iPhone bị mất IMEI phải làm sao? Sửa bao nhiêu tiền?

iPhone bị mất IMEI Có thể được không, có thể sửa được không? Tại sao iPhone bị mất IMEI? Đây là vấn đề được rất nhiều người dùng iPhone quan tâm hiện nay. Nếu điện thoại vô tình làm mất số IMEI, điện thoại sẽ không thể thực hiện cuộc gọi. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi này nhanh chóng và hiệu quả nhất tại nhà.

Tại sao iPhone bị mất IMEI và những điều bạn cần biết

trạng thái điện thoại iPhone bị mất IMEI Đó là một lỗi nghiêm trọng và sẽ mang lại sự bất tiện cho trải nghiệm của bạn. Vì IMEI là dãy 15 mã dùng để nhận dạng thiết bị di động. Các thông tin được IMEI cung cấp bao gồm thời gian bảo hành, nguồn gốc thiết bị, khả năng thu tín hiệu của iPhone, v.v.

Vậy tại sao iPhone lại bị mất IMEI? IMEI của iPhone bị mất có thể sửa chữa được không? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết thông tin về vấn đề này.

Có thể mất IMEI trên iPhone không?

Có thể mất IMEI trên iPhone không? Câu trả lời là khi iPhone bị mất IMEI không chỉ ảnh hưởng nặng nề đến chức năng mà còn ảnh hưởng đến giá trị của máy. Kết quả là thiết bị có thể gặp một số vấn đề như:

 • Mất kết nối mạng di động: Thiết bị sẽ không thể kết nối với mạng di động để thực hiện cuộc gọi, gửi tin nhắn văn bản hoặc truy cập Internet. Do bị mất số IMEI khiến việc sử dụng iPhone trở nên bất tiện và khó khăn hơn.
 • mất giá trị: Một mẫu iPhone bị mất IMEI sẽ mất rất nhiều giá trị so với iPhone thông thường. Vì vậy, bạn phải bán nó với giá thấp hơn nhiều so với giá trị thực của thiết bị.
 • Khó khăn về bảo hành: IMEI thường được sử dụng để xác định thông tin bảo hành và hỗ trợ kỹ thuật cho thiết bị. Nếu thiếu IMEI, bạn có thể khó kiểm tra thời hạn bảo hành.
 • mất cảm giác an toàn: Số IMEI được sử dụng để nhận dạng duy nhất một thiết bị trên mạng di động. Kẻ trộm có thể sử dụng nó để mạo danh thiết bị của bạn và thực hiện các hành vi bất hợp pháp.

Có thể mất IMEI trên iPhone không?

Những vấn đề trên sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu khi gặp phải trên iPhone của mình. Vì vậy, bạn cần hiểu rõ nguyên nhân gây ra lỗi để có thể khắc phục dễ dàng hơn.

Tại sao iPhone bị mất số IMEI?

Nếu iPhone của bạn đột nhiên bị mất số IMEI thì tình trạng này rất có thể do những nguyên nhân sau:

 • khóa iPhone: iPhone Lock được mở khóa không đúng cách hoặc là hàng giả, không chính hãng của Apple.
 • vượt ngục: Việc jailbreak iPhone có thể gây xung đột phần mềm, ảnh hưởng đến chip baseband, gây mất IMEI.
 • Hạ cấp phiên bản iOS: Nếu bạn hạ cấp phiên bản iOS của mình xuống mức thấp hơn cũng có thể gây ra lỗi EFS và mất số IMEI.
 • lỗi sản xuất: Dù hiếm gặp nhưng vẫn có trường hợp iPhone bị mất IMEI do lỗi nhà sản xuất.
 • Sử dụng phần mềm không chính thức: Điều này có thể dẫn đến xung đột phần mềm nghiêm trọng, mất hoặc thay đổi số IMEI.
 • Chip baseband trên iPhone bị hỏng: Chip baseband là bộ phận quan trọng đảm nhiệm các chức năng liên quan đến mạng di động. Đồng thời, IMEI cũng được lưu trữ nên nếu chip bị hỏng thì số này sẽ bị mất.

