Màn hình iPhone bị vệt xanh do đâu? Mẹo khắc phục

Màn hình iPhone bị sọc xanh Đây là một lỗi phổ biến của người dùng Apple. Vậy lý do là gì? iPhone màn hình xanh xuất hiện rồi tắt? Bài viết dưới đây sẽ giải thích rõ ràng và cách khắc phục Màn hình iPhone bị xanh. Vì vậy, hãy theo dõi để biết thêm các mẹo và thủ thuật công nghệ mới!

Nguyên nhân xuất hiện sọc xanh trên màn hình iPhone

Đột nhiên Màn hình iPhone bị sọc xanh màu xanh lá? Tình trạng này đến từ đâu?Dưới đây là một số lý do phổ biến Màn hình iPhone bị sọc xanh lá cây:

 • va chạm: Khi iPhone bị rơi hoặc bị va đập mạnh, màn hình có thể bị ảnh hưởng. Điều này không chỉ có thể làm vỡ kính mà còn có thể gây ra các vệt màu xanh.
 • ngâm trong nước: Nước có thể làm hỏng các bộ phận bên trong iPhone của bạn, bao gồm cả màn hình và khiến xuất hiện các vệt xanh.
 • Ổ cắm màn hình bị lỏng: Ổ cắm màn hình là kết nối giữa màn hình và bo mạch chủ. Nếu ổ cắm bị lỏng, màn hình có thể bị nhiễu và hiển thị nhấp nháy màu xanh lam.
 • Pin bị phồng: Pin iPhone sau một thời gian sử dụng rất dễ bị ăn mòn, phồng rộp. Điều này có thể khiến nắp lưng rơi ra và đặc biệt là màn hình bị nén.
 • Lỗi của nhà sản xuất: Một số trường hợp xuất hiện sọc dọc màu xanh trên iPhone do lỗi nhà sản xuất.
 • Ứng dụng không tương thích: Một số ứng dụng không tương thích với iPhone có thể gây xung đột và gây ra màn hình xanh.

Nguyên nhân xuất hiện sọc xanh trên màn hình iPhone

Nếu bạn đã từng để mặt kính iPhone của mình bị ép vào vị trí không chắc chắn thì đây cũng là nguyên nhân khiến thiết bị của bạn bị trục trặc. Một trong số đó là tình trạng màn hình xuất hiện sọc xanh và nhấp nháy. Vì vậy, bạn có thể đến cửa hàng nhờ kỹ thuật viên tìm ra nguyên nhân chính xác hơn.

Dấu hiệu nhận biết khi xuất hiện sọc xanh trên màn hình iPhone

Màn hình iPhone bị sọc xanh Ảnh hưởng đến trải nghiệm của bạn và khiến bạn cảm thấy khó chịu. Vì lỗi này có thể biểu hiện theo nhiều cách khác nhau. Vì vậy, hãy kiểm tra các triệu chứng dưới đây để tìm ra nguyên nhân và có cách điều trị tốt hơn:

 • Dấu hiệu dễ nhận thấy nhất là xuất hiện những vệt xanh trên màn hình iPhone. Nó có thể là một hoặc nhiều sọc có kích thước và vị trí khác nhau. Đôi khi sọc xanh cũng xen kẽ với các màu khác.
 • Màn hình iPhone nhấp nháy màu xanh liên tục hoặc chỉ thỉnh thoảng.
 • Màn hình cảm ứng vẫn hoạt động tốt nhưng iPhone bị xanh màn hình rồi tắt.

Dấu hiệu nhận biết khi xuất hiện sọc xanh trên màn hình iPhone

Khi iPhone bị màn hình xanh, bạn nên hạn chế sử dụng để không ảnh hưởng đến các bộ phận khác. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm thì đừng cố gắng tự mình sửa chữa vì điều này sẽ khiến tình hình trở nên tồi tệ hơn.

