Cách sử dụng kỹ thuật Pomodoro có sẵn trong Windows 11/10

Nếu bạn muốn sử dụng kỹ thuật Pomodoro có sẵn trong Windows 11 hoặc Windows 10, đây là cách bạn có thể thiết lập và sử dụng mọi thứ mà không cần bất kỳ ứng dụng của bên thứ ba nào. Bạn có thể sử dụng ứng dụng Đồng hồ có sẵn để đặt tất cả bộ hẹn giờ và bắt đầu sử dụng kỹ thuật Pomodoro để hoàn thành nhiều việc hơn trong thời gian ngắn hơn.

Cách sử dụng kỹ thuật Pomodoro có sẵn trong Windows 11/10

Kỹ thuật Pomodoro sử dụng bộ đếm thời gian để chia công việc thành các khoảng thời gian, theo truyền thống là 25 phút, cách nhau bằng các khoảng nghỉ ngắn.

Có hai cách chủ yếu để sử dụng ứng dụng Đồng hồ làm bộ đếm thời gian Pomodoro. Trước đó, bạn nên biết một số điều về kỹ thuật Pomodoro. Kỹ thuật Pomodoro được xây dựng dựa trên tâm lý học đơn giản. Sẽ tốt nhất nếu bạn nghỉ ngơi nhiều hơn bình thường để hoàn thành nhiều việc hơn bằng cách sử dụng toàn bộ tiềm năng của bộ não. Đó là lý do tại sao có một số bước bạn cần thực hiện:

 • Bạn cần giao một nhiệm vụ cho bộ hẹn giờ dài 25 phút.
 • Sau đó, bạn cần nghỉ ngơi trong 5 phút.
 • Sau thời gian nghỉ ngắn đó, bạn cần bắt đầu làm việc lại trong 25 phút nữa.
 • Sau mỗi buổi trong số bốn buổi kéo dài 25 phút, bạn cần nghỉ giải lao dài tối thiểu 15 phút. Có thể nhiều hơn nhưng phải trên 30 phút.

Nói cách khác, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách bạn có thể tạo bộ hẹn giờ 25 phút và giao nhiệm vụ cho nó.

Cách sử dụng kỹ thuật Pomodoro có sẵn trong Windows 11/10

Để sử dụng kỹ thuật Pomodoro tích hợp trong Windows 11/10, hãy làm theo các bước sau:

 1. Mở ứng dụng Đồng hồ trên máy tính của bạn.
 2. Nhấp vào bất kỳ bộ hẹn giờ hiện có nào và đặt 25 phút.
 3. Bấm vào dấu cộng để tạo bộ hẹn giờ mới.
 4. Nhập 5 phút và nhấp vào nút Lưu.
 5. Tạo bộ hẹn giờ mới 15 phút bằng các bước tương tự.
 6. Bắt đầu hẹn giờ 25 phút bằng cách nhấp vào nút Phát.
 7. Bắt đầu thực hiện nhiệm vụ của bạn.
 8. Bắt đầu hẹn giờ 5 phút.
 9. Bắt đầu làm việc lại sau 5 phút.
 10. Lặp lại điều tương tự ba lần nữa.
 11. Nhấp vào nút Phát để hẹn giờ 15 phút.

Như đã nói trước đó, bạn cần tạo ba bộ tính giờ – 25 phút, 5 phút và 15 phút. Để làm được điều đó, trước tiên hãy mở ứng dụng Đồng hồ trên máy tính của bạn và đảm bảo rằng bạn đang ở trong hẹn giờ chuyển hướng. Nếu bạn đã có bộ hẹn giờ hiện có, bạn có thể chỉnh sửa bộ hẹn giờ đó hoặc có thể tạo bộ hẹn giờ mới. Để làm điều đó, hãy nhấp vào dấu cộng (+) và tạo bộ hẹn giờ 25 phút.

Cách sử dụng kỹ thuật Pomodoro có sẵn trong Windows 11/10

Bạn có thể đặt tên cho nó là tốt.

Cách sử dụng kỹ thuật Pomodoro có sẵn trong Windows 11/10

Sau đó, lặp lại các bước tương tự để tạo bộ hẹn giờ 5 phút và 15 phút khác. Đồng hồ hẹn giờ 15 phút có thể dài nhưng không được quá 30 phút. Tại thời điểm này, bạn có ba bộ tính giờ sẵn sàng làm việc cho bạn.

