Cách sử dụng AI để có những bức ảnh tuyệt vời

Bạn có thể sử dụng Trí tuệ nhân tạo (AI) để đưa những bức ảnh của mình lên một tầm cao mới mà không tốn nhiều công sức. Hôm nay, chúng ta sẽ thảo luận về một số cách tốt nhất để làm cho hình ảnh của bạn nổi bật mà không làm giảm chất lượng, cũng như các công cụ khác nhau để thực hiện điều này.

1. Sử dụng thanh trượt chỉnh sửa tự động AI để loại bỏ công việc thủ công

Một trong những cách dễ nhất để điều chỉnh ảnh của bạn bằng AI là sử dụng thanh trượt tự động sửa lại. Các thanh trượt này sẽ điều chỉnh nhiều phần của hình ảnh, bao gồm độ bão hòa, độ rung và độ rõ nét. AI của nền tảng sẽ phân tích hình ảnh trông như thế nào sau khi bạn nhập nó từ máy ảnh của mình và chọn mức độ chính xác mà nó cho là.

Bên cạnh việc chỉnh sửa màu sắc và họa tiết, thanh trượt tự động hiệu chỉnh còn thay đổi độ sáng của ảnh. Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn vô tình làm ảnh của mình bị phơi sáng quá mức hoặc thiếu sáng.

Đôi khi, bạn sẽ có được bức ảnh ưng ý ngay khi phần mềm chỉnh sửa của bạn điều chỉnh mọi thứ. Nhưng đôi khi, bạn sẽ cần điều chỉnh thủ công một số thanh trượt. Sẽ có lúc hình ảnh trông quá bão hòa, cần phải điều chỉnh thủ công.

Nút tự động chỉnh sửa ảnh trong Lightroom
Nút tự động chỉnh sửa ảnh trong Lightroom

Ít nhất, việc sử dụng thanh trượt tự động sẽ hữu ích cho việc chỉnh sửa cơ bản. Nếu bạn mới sử dụng phần mềm chỉnh sửa ảnh, phần mềm này cũng có thể giúp bạn hiểu mỗi thanh trượt tác động như thế nào đến kết quả cuối cùng của bạn. Adobe Lightroom, Canva, Apple Photos và Capture One đều có công cụ điều chỉnh tự động.

2. Loại bỏ tiếng ồn bằng tính năng giảm nhiễu AI

Nếu bạn muốn học chụp ảnh phim hoặc nâng cao kỹ năng của mình, có thể bạn sẽ thấy rằng hạt rất hữu ích để làm cho ảnh của bạn trông cổ điển hơn. Tuy nhiên, nhiều nhiếp ảnh gia nhận thấy nhiễu quá mức trong ảnh gây khó chịu – nó có thể khiến người xem mất tập trung vào chủ thể chính trong ảnh.

Tốt nhất nên có tiếng ồn tối thiểu khi chụp ảnh. Tuy nhiên, không phải buổi chụp hình nào cũng diễn ra suôn sẻ như vậy. Hình ảnh trên điện thoại thông minh dễ bị nhiễu và đôi khi bạn có thể cần ISO cao hơn để bù đắp cho việc thiếu ánh sáng.

Tính năng giảm nhiễu AI trong Adobe Lightroom
Tính năng giảm nhiễu AI trong Adobe Lightroom

May mắn thay, một số ứng dụng chỉnh sửa ảnh hiện có tính năng giảm nhiễu do AI cung cấp, bao gồm Fotor và Lightroom.

3. Sử dụng AI để thay đổi kích thước ảnh mà không ảnh hưởng đến chất lượng

Chia sẻ sáng tạo của bạn với người khác là một trong những niềm vui lớn của nhiếp ảnh, nhưng việc điều chỉnh tất cả các kích thước hình ảnh của bạn cho mạng xã hội có thể tốn thời gian. Bạn có thể đã từng trải qua khoảnh khắc khó chịu đó khi tải một bức ảnh lên Instagram nhưng nó không có kích thước yêu cầu.

Các công cụ chỉnh sửa ảnh giúp việc thay đổi kích thước ảnh của bạn để đăng lên mạng xã hội trở nên đơn giản. Nhưng nhờ có AI, bạn có thể thay đổi kích thước hình ảnh của mình cho phù hợp với các nền tảng khác nhau mà không cần tra cứu kích thước chính xác để sử dụng.

Tham khảo: 6 công cụ phóng to hình ảnh mà không làm giảm chất lượng đối với một số công cụ làm tốt nhất điều này.