Mẹo khắc phục vệt xanh trên màn hình

Như bạn có thể thấy, các vệt xanh xuất hiện trên màn hình do một số lý do. Tùy vào từng nguyên nhân mà bạn có thể áp dụng một số biện pháp khắc phục khác nhau như:

Sửa màn hình iPhone sọc xanh bằng cách khởi động lại thiết bị

Nếu iPhone của bạn không bị ảnh hưởng hoặc bị phồng pin thì rất có thể đó là lỗi phần mềm. Trong trường hợp này, cách dễ nhất để khắc phục tạm thời là khởi động lại thiết bị của bạn.

Sửa màn hình iPhone sọc xanh bằng cách khởi động lại thiết bị

Hãy nhấn và giữ nút nguồnNút Home (hoặc nút âm lượng) cho đến khi logo Apple xuất hiện. Hành động này giúp thiết bị đóng các ứng dụng bị lỗi hoặc phần mềm xung đột đang khiến iPhone chuyển sang màu xanh.

Hãy tham khảo dịch vụ thay màn hình iPhone giá rẻ, uy tín nhất…được khách hàng FPT8.Com đánh giá cao.

[dtv_product_related category=’thay-man-hinh/thay-man-hinh-dien-thoai-iphone’]

Cập nhật phần mềm mới nhất

Apple thường xuyên tung ra các bản cập nhật phần mềm để sửa lỗi và cải thiện hiệu suất. Đảm bảo iPhone của bạn đang chạy phiên bản iOS mới nhất. Vào Cài đặt để kiểm tra phiên bản iOS của bạn và cập nhật nó.

Khôi phục cài đặt gốc của iPhone

Nếu cả hai phương pháp trên đều không hiệu quả, bạn có thể thử khôi phục iPhone của mình về cài đặt gốc.

ghi chú: Khôi phục trực tiếp trên iPhone sẽ không xóa toàn bộ dữ liệu trên máy. Tuy nhiên, để an toàn hơn, bạn có thể sao lưu dữ liệu trước khi thực hiện việc này.

Để khôi phục iPhone của bạn về cài đặt gốc, bạn cần làm như sau:

bước 1: Mở ứng dụng môi trường Trên iPhone, chọn Cài đặt chung.

Khôi phục cài đặt gốc của iPhone

Bước 2:Chọn bước tiếp theo Chuyển đổi hoặc đặt lại iPhone sau đó chọn cài lại.

Chọn Chuyển đổi hoặc Đặt lại iPhone, sau đó chọn Đặt lại

Bước 3: chọn Đặt lại tất cả các thiết lập. Khi đó các cài đặt trên iPhone của bạn sẽ bị xóa và không có dữ liệu nào bị mất.

Chọn Đặt lại tất cả cài đặt

Ngoài ra, bạn có thể áp dụng cách khôi phục trên máy tính bằng phần mềm iTunes. Tuy nhiên, cách tiếp cận này có thể phức tạp và dẫn đến mất dữ liệu hoàn toàn.

Hãy tham khảo dịch vụ thay màn hình Samsung giá rẻ, uy tín nhất…được khách hàng FPT8.Com đánh giá cao.

[dtv_product_related category=’thay-man-hinh/thay-man-hinh-dien-thoai-samsung’]

Khắc phục vệt xanh trên màn hình iPhone bằng cách điều chỉnh cài đặt hiển thị

Thỉnh thoảng, Màn hình iPhone bị sọc xanh Bỏ đi do cài đặt hiển thị không đúng. Hãy thử điều chỉnh độ sáng, độ tương phản và nhiệt độ màu của màn hình.Bạn chỉ cần vào phần môi trườngchọn Màn hình và độ sáng Điều chỉnh. Điều này sẽ tạm thời giải quyết vấn đề trong khi chờ bản cập nhật phần mềm mới.

Xóa ứng dụng để giải phóng dung lượng bộ nhớ

Nếu bộ nhớ iPhone của bạn đầy, nó có thể gây ra các vấn đề về hiệu suất, bao gồm cả lỗi màn hình. Hãy thử xóa các ứng dụng và dữ liệu không sử dụng để giải phóng dung lượng. Bạn nên dọn dẹp bộ nhớ thường xuyên để điện thoại không bị quá tải và chạy mượt mà hơn.

