Cách dùng hàm FILTER trong Excel để lọc nhiều điều kiện

Nếu bạn muốn biết Cách dùng hàm FILTER trong Excel với nhiều điều kiệnđây là hướng dẫn hướng dẫn bạn qua các bước và đảm bảo bạn có thể lọc và sắp xếp dữ liệu của mình một cách hiệu quả.

Hàm FILTER trong Excel có nhiều điều kiện

Hàm FILTER trong Excel là một công cụ mạnh mẽ cho phép bạn trích xuất dữ liệu cụ thể từ một danh sách hoặc mảng dữ liệu dựa trên nhiều tiêu chí. Bằng cách sử dụng tính năng này, bạn có thể dễ dàng lọc và chỉ hiển thị những thông tin bạn cần, giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức trong việc tìm kiếm và sắp xếp dữ liệu của mình.

Hàm FILTER trong Excel là gì?

Cú pháp cơ bản để lọc một phạm vi dữ liệu, danh sách hoặc mảng bằng cách sử dụng một hoặc nhiều điều kiện như sau:

=FILTER(array, include, [if_empty])

Vì vậy, nếu bạn muốn trích xuất dữ liệu cụ thể từ một lượng lớn dữ liệu (ví dụ 1000 hàng), công thức hàm lọc này sẽ giúp mọi việc dễ dàng hơn. Trước đây, chúng tôi chỉ sử dụng danh sách thả xuống có hộp kiểm để lọc dữ liệu nhưng điều này không giúp ích được gì cho các điều kiện phức tạp.

Tức là hàm Filter của Excel có 3 tham số đầu vào:

  • Số lượng lớn: Phạm vi ô bạn muốn lọc.
  • bao gồm: Tiêu chí lọc dữ liệu phải ở dạng phương trình Boolean.Ví dụ: đầu vào phải là có hoặc không, sử dụng các ký hiệu như =, >, <VÂN VÂN.
  • [If_empty]: Đầu vào tùy chọn ( hoặc không áp dụng được hoặc không kết quả) hướng dẫn Excel đặt một giá trị hoặc chuỗi văn bản khi bộ lọc trả về một bảng trống.

Sử dụng các công thức hàm lọc Excel cơ bản

Trước khi chúng tôi giải thích cách sử dụng hàm Bộ lọc Excel với nhiều điều kiện, điều quan trọng là phải hiểu cách hoạt động của công thức hàm Bộ lọc Excel.

Dưới đây là ví dụ về công thức hàm lọc cơ bản của Excel, chẳng hạn như lọc số lượng nhân viên còn lại ở Florida (xem bảng):

=FILTER(C5:E19, E5:E19=I1,"Florida")

Công thức này trích xuất kết quả trong một phạm vi ô (H4:J9) mà không làm thay đổi dữ liệu gốc.

Hàm FILTER trong Excel có nhiều điều kiện

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng tính năng tích hợp sẵn lọc Các tính năng giúp mọi việc trở nên dễ dàng hơn.Chỉ cần chọn phạm vi dữ liệu và đi đến Trang chủsau đó nhấn vào Sắp xếp và lọc biểu tượng.

Hàm FILTER trong Excel có nhiều điều kiện

chọn lọc Thêm menu thả xuống vào phạm vi đã chọn từ menu.

Tiếp theo, đi đến Địa chỉ Cột, chọn thả xuống, bỏ chọn chọn tất cảvà chỉ chọn Florida.

Hàm FILTER trong Excel có nhiều điều kiện

Ô bây giờ sẽ chỉ hiển thị tên từ Florida và tương ứng của họ phòng.

Tuy nhiên, nếu bạn gặp bất kỳ lỗi TRÀN nào trong Excel, vui lòng tham khảo bài đăng được liên kết của chúng tôi để biết giải pháp.

Cách sử dụng chức năng lọc đa điều kiện của Excel

Bây giờ bạn đã biết cách sử dụng các hàm lọc cơ bản trong Excel, đây là hướng dẫn Microsoft Excel về cách sử dụng các hàm lọc với nhiều điều kiện.

Để lọc dữ liệu bằng nhiều tiêu chí, bạn có thể thực hiện bất kỳ thao tác nào sau đây: hoặc hoặc Hoạt động.

1]Phép toán AND sử dụng nhiều điều kiện

Hàm FILTER trong Excel có nhiều điều kiện

Hàm AND yêu cầu tất cả các điều kiện đều phải Đúng để đưa một hàng vào kết quả được lọc, trong khi hàm OR yêu cầu ít nhất một trong các điều kiện là Đúng để đưa hàng vào kết quả được lọc.

Do đó, ví dụ sau đây cho thấy cách sử dụng hàm logic AND trong hàm FILTER của Excel để trích xuất dữ liệu từ một phạm vi ô cụ thể bằng hai điều kiện:

=FILTER(C5:E19, (D5:D19="Finance")*(E5:E19="Florida"))

Điều này sẽ trích xuất có bao nhiêu nhân viên bộ phận tài chính đến từ Florida.

đọc: Cách dùng slicer để lọc dữ liệu trong Excel

2]Sử dụng thao tác OR trên nhiều điều kiện

Hàm FILTER trong Excel có nhiều điều kiện

cái này hoặc Một hoạt động hoàn tất khi có một hoặc nhiều tiêu chí được đáp ứng.Ví dụ: nếu bạn muốn biết có bao nhiêu nhân viên trong bộ phận kế toán hoặc Tài chính, tất cả những gì bạn cần làm là sử dụng công thức trên và thay thế * người điều hành và + Như sau:

=FILTER(C5:E19, (D5:D19="Finance")+(E5:E19="Florida"))

Vậy là xong, nó sẽ trả về hai kết quả ở hai cột riêng biệt.

Tuy nhiên, nếu bạn thích sử dụng Microsoft Access thì đây là cách bạn có thể sắp xếp và lọc bản ghi trong Access.

đọc: Bộ lọc Excel không hoạt động đúng

Làm cách nào để đặt nhiều điều kiện vào bộ lọc?

Để sử dụng bộ lọc có nhiều điều kiện, bạn có thể kết hợp chúng bằng toán tử logic, ví dụ: hoặc. Ví dụ: trong bảng tính, bạn có thể sử dụng công thức sau: =FILTER(phạm vi, (điều kiện 1) + (điều kiện 2), “”)hoặc nhà điều hành.Ngoài ra, bạn có thể sử dụng công thức =FILTER(phạm vi, (điều kiện 1) * (điều kiện 2), “”)nhà điều hành. Ngoài ra, hãy đảm bảo đặt các điều kiện phù hợp để có được kết quả chính xác.

Làm cách nào để thực hiện nhiều lựa chọn trong bộ lọc Excel?

Để thực hiện nhiều lựa chọn trong bộ lọc Excel, hãy nhấp vào mũi tên thả xuống trong tiêu đề cột.sau đó chọn lọc theo màu hoặc bộ lọc văn bản Chỉ định tiêu chí của bạn.Để chọn các mục không liên tiếp, hãy nhấn và giữ phím điều khiển và bấm vào từng mục.Đối với các mục liên tiếp, hãy nhấp vào mục đầu tiên, giữ chuyển khoản, rồi bấm vào mục cuối cùng. Điều này áp dụng hiệu quả nhiều bộ lọc để sắp xếp dữ liệu nâng cao.

Đánh giá 5 Sao
0981489411
chat-active-icon