Nguyên nhân và cách xử lý hiệu quả

Pin iPhone bị ăn mòn Nó sẽ khiến hiệu suất và thời gian sử dụng của điện thoại di động bị giảm đi đáng kể. Để khôi phục pin iPhone bị hỏng, bạn cần hiểu rõ dấu hiệu, nguyên nhân hư hỏng và có biện pháp khắc phục hiệu quả. Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để biết cách kiểm tra và phục hồi pin iPhone bị chai nhé!

Những dấu hiệu thường gặp khiến pin iPhone bị hỏng

Pin iPhone bị ăn mòn Nó không chỉ ảnh hưởng đến thời gian sử dụng mà còn có thể gây ra vấn đề về hiệu suất. Dưới đây là một số dấu hiệu nhận biết giúp bạn xác định xem pin iPhone của bạn có bị cạn hay không:

 • Tuổi thọ pin giảm đáng kể: Nếu bạn nhận thấy iPhone của mình cần được sạc thường xuyên hơn, ngay cả khi chỉ sử dụng ít. Đây có thể là dấu hiệu pin iPhone đã cạn kiệt.
 • iPhone tắt đột ngột: Ngay cả khi mức sạc pin vẫn còn cao, pin cạn kiệt có thể khiến điện thoại tắt nguồn.
 • Pin bị phồng hoặc nóng bất thường: Pin bị mòn có thể khiến thiết bị của bạn bị phồng lên, biến dạng hoặc khiến thiết bị nóng lên bất thường.
 • Pin sạc nhanh nhưng hao nhanh: Pin iPhone bị mòn thường sạc nhanh hơn bình thường do dung lượng thực tế đã giảm. Tuy nhiên, sau khi được sạc đầy, pin sẽ hao nhanh chóng ngay cả khi không sử dụng thường xuyên.
 • Lỗi hiển thị mức pin: Màn hình iPhone có thể hiển thị sai dung lượng pin. Ví dụ: nó báo mức pin là 80% nhưng nguồn lại bị tắt đột ngột.

Dấu hiệu pin iPhone bị hư hỏng

Nhận diện logo iPhone chai pin là bước quan trọng đầu tiên trong việc bảo vệ iPhone của bạn. Từ đó bạn có thể biết liệu pin điện thoại của mình có cần được thay thế hay không.

Nguyên nhân khiến pin iPhone bị ăn mòn

Tình trạng hao pin của iPhone có thể do một số nguyên nhân khác nhau, bao gồm:

 • Người dùng hình thành nhiều thói quen xấu trong quá trình sạc pin. Ví dụ: sử dụng điện thoại di động trong khi sạc, rút ​​điện thoại di động khi pin chưa được sạc đầy, sử dụng bộ sạc không chính hãng,…
 • iPhone thường được sử dụng cho đến khi cạn pin, đôi khi pin cạn kiệt khiến máy tắt nguồn trước khi cắm sạc.
 • Giữ điện thoại của bạn ở những nơi nóng thường xuyên.
 • Pin được thay thế có chất lượng kém và được thay thế không đúng lô hàng.
 • Các tác động từ bên ngoài như va đập mạnh, té ngã, tiếp xúc với nước.
 • Các cài đặt người dùng không cần thiết (màn hình quá sáng, thông báo đẩy, ứng dụng chạy nền, v.v.).
 • Nếu sử dụng quá lâu, pin sẽ bị hao mòn và cần phải thay thế.

Nguyên nhân khiến pin iPhone bị ăn mòn

Trên đây tổng hợp tất cả các nguyên nhân khiến iPhone hao pin. Hãy xem và chú ý nhé!

Xem thêm: Cách sửa chữa điện thoại di động của bạn iPhone không sạc pin khi sạc Đến nhanh lên!

Cách khôi phục pin iPhone bị mòn hiệu quả

Pin iPhone có thể xuống cấp vì nhiều lý do, bao gồm việc sử dụng không đúng cách và các yếu tố môi trường. Dưới đây là một số phương pháp có thể giúp khôi phục hiệu suất pin iPhone bị hỏng.

