Diễu hành tàu điện lịch sử ở Moscow (Nga)

[ad_1]

Nhật Linh, Khắc Long (PV thường trú Đài THVN tại Nga)Chủ nhật, ngày 21/04/2024 21:40 GMT+7

Vào ngày này cách đây đúng 125 năm, tuyến tàu điện đầu tiên đã đi vào hoạt động ở Moscow. Chiếc tàu điện đầu tiên có thể đi với vận tốc 27km/h, nhanh chóng thay thế những chiếc xe ngựa kéo ở thời điểm đó.

Những toa tàu điện lịch sử với nội thất chủ yếu bằng gỗ, buồng lái thô sơ đã nhiều năm đã trở thành hiện vật của bảo tàng giao thông Moscow nay lại nối đuôi nhau xuất hiện trên tuyến đường ray quen thuộc, trong sự háo hức của rất nhiều người dân thành phố.

Cuộc diễu hành tàu điện cổ không chỉ cho thấy hành trình phát triển của phương tiện giao thông gắn liền với từng giai đoạn lịch sử của thủ đô mà còn chạm vào ký ức của nhiều người.

Diễu hành tàu điện lịch sử ở Moscow (Nga) - Ảnh 1.

Tàu điện đã gắn bó với rất nhiều thế hệ người Nga và trở thành một phần lịch sử của Moscow. Nhiều người có cảm giác hoài cổ khi được làm hành khách trên những toa tàu này.

Moscow phát triển từng ngày. Từng có giai đoạn, tàu điện có nguy cơ bị đào thải. Nhưng hơn 10 năm nay, với chính sách hiện đại hóa tàu điện và cơ sở hạ tầng giao thông đô thị, lượng khách sử dụng phương tiện này tăng lên đến 600.000 lượt mỗi ngày.

Từ tuyến tàu điện đầu tiên, hiện Moscow đang có 35 tuyến tàu điện với chiều dài đường ray hơn 400 km. Đội tàu điện thành phố hiện có hơn 600 chiếc, hầu hết là sản xuất mới với 3 toa hiện đại.

Diễu hành tàu điện lịch sử ở Moscow (Nga) - Ảnh 2.

Moscow cũng đang trong quá trình thử nghiệm tàu điện không người lái. Dự kiến, tàu điện không người lái sẽ xuất hiện trên đường phố thủ đô vào nửa cuối năm nay.

Từ toa tàu điện thô sơ đầu tiên đến những mẫu xe được sử dụng hàng chục năm dưới thời Xô viết và đến cả thế hệ tàu điện mới nhất của nước Nga, sau 125 năm, tàu điện vẫn là phương tiện giao thông không thể thiếu của Moscow.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

 • FPT Telecom làm việc cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật, quý khách có nhu cầu đăng ký hoặc tham khảo các gói cước hay liên hệ thông tin đăng ký dịch vụ quý khách hàng vui lòng liên hệ qua web hoặc các thông tin bên dưới để nhân viên hỗ trợ 24/7.
  • FPT Telecom – Công Ty Cổ Phần Viễn Thông FPT
  • Mobile : 098.1489.411 
  • Website: https://fpt8.com

  Cảm ơn quý khách đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ mà FPT Telecom cung cấp, chúng tôi sẽ luôn cập nhật các chương trình ưu đãi khuyến mãi lắp mạng FPT  tại Website: https://fpt8.com

 • Để được tư vấn và đăng ký lắp đặt nhanh trong ngày quý khách hãy để lại thông tin liên hệ ngay tại đây:

  Please enable JavaScript in your browser to complete this form.

  Hãy gửi thông tin đăng ký ngay, chúng tôi sẽ liên hệ lại hỗ trợ cho quý khách trong thời gian sớm nhất.

 • Hoặc Đăng ký Online

[ad_2]
Source link

Đánh giá 5 Sao
chat-active-icon