Xóa ứng dụng để giải phóng dung lượng bộ nhớ

Ngoài ra, một số ứng dụng có thể cung cấp tùy chọn tải lại ứng dụng. Tùy chọn này sẽ xóa dữ liệu ứng dụng nhưng giữ lại các cài đặt và tài liệu. Sau khi gỡ cài đặt ứng dụng, bạn có thể tải xuống lại ứng dụng từ App Store và tự tin sử dụng.

Xóa và khôi phục iPhone qua chế độ DFU

Đây là phương pháp tiên tiến hơn và chỉ nên thực hiện khi các phương pháp điều trị trên không thành công. Bạn cần chuẩn bị Macbook có phần mềm iTunes và cáp dữ liệu USB.sau đó sửa nó Màn hình iPhone bị chấm xanh Hãy làm như sau:

bước 1: Mở iTunes Trên máy tính của bạn, chọn tên iPhone Của bạn trong iTunes.

Bước 2: Nhấn và giữ đồng thời nút nguồnnút giảm âm lượng iPhone 8 – trong vòng 10 giây. Thực hiện việc này cho đến khi màn hình iPhone thông báo rằng thiết bị của bạn đang ở chế độ DFU.

Xóa và khôi phục iPhone qua chế độ DFU

Bước 3: Sau đó bạn bấm vào nút hồi phục Bắt đầu xóa và khôi phục iPhone.

Bấm vào nút Khôi phục để bắt đầu xóa

Việc khôi phục iPhone của bạn về cài đặt gốc có thể mất vài phút. IPhone của bạn sau đó sẽ khởi động lại như một thiết bị mới.

Khắc phục vệt xanh trên màn hình iPhone bằng cách tháo SIM và thẻ nhớ

Tháo SIM và thẻ nhớ có thể giúp khởi động lại các kết nối liên quan đến màn hình. Ngoài ra, điều này cũng có thể giúp loại bỏ bụi bẩn hoặc vật cản có thể gây ra lỗi. Tuy nhiên, bạn nên tham khảo hướng dẫn dưới đây để đảm bảo thực hiện nhanh và chính xác hơn.

Tại đây, nếu bạn mua iPhone 14 trở lên ở Mỹ, iPhone của bạn sẽ không có khay SIM. Vì vậy, bạn có thể mang máy đến cửa hàng để được hỗ trợ. Đối với các mẫu iPhone 13 trở về trước, bạn sẽ cần chuẩn bị một chiếc kẹp giấy hoặc dụng cụ tháo thẻ SIM. Sau đó, nhét chúng vào lỗ bên cạnh khay thẻ SIM, dùng lực vừa đủ để đẩy chúng vào bên trong iPhone.

Hãy mang điện thoại đến cơ sở sửa chữa uy tín

Nếu các phương pháp trên không hiệu quả, hãy mang thiết bị đến trung tâm bảo hành. Bạn có thể truy cập Phone Vui, hiện có 25 chi nhánh trên toàn quốc. Đặc biệt, có cửa hàng tại TP.HCM, Hà Nội, Bình Dương, Bà Rịa-Vũng Tàu và những nơi khác.

Hãy mang điện thoại đến cơ sở sửa chữa uy tín

Tại đây, cửa hàng sẽ có đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp giúp bạn tìm ra nguyên nhân chính xác. Từ đó, đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn giải pháp nhanh chóng, tiết kiệm chi phí hơn. Ngoài ra, FPT8.Com còn có chính sách bảo hành rõ ràng, giúp bạn yên tâm sau khi sửa chữa máy.

Ngoài lỗi màn hình xanh còn có lỗi Màn hình điện thoại di động bị mờ Cũng xảy ra thường xuyên. Bây giờ hãy tìm hiểu cách ngăn chặn lỗi màn hình mờ một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Lưu ý xuất hiện sọc xanh trên màn hình iPhone sau khi sửa chữa

Sau khi sửa chữa Màn hình iPhone bị chấm xanhsọc xanh. Để đảm bảo máy hoạt động ổn định, bạn nên:

