Phân biệt ảnh chân dung do AI tạo với ảnh thật

Một cuộc khảo sát của Đại học Waterloo về loạt ảnh do trí tuệ nhân tạo tạo ra và do con người chụp cho thấy 40% là không thể phân biệt được. bạn có phải là một trong số họ không?

Cụ thể, Đại học Waterloo (Canada) đã sử dụng 20 bức ảnh chân dung lai do một nhiếp ảnh gia tạo ra và hai công cụ tạo ảnh văn bản hàng đầu hiện nay là Dall-E hay Stable Diffusion. Kết quả cho thấy chỉ có 61% người tham gia có thể phân biệt được giữa hình ảnh trí tuệ nhân tạo và hình ảnh thật, thấp hơn mức 85% mà các nhà nghiên cứu mong đợi.

So với ảnh phong cảnh hay ảnh toàn thân, ảnh chân dung chụp bằng AI được đánh giá là khó phân biệt hơn vì không thể nhận ra các chi tiết như ngón tay, tỷ lệ cơ thể. Các công cụ tạo hình ảnh văn bản cũng ngày càng được nâng cấp, những khuyết điểm trước đây về răng, mắt, tóc,… cũng đang dần được khắc phục.

Tác giả chính của nghiên cứu, Andreea Pocol, người đang theo đuổi bằng tiến sĩ về khoa học máy tính tại Đại học Waterloo, cho biết: “Mọi người không giỏi phát hiện ra sự khác biệt như họ nghĩ”. triệu triệu pixel. “Với tốc độ tiến bộ của trí tuệ nhân tạo, vấn đề này thực sự khó khăn, đồng nghĩa với việc có những mối đe dọa nghiêm trọng đối với việc chụp ảnh trí tuệ nhân tạo”.

Dưới đây là 10 trong số 20 bức ảnh được Đại học Waterloo sử dụng cho cuộc điều tra:

Bảo Lâm


  • FPT Telecom làm việc cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật, quý khách có nhu cầu đăng ký hoặc tham khảo các gói cước hay liên hệ thông tin đăng ký dịch vụ quý khách hàng vui lòng liên hệ qua web hoặc các thông tin bên dưới để nhân viên hỗ trợ 24/7.
    • FPT Telecom – Công Ty Cổ Phần Viễn Thông FPT
    • Mobile : 098.1489.411 
    • Website: https://fpt8.com

    Cảm ơn quý khách đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ mà FPT Telecom cung cấp, chúng tôi sẽ luôn cập nhật các chương trình ưu đãi khuyến mãi lắp mạng FPT  tại Website: https://fpt8.com

Đánh giá 5 Sao
0981489411
chat-active-icon