Điều chỉnh lại độ sáng màn hình

Điều chỉnh độ sáng màn hình là một trong những cách đơn giản nhưng hiệu quả để kéo dài tuổi thọ pin iPhone. Vui lòng tiến hành như sau:

Vuốt xuống từ trên cùng để mở Trung tâm điều khiểnsau đó điều chỉnh thanh độ sáng.Bạn cũng có thể nhấn và giữ thanh độ sáng để chọn âm thanh trung thực. iPhone bây giờ tự động điều chỉnh độ sáng dựa trên môi trường xung quanh.

Cách khôi phục pin iPhone bị mòn hiệu quả

Tránh sử dụng độ sáng tối đa trong thời gian dài, đặc biệt là trong điều kiện ánh sáng yếu. Vì điều này sẽ kéo dài tuổi thọ pin và tác động không tốt đến mắt của bạn.

Bật Chế độ nguồn điện thấp

Bật Chế độ nguồn điện thấp trên iPhone của bạn không chỉ là giải pháp tạm thời cho tình trạng pin cạn kiệt. Đây cũng là một cách hữu hiệu để kéo dài tuổi thọ pin nếu cần thiết.

Đây là cách bật Chế độ nguồn điện thấp: Bật nó lên Trung tâm điều khiển sau đó chạm vào biểu tượng pin.

Bật Chế độ nguồn điện thấp

Khi Chế độ nguồn điện thấp được bật, iPhone sẽ tự động giảm hoặc tắt các tính năng ngốn pin. Điều này giúp kéo dài tuổi thọ pin iPhone của bạn. Bạn có thể thấy chế độ này đang bật bằng cách nhìn vào biểu tượng pin. Nếu nó chuyển từ màu trắng sang màu vàng nghĩa là nó đang hoạt động.

Sạc và xả để khôi phục pin iPhone

Đề phòng trường hợp pin iPhone của bạn mới bắt đầu có dấu hiệu hao mòn. Bạn có thể thử sạc và xả để khôi phục một phần dung lượng của pin. Cần lưu ý rằng phương pháp này không thể khôi phục hoàn toàn pin về trạng thái mới. Nhưng vẫn có thể cải thiện tình trạng hiện tại của pin.

Sạc và xả để khôi phục pin iPhone

Quá trình sạc và xả để khôi phục pin iPhone bị hao mòn như sau: Sử dụng iPhone của bạn cho đến khi cạn pin và tắt máy. Sau đó cắm iPhone vào sạc khoảng 4 tiếng hoặc đến khi pin đạt 100%. Thực hiện quá trình sạc và xả này 3-4 lần để tăng dung lượng pin.

Nếu tình trạng pin không cải thiện sau khi áp dụng phương pháp này. Bạn nên cân nhắc việc đưa iPhone của mình đến trung tâm sửa chữa uy tín để được kiểm tra và thay thế pin chính hãng.

Cập nhật iOS mới nhất

Bản cập nhật iOS mới nhất không chỉ mang đến nhiều tính năng mới và cải tiến bảo mật. Nó cũng giúp tối ưu hóa hiệu suất của pin, đặc biệt là khi pin iPhone của bạn bắt đầu có dấu hiệu hao mòn.

Cách cập nhật phiên bản iOS trên iPhone của bạn như sau:

bước 1: Mở môi trường trên iPhone của bạn và chọn Cài đặt chung.

Cập nhật iOS mới nhất

Thứ haiĐiều ước 2: Nhấp chuột Cập nhật phần mềm.Nếu có bản cập nhật, hãy chạm vào Cập nhật bây giờ.

Nhấp vào Cập nhật phần mềm

ghi chú: Trước khi bắt đầu quá trình cập nhật, hãy đảm bảo iPhone của bạn còn ít nhất 50% pin hoặc đã được cắm và kết nối với WiFi.