4. Tự động hiệu chỉnh cân bằng trắng cho ảnh bằng AI

Cân bằng trắng là một trong những điều cuối cùng bạn nghĩ đến nếu bạn là một nhiếp ảnh gia bình thường.

Bạn sẽ nhận thấy cân bằng trắng bị tắt nếu hình ảnh quá xanh hoặc vàng theo ý thích của bạn, nhưng bạn có thể dễ dàng điều chỉnh điều này bằng AI. Ví dụ: Lightroom có ​​tính năng cân bằng trắng tự động sẽ nhanh chóng thay đổi màu sắc và nhiệt độ. Để sử dụng tính năng này:

 1. Nhấp vào tab WB để mở rộng menu thả xuống.
 2. Lựa chọn tự động khi bạn nhìn thấy danh sách các tùy chọn.
Tính năng Cân bằng trắng tự động trong Adobe Lightroom từ menu thả xuống
Tính năng Cân bằng trắng tự động trong Adobe Lightroom từ menu thả xuống

Xin nhắc lại, đôi khi bạn sẽ cần điều chỉnh thanh trượt thêm một chút để có được kết quả tối ưu, nhưng điều này dễ dàng hơn nhiều so với việc sửa mọi thứ theo cách thủ công từ đầu. Nếu bạn là người mới, hãy xem hướng dẫn đầy đủ của Quantrimang.com về cân bằng trắng trong nhiếp ảnh để tìm hiểu thêm.

5. Dễ dàng xóa nền với tính năng xóa nền AI

Bạn có thể muốn xóa nền khỏi ảnh của mình vì một số lý do. Đôi khi, có thể có thứ gì đó ở phía sau trông không hấp dẫn. Trong các trường hợp khác, bạn có thể muốn thay nền bằng thứ gì đó hoàn toàn khác (hoặc sử dụng màu thay thế).

Một số nền tảng chỉnh sửa sử dụng AI để phát hiện nền trong ảnh và tự động xóa nền. Canva là một ví dụ, nhưng bạn cần phải là người đăng ký Pro.

Adobe Express là một công cụ khác mà bạn có thể sử dụng; Chỉ cần chọn ảnh của bạn và nhấn Gỡ bỏ nền trong bảng điều khiển bên trái.

Xóa nền khỏi hình ảnh trong ứng dụng Adobe Express
Xóa nền khỏi hình ảnh trong ứng dụng Adobe Express

Dưới đây là những cách nhanh nhất để xóa nền khỏi hình ảnh nếu bạn muốn một giải pháp nhanh chóng và đơn giản.

6. Thay thế, loại bỏ đồ vật bằng công nghệ AI

Đôi khi bạn chụp được một bức ảnh đẹp nhưng lại nhận thấy một vật thể không mong muốn trong bố cục, chẳng hạn như biển báo đường phố hoặc thùng rác. Nếu việc cắt xén không hiệu quả, bạn có thể sử dụng AI để thay thế và xóa đối tượng.

Có một số cách không cần tải xuống để xóa đối tượng khỏi ảnh trực tuyến, chẳng hạn như Fotor và Picsart. Nếu bạn là người dùng Android, bạn có thể sử dụng Magic Eraser để xóa mọi thứ khỏi ảnh của mình.

Xóa các đối tượng nền trong ứng dụng Photoroom
Xóa các đối tượng nền trong ứng dụng Photoroom

Một tùy chọn khác được hỗ trợ bởi AI là Photoroom. Tất cả những gì bạn phải làm là chọn một công cụ AI, kéo và thả hình ảnh, lựa chọn và để ứng dụng thực hiện phần còn lại. Ví dụ trên sử dụng tùy chọn AI Retouch. Không có công cụ nào trong số này hoàn hảo 100% và đôi khi bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt – vì vậy, bạn nên thử tất cả các công cụ đó để xem công cụ nào phù hợp nhất với mình.

 • FPT Telecom làm việc cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật, quý khách có nhu cầu đăng ký hoặc tham khảo các gói cước hay liên hệ thông tin đăng ký dịch vụ quý khách hàng vui lòng liên hệ qua web hoặc các thông tin bên dưới để nhân viên hỗ trợ 24/7.
  • FPT Telecom – Công Ty Cổ Phần Viễn Thông FPT
  • Mobile : 098.1489.411 
  • Website: https://fpt8.com

  Cảm ơn quý khách đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ mà FPT Telecom cung cấp, chúng tôi sẽ luôn cập nhật các chương trình ưu đãi khuyến mãi lắp mạng FPT  tại Website: https://fpt8.com

Đánh giá 5 Sao
0981489411
chat-active-icon