TikTok vận động người Mỹ gọi điện phản đối lệnh cấm

TikTok hiển thị thông báo trên ứng dụng của mình ở Hoa Kỳ kêu gọi 170 triệu người dùng thuyết phục các thượng nghị sĩ gây áp lực lên chính phủ.

dựa theo ReutersKể từ ngày 15 tháng 3, nhiều người dùng TikTok tại Hoa Kỳ cho biết họ đã nhận được thông báo hiển thị trên ứng dụng yêu cầu họ gọi điện để thuyết phục các thượng nghị sĩ bỏ phiếu không cấm ứng dụng này ngay cả khi công ty không thoái vốn khỏi ByteDance.

Các cuộc biểu tình được tổ chức trên Đồi Capitol phản đối luật đàn áp TikTok.Reuters

Một người đứng bên ngoài Điện Capitol giơ biển yêu cầu giữ lại TikTok. hình ảnh: Reuters

“Hãy nói với các thượng nghị sĩ của bạn rằng TikTok quan trọng như thế nào đối với bạn. Hãy yêu cầu họ bỏ phiếu chống lại việc cấm TikTok. Nếu Thượng viện thông qua lệnh cấm ngay bây giờ, tương lai của sự sáng tạo và cộng đồng mà bạn yêu thích trên TikTok có thể bị đóng cửa”, thông báo viết. một hộp để nhập mã zip xác định số điện thoại của các thượng nghị sĩ ở đó.

Vào ngày 13 tháng 3, dự luật TikTok đã được Hạ viện Hoa Kỳ thông qua với 352 phiếu ủng hộ và 65 phiếu chống. Dự luật yêu cầu công ty mẹ TikTok là ByteDance phải thoái vốn ứng dụng này trong vòng 180 ngày nếu không sẽ phải đối mặt với lệnh cấm ở Hoa Kỳ. Dự luật sẽ được đưa lên Thượng viện để xem xét và Tổng thống Joe Biden sẽ ký.

Cho đến nay, Thượng viện Hoa Kỳ vẫn tỏ ra thận trọng về dự luật. Các nhà lập pháp chủ chốt cho biết dự luật sẽ phải trải qua quy trình lập pháp thông thường, thường mất ít nhất vài tháng, đặc biệt là trong năm bầu cử tổng thống Mỹ, thay vì được thông qua nhanh chóng.

Trước đó, theo Bưu điện WashingtonTrong những ngày gần đây, các văn phòng quốc hội Hoa Kỳ đã nhận được rất nhiều cuộc gọi từ người dùng phản đối dự luật. Người phát ngôn của TikTok cho biết dự luật, nếu được thông qua, sẽ “tước bỏ quyền tự do ngôn luận theo hiến pháp của 170 triệu người Mỹ, gây tổn hại cho hàng triệu doanh nghiệp, tước đoạt khán giả của các nghệ sĩ và phá hủy sinh kế của những người sáng tạo trên khắp đất nước.”

Những người ủng hộ dự luật cho rằng “chiến dịch gây áp lực” nói trên cho thấy lệnh cấm là cần thiết. Ryan Walker, Phó Chủ tịch American Heritage Action Walker cho biết: “Chiến thuật thao túng quy mô lớn của TikTok gần đây đã lộ rõ ​​khi họ liều lĩnh sử dụng ứng dụng này để buộc 170 triệu người dùng Hoa Kỳ gọi điện cho các thành viên Quốc hội và buộc họ bỏ phiếu chống lại dự luật”.

Bảo Lâm


  • FPT Telecom làm việc cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật, quý khách có nhu cầu đăng ký hoặc tham khảo các gói cước hay liên hệ thông tin đăng ký dịch vụ quý khách hàng vui lòng liên hệ qua web hoặc các thông tin bên dưới để nhân viên hỗ trợ 24/7.
    • FPT Telecom – Công Ty Cổ Phần Viễn Thông FPT
    • Mobile : 098.1489.411 
    • Website: https://fpt8.com

    Cảm ơn quý khách đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ mà FPT Telecom cung cấp, chúng tôi sẽ luôn cập nhật các chương trình ưu đãi khuyến mãi lắp mạng FPT  tại Website: https://fpt8.com

Đánh giá 5 Sao
0981489411
chat-active-icon