Thay đổi thói quen sử dụng iPhone của bạn

Thay đổi cách bạn sử dụng iPhone có thể làm được nhiều điều hơn là chỉ cải thiện hiệu suất của thiết bị. Ngoài ra, nó có thể kéo dài tuổi thọ của máy. Dưới đây là một số giải pháp bạn có thể làm theo để kéo dài tuổi thọ pin:

 • Không để pin cạn kiệt trước khi sạc: Hãy sạc iPhone khi lượng pin còn lại khoảng 20-30% để tránh làm hỏng pin.
 • Tắt làm mới ứng dụng nền: Điều này giúp giảm mức tiêu thụ năng lượng khi điện thoại của bạn không được sử dụng.
 • Tắt định vị GPS khi không cần thiết: Định vị tiêu tốn nhiều điện năng và không cần phải bật liên tục.
 • Lọc và xóa các ứng dụng không sử dụng: Các ứng dụng không sử dụng vẫn có thể chạy ngầm và tiêu tốn pin.
 • Giảm thiểu việc sử dụng dữ liệu di động: Kết nối Wifi thường tiêu thụ ít năng lượng hơn so với kết nối dữ liệu di động.
 • Hạn chế sạc iPhone qua đêm: Sạc quá lâu có thể làm giảm tuổi thọ pin.

Thay đổi thói quen sử dụng iPhone của bạn

Thay đổi thói quen sử dụng điện thoại có thể giúp kéo dài tuổi thọ của pin và iPhone. Áp dụng những thay đổi nhỏ này, bạn sẽ thấy những dấu hiệu tích cực trên pin iPhone của mình.

Mang iPhone của bạn đến trung tâm uy tín

Khi biện pháp khắc phục tại nhà không mang lại kết quả như mong muốn. Điều cuối cùng bạn có thể làm là đến trung tâm sửa chữa uy tín để sửa chữa pin iPhone bị hỏng.

Tìm trung tâm sửa chữa được Apple đánh giá cao và chứng nhận. Hãy lắng nghe ý kiến ​​của người dùng khác và đọc các nhận xét trên mạng để chọn địa chỉ sửa chữa đáng tin cậy.

Việc phục hồi pin iPhone bị hao mòn đòi hỏi sự kiên nhẫn và thực hiện các biện pháp phù hợp. Mỗi tình huống có thể yêu cầu một cách tiếp cận khác nhau. Bằng cách theo dõi và điều chỉnh thói quen sử dụng. Bạn có thể kéo dài tuổi thọ pin và duy trì hiệu suất của iPhone.

Cách kiểm tra mức pin iPhone

Dưới đây là một số cách bạn có thể tìm hiểu mức pin của iPhone.

Kiểm tra pin iPhone của bạn bằng ứng dụng của bên thứ 3

Cách kiểm tra tình trạng pin iPhone, chẳng hạn như thời lượng pin, bằng một số ứng dụng nhất định. Đây là ứng dụng hiển thị lượng pin còn lại của iPhone.

bước 1: Nếu bạn nhận thấy pin của mình không còn hoạt động bình thường nữa, bạn có thể nhập thông tin pin Tìm hiểu thêm về pin. Màn hình ứng dụng sẽ hiển thị dung lượng hiện tại của pin.

Cách kiểm tra mức pin iPhone

Bước 2: Bạn cũng có thể kiểm tra thời lượng pin trong khi nghe nhạc, xem video, v.v… giờ hoạt động.

Bạn cũng có thể xem nhanh thời lượng pin trong khi nghe nhạc, xem video, v.v.

Bạn cũng có thể tham khảo sử dụng một số ứng dụng khác (như Battery Test, Battery Details…) để kiểm tra thời lượng pin iPhone.

Sử dụng Battery Health để kiểm tra xem pin iPhone của bạn có bị cạn kiệt không

Tính năng Battery Health trên iPhone là công cụ hữu ích cho phép người dùng kiểm tra mức pin. Nó giúp bạn hiểu rõ hơn về sức khỏe của pin.

Khi bạn muốn kiểm tra xem hiệu suất pin iPhone của mình có dưới mức tối ưu hay không, hãy làm như sau:

bước 1: Đi vào môi trường Sau đó kéo xuống và chọn Ắc quy.

