Cách khắc phục cảnh báo “Liquid Detected in USB-C Connector” trên iPhone

Bạn đang cố sạc iPhone của mình nhưng thấy cảnh báo cho bạn biết rằng đã phát hiện thấy chất lỏng trong đầu nối? Hãy xem các bước khắc phục sự cố mà bạn có thể thực hiện để giải quyết cảnh báo “Đã phát hiện chất lỏng” và sạc lại iPhone của bạn.

1. Làm khô cổng USB-C hoặc Lightning

Ngay cả khi bạn đang cầm một chiếc iPhone khô trên tay, sẽ an toàn hơn khi cho rằng cảnh báo “Đã phát hiện chất lỏng” là chính xác. Hãy nhớ rằng mặc dù iPhone có khả năng chống nước nhưng chúng không có khả năng chống nước. Ngoài ra, không phải tất cả các mẫu iPhone đều có khả năng chống nước.

Do đó, nếu bạn làm rơi iPhone vào nước hoặc mới bơi, rất có thể nước đã vào cổng sạc. Giải pháp cho vấn đề này là làm khô cổng sạc trên thiết bị của bạn.

Trong tương lai, nếu bạn muốn mang iPhone của mình đến hồ bơi hoặc một sự kiện thể thao dưới nước, bạn có thể cân nhắc mua một chiếc ốp lưng chống nước bao phủ toàn bộ thiết bị. Nếu không, bạn không nên tắm hoặc bơi cùng iPhone, như Apple cảnh báo.

Mặt khác, nếu bạn chắc chắn rằng iPhone của mình không ở gần nước trong vài tuần qua thì cảnh báo “Đã phát hiện chất lỏng” có thể chỉ là một trục trặc. Trong trường hợp đó, hãy chuyển sang các giải pháp khác.

2. Khắc phục sự cố cáp sạc

Các loại cáp sạc USB
Các loại cáp sạc USB

Bước tiếp theo là tháo và lắp lại cáp Lightning hoặc USB-C vào cổng sạc vì phụ kiện có thể chưa được nhận dạng chính xác.

Nếu cách đó không hiệu quả, hãy thử cáp Lightning hoặc USB-C khác. Nếu cảnh báo chỉ xuất hiện khi bạn sử dụng một loại cáp cụ thể thì bạn biết vấn đề là ở cáp chứ không phải iPhone của bạn.

Hiện nay có rất nhiều loại cáp Apple giả, giá rẻ. Tốt nhất bạn nên mua các phụ kiện chính thức hoặc được chứng nhận MFi để tránh các sự cố tương thích và hư hỏng mà chúng có thể gây ra cho iPhone của bạn.

3. Vệ sinh cổng sạc iPhone

Nếu các mảnh vụn bị kẹt trong cổng Lightning hoặc USB-C của iPhone, nó cũng có thể gây ra sự cố khi sạc. Bạn có thể sử dụng công cụ đẩy SIM để nhẹ nhàng làm sạch cổng sạc của iPhone và xem liệu thao tác này có giải quyết được thông báo “Đã phát hiện chất lỏng” hay không.

Bạn không nên xịt chất tẩy rửa trực tiếp lên thiết bị hoặc sử dụng khí nén khi vệ sinh iPhone.

4. Khởi động lại iPhone

Bước khắc phục sự cố tiếp theo là thiết lập lại mềm cho iPhone của bạn, còn được gọi là buộc khởi động lại. Khởi động lại là giải pháp hiệu quả cho hầu hết các sự cố kỹ thuật nhỏ đối với bất kỳ thiết bị nào, vì vậy bạn chắc chắn nên thử loại bỏ cảnh báo “Đã phát hiện chất lỏng”.

5. Cập nhật iPhone

Cuối cùng, tốt nhất bạn nên cập nhật iPhone của mình lên phiên bản iOS mới nhất nếu bạn chưa làm như vậy. Các bản cập nhật iOS mang đến các bản sửa lỗi và cải thiện hiệu suất, có thể giúp loại bỏ các cảnh báo không cần thiết như cảnh báo này xuất hiện.

Đi Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm trên iPhone của bạn để kiểm tra xem có bản cập nhật iOS hay không.

Tôi có nên sử dụng Ghi đè khẩn cấp để sạc iPhone của mình không?

iPhone báo lỗi không sạc được
iPhone báo lỗi không sạc được

Cảnh báo “Đã phát hiện chất lỏng” có thể cung cấp tùy chọn Ghi đè khẩn cấp để sạc iPhone của bạn, nhưng làm như vậy có an toàn không?

Nếu biết chắc chắn rằng iPhone của mình vẫn bị ướt, bạn không nên thử sạc bằng bộ sạc có dây vì nó có thể làm hỏng thiết bị của bạn vĩnh viễn. Một giải pháp thay thế an toàn hơn là sạc iPhone không dây, nhưng hãy nhớ lau khô mặt sau iPhone trước khi thực hiện.

Hãy nhớ rằng cảnh báo “Liquid Detected in USB-C (or Lightning) Connector” sẽ bảo vệ thiết bị của bạn khỏi bị hư hỏng vĩnh viễn và đảm bảo an toàn cho bạn. Chắc chắn sẽ nguy hiểm nếu iPhone tiếp tục sạc trong khi cổng Lightning bị ướt.

Tuy nhiên, cảnh báo đôi khi có thể xuất hiện ngay cả khi iPhone của bạn không bị ướt. Nhưng bằng cách làm theo các bước trên, bạn sẽ có thể khắc phục lỗi nhanh chóng và sạc lại iPhone của mình. Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, tốt nhất bạn nên liên hệ với bộ phận Hỗ trợ của Apple để xem liệu có vấn đề nào khác với thiết bị của bạn không.

  • FPT Telecom làm việc cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật, quý khách có nhu cầu đăng ký hoặc tham khảo các gói cước hay liên hệ thông tin đăng ký dịch vụ quý khách hàng vui lòng liên hệ qua web hoặc các thông tin bên dưới để nhân viên hỗ trợ 24/7.
    • FPT Telecom – Công Ty Cổ Phần Viễn Thông FPT
    • Mobile : 098.1489.411 
    • Website: https://fpt8.com

    Cảm ơn quý khách đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ mà FPT Telecom cung cấp, chúng tôi sẽ luôn cập nhật các chương trình ưu đãi khuyến mãi lắp mạng FPT  tại Website: https://fpt8.com

Đánh giá 5 Sao
0981489411
chat-active-icon