Apple đàm phán đưa AI Gemini vào iPhone

Apple được cho là đang đàm phán với Google để cấp phép và đưa các công cụ trí tuệ nhân tạo thế hệ Gemini lên iPhone, dự kiến ​​ra mắt vào tháng 9.

Bloomberg Họ cho biết các cuộc đàm phán đã diễn ra nhưng các điều khoản và việc thực hiện vẫn chưa được xác định.

Hình ảnh logo của Google và Apple.Ảnh: Reuters

Hình ảnh logo của Google và Apple. hình ảnh:Reuters

Gemini hiện đang chạy dưới dạng một ứng dụng, nhưng Apple hy vọng sẽ tận dụng mô hình ngôn ngữ lớn của Google để hỗ trợ một số tính năng mới trên iOS 18.

Nếu thành công, thỏa thuận này được coi là thắng lợi lớn giúp Google mở rộng dịch vụ trí tuệ nhân tạo của mình tới hàng tỷ thiết bị Apple, giúp họ bắt kịp Microsoft trong cuộc đua về trí tuệ nhân tạo tổng hợp. Vào tháng 1, Google cũng hợp tác với Samsung để đưa công nghệ Generative AI vào dòng điện thoại thông minh Galaxy S24.

Đồng thời, động thái mới này cũng sẽ giúp xoa dịu lo ngại của nhà đầu tư rằng công ty đang tụt hậu trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo. Daniel Ives, nhà phân tích tại công ty nghiên cứu Wedbush, cho biết: “Sự hợp tác này sẽ lấp đầy phần còn thiếu trong chiến lược trí tuệ nhân tạo của Apple”.

Tuy nhiên, cái bắt tay giữa hai gã khổng lồ của ngành công nghệ cũng có khả năng thu hút sự giám sát từ các cơ quan quản lý Hoa Kỳ. Google đã bị kiện vào năm ngoái vì cản trở cạnh tranh bằng cách chi hàng tỷ USD cho Apple để duy trì sự độc quyền trong lĩnh vực tìm kiếm.

Tháng trước, CEO Tim Cook của Apple cho biết công ty đang đầu tư mạnh vào trí tuệ nhân tạo và sẽ đưa ra thông báo quan trọng vào cuối năm nay. Ngoài ra, Apple gần đây đã đàm phán với OpenAI về việc sử dụng mô hình ngôn ngữ lớn của công ty. Apple có thể chọn một hoặc nhiều nhà cung cấp dịch vụ trí tuệ nhân tạo cùng lúc.

Faide (dựa theo Reuters, người trong cuộc của Apple)


  • FPT Telecom làm việc cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật, quý khách có nhu cầu đăng ký hoặc tham khảo các gói cước hay liên hệ thông tin đăng ký dịch vụ quý khách hàng vui lòng liên hệ qua web hoặc các thông tin bên dưới để nhân viên hỗ trợ 24/7.
    • FPT Telecom – Công Ty Cổ Phần Viễn Thông FPT
    • Mobile : 098.1489.411 
    • Website: https://fpt8.com

    Cảm ơn quý khách đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ mà FPT Telecom cung cấp, chúng tôi sẽ luôn cập nhật các chương trình ưu đãi khuyến mãi lắp mạng FPT  tại Website: https://fpt8.com

Đánh giá 5 Sao
0981489411
chat-active-icon