Thượng viện Mỹ thận trọng với dự luật cấm TikTok

Các thành viên chủ chốt của Thượng viện Hoa Kỳ cho biết dự luật cấm TikTok sẽ trải qua quy trình lập pháp thông thường và sẽ không được thông qua nhanh chóng.

Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Ron Wyden, Chủ tịch Ủy ban Tài chính Thượng viện, cho biết: “Đây là một lĩnh vực đang phát triển và thay đổi rất nhanh chóng. Nếu quá trình này diễn ra quá vội vàng hoặc không có thông tin thực tế, có thể gây ra thiệt hại nghiêm trọng”.

Việc thông qua các đạo luật quan trọng là một quá trình phức tạp, thường mất ít nhất vài tháng, đặc biệt là trong năm bầu cử tổng thống Hoa Kỳ. Những người ủng hộ dự luật cấm TikTok cũng thừa nhận nguy cơ dự luật bị đánh bại tại Thượng viện.

Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Josh Hawley nói: “Rất có khả năng các thượng nghị sĩ sẽ từ từ hủy bỏ dự luật này. Thượng viện sẽ từ chối thông qua điều mà Big Tech không muốn”.

Ngày 13/3, tại New York, Mỹ, ứng dụng TikTok xuất hiện trên màn hình điện thoại di động.Ảnh: AFP

Ứng dụng TikTok trên màn hình điện thoại di động. hình ảnh: AFP

Các quan chức Thượng viện Mỹ được giao nhiệm vụ thảo luận nội dung và đưa dự luật ra biểu quyết vẫn chưa đưa ra bất kỳ cam kết nào. Chủ tịch Ủy ban Thương mại Thượng viện Maria Cantwell cho biết: “Tôi sẽ tìm ra con đường phù hợp với Hiến pháp và bảo vệ quyền của người dân”.

Các thành viên của Đảng Cộng hòa cũng bày tỏ sự thận trọng, trong đó cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng ông phản đối bất kỳ lệnh cấm TikTok nào và kêu gọi mọi người tập trung sự tức giận vào Meta.

Vào ngày 13 tháng 3, dự luật TikTok đã được bỏ phiếu tại Hạ viện Hoa Kỳ, với 352 phiếu ủng hộ và 65 phiếu phản đối. Dự luật yêu cầu công ty mẹ ByteDance của TikTok phải thoái vốn ứng dụng này trong vòng sáu tháng nếu không sẽ phải đối mặt với lệnh cấm ở Hoa Kỳ. Sau khi được Hạ viện thông qua, dự luật sẽ được chuyển lên Thượng viện để xem xét. Nhà Trắng thông báo Tổng thống Joe Biden sẽ ký dự luật nếu được Quốc hội thông qua.

Chết (dựa theo AFP)


  • FPT Telecom làm việc cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật, quý khách có nhu cầu đăng ký hoặc tham khảo các gói cước hay liên hệ thông tin đăng ký dịch vụ quý khách hàng vui lòng liên hệ qua web hoặc các thông tin bên dưới để nhân viên hỗ trợ 24/7.
    • FPT Telecom – Công Ty Cổ Phần Viễn Thông FPT
    • Mobile : 098.1489.411 
    • Website: https://fpt8.com

    Cảm ơn quý khách đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ mà FPT Telecom cung cấp, chúng tôi sẽ luôn cập nhật các chương trình ưu đãi khuyến mãi lắp mạng FPT  tại Website: https://fpt8.com

Đánh giá 5 Sao
0981489411
chat-active-icon