Sử dụng Battery Health để kiểm tra xem pin iPhone của bạn có bị cạn kiệt không

Bước 2: chọn Tình trạng pin và sạc Sau đó kiểm tra thông tin về công suất tối đa và khả năng thực hiện.

Chọn Tình trạng & Sạc pin và xem thông tin về dung lượng tối đa và dung lượng hiệu suất

Thông tin này sẽ cho bạn ý tưởng về khả năng sạc của pin. Bạn có thể so sánh dung lượng pin tiêu chuẩn để xem có cần thay pin hay không. Dung lượng tối đa của pin thấp hơn nhiều so với pin mới, nhỏ hơn khoảng 80% và cần phải thay pin.

FPT8.Com thay pin iPhone cũ uy tín và chuyên nghiệp.

Khi cần thay pin iPhone bị chai, việc lựa chọn địa chỉ uy tín là điều quan trọng. Dưới đây là một số tiêu chí bạn nên quan tâm khi tìm cửa hàng sửa chữa:

 • Kinh nghiệm và uy tín: Ưu tiên những cửa hàng có kinh nghiệm sửa chữa iPhone nhiều năm. Đánh giá uy tín thông qua các yếu tố như thương hiệu lâu năm, đội ngũ kỹ thuật và phản hồi của khách hàng.
 • Chất lượng thành phần: Pin iPhone thay thế phải là pin Apple chính hãng, chính hãng hoặc linh kiện chất lượng cao. Điều này giúp đảm bảo độ bền và an toàn cho thiết bị.
 • Giá tốt: Tham khảo giá thay pin iPhone tại các cửa hàng khác nhau để so sánh và lựa chọn. Bạn nên cân nhắc về giá cả cũng như chất lượng dịch vụ thay pin iPhone. Tránh tìm kiếm những loại pin rẻ tiền, sử dụng pin kém chất lượng sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất và tuổi thọ của thiết bị.
 • Sự bảo đảm: Cửa hàng uy tín sẽ đưa ra chế độ bảo hành dài hạn và rõ ràng cho dịch vụ thay pin iPhone.
 • Quy trình thay pin chuyên nghiệp: Quá trình thay pin iPhone cần được thực hiện cẩn thận và tỉ mỉ bởi kỹ thuật viên có trình độ chuyên môn cao.

FPT8.Com thay pin iPhone cũ uy tín và chuyên nghiệp.

Nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ Thay pin iPhone Cửa hàng Funny Phone uy tín là sự lựa chọn không thể bỏ qua. Với đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp, chính sách bảo hành hấp dẫn và cam kết sử dụng linh kiện chính hãng. Funny Phone sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề về pin một cách nhanh chóng và hiệu quả.

nhận được kết luận

Pin iPhone bị ăn mòn Đây là một vấn đề phổ biến, nhưng nó có thể được giải quyết. Bằng cách thực hiện các bước để khôi phục pin iPhone bị mòn, bạn có thể kéo dài tuổi thọ pin và duy trì hiệu suất của iPhone.Đừng quên đến cuộc gọi thú vị Nếu bạn gặp vấn đề về pin với điện thoại, hãy thay pin iPhone.

 • FPT Telecom làm việc cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật, quý khách có nhu cầu đăng ký hoặc tham khảo các gói cước hay liên hệ thông tin đăng ký dịch vụ quý khách hàng vui lòng liên hệ qua web hoặc các thông tin bên dưới để nhân viên hỗ trợ 24/7.
  • FPT Telecom – Công Ty Cổ Phần Viễn Thông FPT
  • Mobile : 098.1489.411 
  • Website: https://fpt8.com

  Cảm ơn quý khách đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ mà FPT Telecom cung cấp, chúng tôi sẽ luôn cập nhật các chương trình ưu đãi khuyến mãi lắp mạng FPT  tại Website: https://fpt8.com

Đánh giá 5 Sao
chat-active-icon