Cách sử dụng kỹ thuật Pomodoro có sẵn trong Windows 11/10

Bây giờ, bạn cần nhấp vào nút Phát của đồng hồ hẹn giờ 25 phút và bắt đầu thực hiện nhiệm vụ của mình. Ngay khi đồng hồ hẹn giờ 25 phút kết thúc, bạn cần ngừng làm việc – bất kể bạn đã làm xong hay chưa và bắt đầu hẹn giờ 5 phút để nghỉ ngơi một chút.

Sau khi hết thời gian hẹn giờ 5 phút, bạn cần bắt đầu lại thời gian hẹn giờ 25 phút. Sau đó, lặp lại các bước tương tự tổng cộng bốn lần.

Sau đó, bắt đầu hẹn giờ 15 phút và nghỉ dài.

Có một cách khác để sử dụng kỹ thuật Pomodoro tích hợp sẵn trong Windows 11/10. Bạn cần sử dụng các phiên Tập trung để hoàn thành công việc. Trong trường hợp đó, bạn cần đặt hẹn giờ tối thiểu là 26 phút. Để làm điều đó, hãy chuyển sang Phiên tập trung trong ứng dụng Đồng hồ và đặt hẹn giờ. Nó có thể là bất cứ điều gì, nhưng không được ít hơn 26 phút.

Cách sử dụng kỹ thuật Pomodoro có sẵn trong Windows 11/10

Sau đó, bấm vào Bắt đầu các phiên tập trung cái nút. Ứng dụng Đồng hồ sẽ làm mọi thứ cho bạn. Như đã nói, nó dừng sau 25 phút và cung cấp cho bạn tùy chọn nghỉ ngắn trong 5 phút.

Lưu ý: Bạn phải bỏ chọn Bỏ qua giờ giải lao hộp kiểm nếu bạn sử dụng Phiên tập trung phương pháp.

Chúng tôi đã thử nó nhiều lần và kỹ thuật Pomodoro này đã giúp ích cho chúng tôi rất nhiều. Tôi hy vọng bạn có thể tăng năng suất của mình bằng cách làm tương tự.

Đọc: Bộ hẹn giờ Pomodoro trực tuyến tốt nhất cho người dùng PC

Microsoft có đồng hồ hẹn giờ Pomodoro không?

Mặc dù Microsoft không có ứng dụng hẹn giờ Pomodoro độc lập nhưng bạn có thể sử dụng ứng dụng Đồng hồ trên Windows 11 và Windows 10 để thiết lập mọi thứ theo yêu cầu của mình. Vì nó được tích hợp với Microsoft To Do, bạn có thể đặt tác vụ của mình trong Microsoft To Do và đặt bộ hẹn giờ trong ứng dụng Đồng hồ. Mặt khác, bạn có thể tận dụng Focus Sessions, đây là cứu cánh cho những ai muốn sử dụng Pomodoro mà không cần cài đặt ứng dụng của bên thứ ba. Mặc dù bạn cần thực hiện mọi thứ theo cách thủ công nhưng ứng dụng này hoạt động khá tốt.

Đọc: Cách đặt báo thức trên PC Windows

Có bộ hẹn giờ tích hợp trong Windows 11 không?

Có, bạn có thể tìm thấy bộ hẹn giờ tích hợp trong Windows 11. Tuy nhiên, không có ứng dụng độc lập. Bạn cần sử dụng ứng dụng Đồng hồ, ứng dụng này có sẵn trong Windows 11 cũng như Windows 10. Bạn có thể mở ứng dụng Đồng hồ và chuyển sang hẹn giờ phần. Sau đó, bạn có thể nhấp vào bất kỳ bộ hẹn giờ đặt trước nào và đặt thời gian tương ứng. Ngoài ra, bạn có thể nhấp vào dấu cộng (+) để tạo bộ đếm thời gian mới.

Đọc: Phần mềm Break Reminder giúp bạn tạm dừng màn hình Máy tính.

Cách sử dụng kỹ thuật Pomodoro có sẵn trong Windows 11/10

5/5 - (1 bình chọn)
0981489411
chat-active-icon