nhiều lời khuyên thiết thực hơn!

 • FPT Telecom làm việc cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật, quý khách có nhu cầu đăng ký hoặc tham khảo các gói cước hay liên hệ thông tin đăng ký dịch vụ quý khách hàng vui lòng liên hệ qua web hoặc các thông tin bên dưới để nhân viên hỗ trợ 24/7.
  • FPT Telecom – Công Ty Cổ Phần Viễn Thông FPT
  • Mobile : 098.1489.411 
  • Website: https://fpt8.com

  Cảm ơn quý khách đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ mà FPT Telecom cung cấp, chúng tôi sẽ luôn cập nhật các chương trình ưu đãi khuyến mãi lắp mạng FPT  tại Website: https://fpt8.com

Đánh giá 5 Sao
0981489411
chat-active-icon