Tại sao iPhone bị mất số IMEI?

Trên đây là những nguyên nhân khiến IMEI bị mất. Bạn cần xác định rõ nguyên nhân tại sao thiết bị của mình bị lỗi để có giải pháp khắc phục tốt nhất.

Mách bạn cách tự khắc phục khi iPhone bị mất IMEI

Thông thường, dấu hiệu mất IMEI là máy tự động mất tín hiệu. Tuy nhiên, đôi khi tình trạng này không hẳn là do mất số IMEI mà có thể do nguyên nhân khác. Do đó, bạn cần kiểm tra xem thiết bị của mình có bị thiếu IMEI hay không.

Bằng cách thực hiện cú pháp “*#06#” rồi nhấn phím gọi trên iPhone. Nếu thiết bị hiển thị các thông tin như không xác định, /01, null/null, v.v. thì số IMEI gồm 15 chữ số sẽ được hiển thị. Điều này có nghĩa là iPhone của bạn đã bị mất số IMEI.

Mách bạn cách tự khắc phục khi iPhone bị mất IMEI

Đừng lo lắng, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số mẹo hay để giúp bạn khắc phục thiết bị của mình nếu bị mất IMEI. Đây là cách bạn có thể làm điều đó.

Khởi động lại iPhone của bạn

Đây là cách đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả để khắc phục lỗi thiếu IMEI. Đầu tiên, nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi thanh trượt “Tắt nguồn” xuất hiện. Tiếp theo kéo thanh trượt sang phải để tắt máy. Cuối cùng, đợi khoảng 30 giây và khởi động lại thiết bị của bạn.

Khởi động lại iPhone của bạn

ghi chú: Việc khởi động lại iPhone sẽ không ảnh hưởng đến dữ liệu, tài liệu trên thiết bị.

Khôi phục iPhone bằng iTunes

Khôi phục iPhone bằng iTunes sẽ xóa tất cả dữ liệu trên iPhone của bạn. Vì vậy, bạn cần sao lưu dữ liệu trước khi thực hiện giải pháp này. Dưới đây là hướng dẫn khôi phục trên iPhone bằng iTunes:

bước 1: Đầu tiên các bạn cần truy cập vào phần mềm iTunes Trên máy tính. Tiếp theo, kết nối iPhone của bạn với máy tính bằng cáp USB.

Khôi phục iPhone bằng iTunes

Bước 2: Chọn iPhone của bạn trong iTunes và nhấp vào lệnh Khôi phục và cập nhật điện thoại Iphone. Cuối cùng, làm theo hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất quá trình khôi phục.

Chọn iPhone của bạn trong iTunes và nhấp vào lệnh

ghi chú: Sau khi khôi phục iPhone, bạn cần cài đặt lại hệ điều hành iOS và khôi phục dữ liệu từ bản sao lưu.

Kiểm tra cài đặt mạng

Cài đặt mạng và Wi-Fi không ổn định sẽ khiến iPhone của bạn không thể kết nối với mạng di động. Điều này có thể dẫn đến việc mất số IMEI một cách bất ngờ.

Kiểm tra cài đặt mạng

Vì vậy, bạn nên chọn mạng có kết nối tốt và không bị gián đoạn để khắc phục.

Recode iPhone có bản quyền

Đối với iPhone Lock bị lock do mất số IMEI thì bạn cần tìm và mua lại mã bản quyền. Điều này nhằm hỗ trợ việc mở khóa iPhone của bạn. Bạn có thể tìm những địa chỉ tin cậy để được tư vấn unlock máy.

Cách khắc phục này không chỉ có thể khôi phục mã IMEI bị mất trên iPhone. Mặt khác, việc mã hóa bản quyền còn giúp thiết bị chuyển từ bản Lock sang bản quốc tế.

