Nền tảng wifi miễn phí của Việt Nam sắp ra quốc tế

Awing là nhà phát triển nền tảng hiển thị quảng cáo wifi miễn phí, sau khi nhận được đầu tư nước ngoài, công ty có kế hoạch mở rộng kinh doanh sang Đông Nam Á.

Sáng 15/3, tại lễ ký kết đầu tư tổ chức tại Hà Nội và Tập đoàn NTT e-Asia của Nhật Bản, Giám đốc điều hành Awing, ông Nguyễn Tiến Dũng cho biết mẫu xe này sẽ được tung ra thị trường quốc tế, bắt đầu từ thị trường trong nước. , Thái Lan, Philippines, Malaysia, Singapore rồi chuyển hướng sang các thị trường khác như Nhật Bản.

Awing là startup công nghệ được thành lập vào năm 2017 bởi nhóm kỹ sư Việt Nam, chuyên phát triển nền tảng hiển thị quảng cáo cho màn hình đăng nhập qua wifi. Khi truy cập wifi miễn phí ở những địa điểm này, người dùng thường phải chờ khoảng 30 giây, trong thời gian này quảng cáo sẽ hiển thị trên màn hình thiết bị.

Một điện thoại di động đang kết nối với wifi miễn phí thông qua nền tảng của Awing. Ảnh: Lưu Quý

Một điện thoại di động đang kết nối với wifi miễn phí thông qua nền tảng của Awing. hình ảnh: Lữ Quế

Nền tảng này hiện đang được sử dụng rộng rãi tại các sân bay, chuỗi cửa hàng và quán cà phê lớn tại Việt Nam. Theo dữ liệu từ ba năm qua, Awing đã thu hút khoảng 25 triệu khách du lịch và 100 triệu thiết bị được kết nối tại Việt Nam.

Theo ông Dũng, mô hình này cần sự kết hợp của nhiều bên để tạo nên một hệ sinh thái, bao gồm người dùng truy cập wifi, nhà cung cấp Internet, nhà cung cấp thiết bị, nhà quảng cáo và địa điểm. Awing đã xây dựng một nền tảng để tích hợp các yếu tố này và vận hành chúng một cách hiệu quả, giúp người dùng truy cập Internet miễn phí, trong khi các đối tác kiếm doanh thu và nhà quảng cáo có thể nhắm mục tiêu hồ sơ người dùng phù hợp để sử dụng dựa trên vị trí.

Có thể nói, sự thành công của mô hình này ở Việt Nam là do nhiều yếu tố, như cước Internet thấp, chính sách Internet thông thoáng và thói quen sử dụng WiFi miễn phí của người dùng. Tuy nhiên, đây cũng là những thách thức mà các startup chia sẻ wifi Việt gặp phải khi ra nước ngoài.

Ông Đặng nói: “Xuất khẩu một mô hình kinh doanh như Awing là điều chưa từng có. Điều này mang đến những thách thức về vốn, thương hiệu và niềm tin”.

CEO Awing ông Nguyễn Tiến Dũng chia sẻ tại sự kiện. Ảnh: Lưu Quý

CEO Awing ông Nguyễn Tiến Dũng chia sẻ tại sự kiện. hình ảnh: Lữ Quế

Với nền tảng chia sẻ wifi và hiển thị quảng cáo, ông cho rằng cần quan tâm đến thói quen sử dụng wifi của người dân các nước, đồng thời cần tối ưu hóa chi phí với các đối tác cung cấp thiết bị wifi, mạng Internet. . Vì vậy, việc hợp tác với NTT e-Asia, một công ty hạ tầng viễn thông quốc tế lớn, được kỳ vọng sẽ giúp giải quyết vấn đề này. Không bên nào tiết lộ số liệu đầu tư cụ thể.

Tại buổi làm việc, đại diện các doanh nghiệp Nhật Bản cho biết họ đánh giá cao mô hình kinh doanh sáng tạo, nền tảng công nghệ tốt và quản lý tối ưu của các doanh nghiệp khởi nghiệp Việt Nam, có thể hoạt động trên khắp cả nước với số lượng dưới 40 người.

Ông Nagae Yasuyuki, Giám đốc điều hành NTT e-Asia cho biết: “Đây sẽ là điều kiện lý tưởng để nhân rộng ở nhiều quốc gia khác. Hai bên kỳ vọng sẽ tạo ra doanh thu “hàng chục triệu USD” từ các thị trường bên ngoài Việt Nam trong thời gian tới. ba năm.

Lữ Quế


  • FPT Telecom làm việc cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật, quý khách có nhu cầu đăng ký hoặc tham khảo các gói cước hay liên hệ thông tin đăng ký dịch vụ quý khách hàng vui lòng liên hệ qua web hoặc các thông tin bên dưới để nhân viên hỗ trợ 24/7.
    • FPT Telecom – Công Ty Cổ Phần Viễn Thông FPT
    • Mobile : 098.1489.411 
    • Website: https://fpt8.com

    Cảm ơn quý khách đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ mà FPT Telecom cung cấp, chúng tôi sẽ luôn cập nhật các chương trình ưu đãi khuyến mãi lắp mạng FPT  tại Website: https://fpt8.com

Đánh giá 5 Sao
0981489411
chat-active-icon