Nguyên nhân và cách xử lý lỗi không nhận IP mạng FPT

Lắp mạng FPT

Bạn muốn biết địa chỉ IP FPT của modem wifi là bao nhiêu để dễ dàng thay đổi cấu hình của thiết bị? Vậy thì hãy theo dõi bài viết sau đây để biết cách kiểm tra IP đơn giản ai cũng làm được.

Chắc hẳn bạn đã nghe rất nhiều đến địa chỉ IP, thế nhưng bạn đã biết địa chỉ IP Modem Wifi nhà bạn là gì chưa? Nếu chưa thì đừng bỏ qua bài viết sau đây để biết cách kiểm tra IP FPT đơn giản trên điện thoại và máy tính nhé.

Địa chỉ IP Modem Wifi FPT là bao nhiêu?

Địa chỉ IP Modem Wifi FPT là bao nhiêu?
Địa chỉ IP Modem Wifi FPT là bao nhiêu?

Địa chỉ IP Modem Wifi FPT là bao nhiêu?

Địa chỉ ip FPT là gì?

IP là viết tắt của từ tiếng Anh Internet Protocol, được dịch ra là giao thức kết nối Internet. Địa chỉ IP FPT được dùng để nhận diện và kết nối các thiết bị với nhau trong không gian mạng. Đây là một dãy số, khi bạn gõ dãy số này vào trình duyệt thì sẽ dẫn người dùng đến trang đăng nhập vào modem của FPT. Tại đó bạn có thể quản lý và cài đặt được các thông số mà FPT cung cấp.

Địa chỉ ip FPT dùng để làm gì?

Địa chỉ ip FPT dùng để làm gì?
Địa chỉ ip FPT dùng để làm gì?

Địa chỉ ip FPT sẽ giúp cho người dùng có thể đăng nhập vào Modem Wifi FPT để từ đó bạn có thể thực hiện những thay đổi cài đặt trên thiết bị của mình:

Đổi tên và mật khẩu wifi: đây là cài đặt thường xuyên được người dùng sử dụng để tránh nhiều khách lạ truy cập vào wifi.

Quản lý người dùng wifi: đây cũng là một cài đặt rất quan trọng khi đăng nhập vào modem wifi FPT để kiểm soát ai đang dùng mạng internet FPT nhà bạn, để từ đó có thể chặn những thiết bị không phải nhà bạn, giúp cho đường truyền internet nhanh và ổn định hơn.

Cài đặt camera, web server: để cài đặt mục này thì bạn cũng cần phải đăng nhập theo IP modem wifi thì mới có thể thao tác được.

Hướng dẫn kiểm tra địa chỉ IP Modem Wifi FPT

Để có thể kiểm tra được IP FPT thì bạn có thể sử dụng máy tính hoặc điện thoại. Sau đây là cách kiểm tra chi tiết trên từng thiết bị mà bạn có thể tham khảo.

Kiểm tra địa chỉ IP FPT trên máy tính

Đầu tiên máy tính của bạn cần phải được kết nối bằng mạng LAN hoặc mạng wifi của modem mà bạn muốn kiểm tra địa chỉ IP. Sau đó bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím window + R hoặc vào cửa sổ window rồi chọn Run. Tiếp đó gõ lệnh “cmd” vào ô rồi bấm Enter.

Bước 2: Sau khi cửa sổ cmd hiện ra thì bạn thực hiện gõ câu lệnh ipconfig và bấm Enter.

Bước 3: Quan sát phần Default Gateway bạn sẽ thấy được địa chỉ IP của modem wifi. Thông thường địa chỉ này sẽ là: 192.168.1.1

Xem Thêm: Hướng dẫn thanh toán cước Internet, Truyền hình FPT đơn giản

 

Kiểm tra địa chỉ IP Modem Wifi FPT trên điện thoại smartphone

Đối với điện thoại Iphone: Vào phần cài đặt -> chọn wifi và bấm vào tên wifi là bạn đang kết nối. Tiếp đó bấm vào phần ô tròn có chữ i của wifi đang kết nối và kéo xuống phần “Bộ định tuyến”, đây chính là địa chỉ IP FPT của modem wifi.

Đối với điện thoại Android: bạn cũng thực hiện các bước tương tự như điện thoại Iphone, vào cài đặt và truy cập vào Network & Internet -> chọn wifi -> bấm vào tab Advanced. Bạn sẽ thấy luôn địa chỉ IP ở mục IP address ở cuối trang.

Đối với điện thoại Android
Đối với điện thoại Android

Hướng dẫn cài IP tĩnh cho mạng FPT

Khi lắp wifi FPT, bạn có thể thực hiện thay đổi địa chỉ IP bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, trên thực tế bạn chỉ nên thay đổi địa chỉ này khi có sự xung đột IP giữa các thiết bị (biểu tượng wifi có dấu chấm than vàng). Khi đó, bạn thực hiện thay đổi IP tĩnh như sau:

  • Bước 1: Vào “Control Panel” và chọn mục “Network and Sharing Center”
  • Bước 2: Tại phần “Connections” bạn kích vào tên mạng đang sử dụng.
  • Bước 3: Nhấn vào “Properties”.
  • Bước 4: Click đúp vào dòng “Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4)”.
  • Bước 5: Sau đó tích chọn “Use the following IP address”.
  • Bước 6: Tại ô “IP address” bạn tiến hành nhập thông tin địa chỉ IP với định dạng” 192.168.1.X hoặc 192.168.0.X (trong đó 1< X < 255). Tương ứng với “Default Gateway” sẽ là 192.168.1.1 hoặc 192.168.0.1.
  • Lưu ý: X ở các thiết bị khác nhau phải khác nhau. 
  • Bước 7: Nhập 8.8.8.8 vào dòng Preferred DNS Seve và 8.8.4.4 vào dòng Alternate DNS Sever. Cuối cùng bấm OK để thực hiện thay đổi.
Nguyên nhân và cách xử lý lỗi không nhận IP mạng FPT
Nguyên nhân và cách xử lý lỗi không nhận IP mạng FPT

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng không nhận IP mạng FPT. Sau đây là 2 nguyên nhân chính và thường gặp:

Modem wifi gặp trục trặc do đã sử dụng lâu ngày hoặc bị chập cháy do sét đánh.

Số lượng thiết bị truy cập vào mạng quá nhiều.

Để khắc phục lỗi này thì bạn hãy thử tắt modem wifi và bật lại sau 10 – 15 phút. Nếu như bạn không thể tự khắc phục lỗi theo cách này thì hãy liên hệ với tổng đài FPT theo số 1900 6600 để đội ngũ nhân viên FPT kiểm tra và khắc phục nhanh chóng tại nhà.

Kết luận

Như vậy trên đây là các cách kiểm tra IP FPT của modem wifi nhà bạn là bao nhiêu rất đơn giản chỉ với vài thao tác thực hiện. Nếu như bạn còn bất cứ thắc mắc gì thì hãy liên hệ ngay với tổng đài FPT để được hỗ trợ.

 

5/5 - (1 bình chọn)
0981489411
chat-active-icon