Thay thế chip baseband

Thay chip baseband mới là giải pháp tối ưu khắc phục lỗi iPhone thiếu IMEI. Phương pháp này áp dụng cho iPhone bị khóa và iPhone quốc tế bị mất IMEI do lỗi phần cứng. Chip baseband là một vi mạch quan trọng có chức năng xử lý tín hiệu mạng di động.

Thay thế chip baseband

Vì vậy, nếu iPhone bị hỏng do va đập mạnh, vào nước… cần phải thay chip mới để tránh trường hợp máy bị mất sóng và không thể thực hiện được các chức năng gọi điện. Để đảm bảo an toàn cho thiết bị, bạn nên thay chip baseband tại địa điểm sửa chữa uy tín.

Liên hệ với trung tâm dịch vụ chính thức của Apple

Nếu bạn đã thực hiện đầy đủ các cách trên mà vẫn không khắc phục được lỗi IMEI. Bạn có thể liên hệ với trung tâm bảo hành chính thức của Apple để được hỗ trợ kịp thời.Bằng cách truy cập trang web https://locate.apple.com/vn/vi/ Hãng tìm địa chỉ gần nhất.

Liên hệ với trung tâm dịch vụ chính thức của Apple

Sau đó, bạn sẽ cần cung cấp thông tin về iPhone của mình, chẳng hạn như số kiểu máy và mô tả sự cố. Đồng thời, bạn lựa chọn thời điểm phù hợp nhất để đặt lịch hẹn với trung tâm.

Liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ di động của bạn

Nhà cung cấp dịch vụ di động của bạn có thể giúp cập nhật thông tin IMEI trên iPhone của bạn. Để liên hệ với chúng tôi, vui lòng gọi tới tổng đài của nhà cung cấp. Họ sẽ cung cấp cho bạn mã kích hoạt lại IMEI.

Sửa lỗi IMEI iPhone bao nhiêu tiền? Trung tâm nào uy tín?

IMEI của iPhone bị mất có thể sửa chữa được không? Câu trả lời là có, bạn có thể mang máy đến nơi uy tín để sửa chữa.Hiện tại giá đã fix lỗi iPhone bị mất IMEI Phạm vi từ 350.000 – 2.500.000 đồng. Mức giá này sẽ thay đổi tùy theo mức độ hư hỏng và model thiết bị.

Sửa lỗi IMEI iPhone bao nhiêu tiền? Trung tâm nào uy tín?

Nếu bạn chưa biết địa chỉ sửa chữa an toàn, chất lượng thì có thể ghé thăm FPT8.Com. Quán có đội ngũ kỹ thuật viên lành nghề đảm bảo các lỗi máy được khắc phục nhanh chóng và hiệu quả nhất.

nhận được kết luận

Bài viết trên hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi này iPhone bị mất IMEI Hãy cùng trả lời ngắn gọn câu hỏi này: iPhone bị mất IMEI có sao không? Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn khắc phục được lỗi nhanh chóng.Nếu bạn cần khắc phục lỗi iPhone thiếu IMEI, vui lòng truy cập cuộc gọi thú vị Hiện nay!

 • FPT Telecom làm việc cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật, quý khách có nhu cầu đăng ký hoặc tham khảo các gói cước hay liên hệ thông tin đăng ký dịch vụ quý khách hàng vui lòng liên hệ qua web hoặc các thông tin bên dưới để nhân viên hỗ trợ 24/7.
  • FPT Telecom – Công Ty Cổ Phần Viễn Thông FPT
  • Mobile : 098.1489.411 
  • Website: https://fpt8.com

  Cảm ơn quý khách đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ mà FPT Telecom cung cấp, chúng tôi sẽ luôn cập nhật các chương trình ưu đãi khuyến mãi lắp mạng FPT  tại Website: https://fpt8.com

Đánh giá 5 Sao
0981489411
chat-active-icon