 • Kiểm tra màn hình thật kỹ: Kiểm tra màn hình thật kỹ để đảm bảo không còn vệt xanh nào khác. Đừng quên kiểm tra màu sắc, độ sáng, độ nhạy cảm ứng và các tính năng khác của màn hình.
 • Sử dụng cẩn thận: Tránh làm rơi hoặc va đập iPhone của bạn. Vì điều này có thể làm hỏng màn hình và khiến các vệt xanh xuất hiện trở lại.
 • Cài đặt trình bảo vệ màn hình: Bảo vệ màn hình của bạn khỏi trầy xước và va đập bằng miếng dán bảo vệ màn hình chất lượng cao.
 • Cập nhật phần mềm: Luôn cập nhật iOS lên phiên bản mới nhất để đảm bảo tính ổn định và tương thích của iPhone.
 • Liên hệ trung tâm sửa chữa: Nếu xuất hiện các vệt xanh sau khi sửa chữa, vui lòng liên hệ với cửa hàng để được hỗ trợ.

Lưu ý xuất hiện sọc xanh trên màn hình iPhone sau khi sửa chữa

Ngoài ra, hãy sử dụng phụ kiện sạc chính hãng để tránh làm hỏng thiết bị và màn hình. Tránh sử dụng iPhone ở môi trường có nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp.

Giải đáp thắc mắc về màn hình điện thoại xanh

Khi có sự cố xảy ra với điện thoại của bạn màn hình xanh, Nhiều người sẽ hỏi những câu hỏi sau đây.

Có nên sửa lỗi màn hình xanh điện thoại tại nhà?

Như đã đề cập ở trên, bạn có thể khắc phục lỗi màn hình xanh tại nhà bằng cách: khởi động lại điện thoại; khôi phục cài đặt gốc; tháo và lắp lại pin và thẻ SIM. Tuy nhiên, nếu các phương pháp trên không khắc phục được lỗi thì bạn nên gửi thiết bị đến trung tâm bảo hành để sửa chữa.

Khi bạn chưa có nhiều kinh nghiệm thì chỉ một sai sót nhỏ cũng có thể khiến màn hình điện thoại của bạn bị hư hỏng nghiêm trọng hơn. Lúc này, giá thay thế sẽ đắt gấp 3 đến 4 lần so với lỗi màn hình xanh. Vì vậy, hãy mang điện thoại của bạn đến trung tâm uy tín để sửa chữa.

Tôi có cần thay thế lỗi màn hình xanh trên điện thoại di động không?

Thông thường lỗi màn hình xanh của điện thoại di động là do phần mềm bên trong gây ra. Vì vậy, các bài thuốc dân gian nêu trên chỉ có thể giải quyết tạm thời được lỗi chứ không thể giải quyết triệt để được. Vì vậy, nếu có khả năng tài chính thì nên thay mới để tránh lặp lại những sai lầm tương tự trong quá trình sử dụng.

nhận được kết luận

Màn hình iPhone bị sọc xanh lá cây Nguyên nhân là gì và cách giải quyết đã được đề cập chi tiết. hy vọng bạn có thể sửa nó Lỗi thiết bị Điều này thành công để bạn có được trải nghiệm tốt nhất trên điện thoại của mình. nếu như Màn hình xanh xuất hiện trên iPhone Hãy mang thiết bị của bạn tới đây ngay cuộc gọi thú vị. Chúng tôi cam kết giúp bạn khắc phục sự cố nhanh chóng, giá cả phải chăng và bảo hành dài hạn.

 • FPT Telecom làm việc cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật, quý khách có nhu cầu đăng ký hoặc tham khảo các gói cước hay liên hệ thông tin đăng ký dịch vụ quý khách hàng vui lòng liên hệ qua web hoặc các thông tin bên dưới để nhân viên hỗ trợ 24/7.
  • FPT Telecom – Công Ty Cổ Phần Viễn Thông FPT
  • Mobile : 098.1489.411 
  • Website: https://fpt8.com

  Cảm ơn quý khách đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ mà FPT Telecom cung cấp, chúng tôi sẽ luôn cập nhật các chương trình ưu đãi khuyến mãi lắp mạng FPT  tại Website: https://fpt8.com

Đánh giá 5 Sao
0981489411
chat-active-icon