Máy chủ gốc chẩn đoán theo tập lệnh đã ngừng hoạt động [Fix]

Trong khi chạy một chương trình hoặc khởi động Trình khắc phục sự cố, nếu bạn thấy thông báo lỗi cho biết Máy chủ gốc chẩn đoán theo tập lệnh đã ngừng hoạt động, đây là cách bạn có thể khắc phục sự cố trên PC Windows 11/10. Mặc dù các giải pháp có thể khác nhau tùy theo từng máy tính nhưng chúng tôi đã liệt kê một số nguyên nhân và giải pháp phổ biến nhất để bạn có thể khắc phục sự cố.

Máy chủ gốc chẩn đoán theo tập lệnh đã ngừng hoạt động

Toàn bộ thông báo lỗi cho biết:

Máy chủ gốc chẩn đoán theo tập lệnh đã ngừng hoạt động

Một vấn đề đã khiến chương trình ngừng hoạt động bình thường. Windows sẽ đóng chương trình và thông báo cho bạn nếu có giải pháp.

Nếu lỗi này xảy ra khi chạy ứng dụng hoặc trò chơi, chương trình đó sẽ bị đóng khi bạn nhấp vào Đóng chương trình cái nút. Tuy nhiên, nếu lỗi này xuất hiện khi chạy Trình khắc phục sự cố, lỗi này sẽ tiếp tục ngay cả sau khi nhấp vào nút tương tự. Đó là lý do tại sao bạn cần một giải pháp lâu dài để lỗi này biến mất.

Máy chủ gốc chẩn đoán theo tập lệnh đã ngừng hoạt động

Để khắc phục Máy chủ gốc chẩn đoán theo tập lệnh đã ngừng hoạt động lỗi trong Windows 11/10, hãy làm theo các giải pháp sau:

  1. Sử dụng Trình theo dõi độ tin cậy
  2. Gỡ cài đặt hoặc cập nhật trình điều khiển
  3. Cập nhật chương trình
  4. Gỡ cài đặt các bản cập nhật được cài đặt gần đây
  5. Sử dụng tiện ích CHKDSK
  6. Chạy các công cụ SFC và DISM

Trước khi tiếp tục, chúng tôi khuyên bạn nên khởi động lại máy tính của mình một lần. Đôi khi, khởi động lại đơn giản sẽ giải quyết được vấn đề.

1]Sử dụng Trình theo dõi độ tin cậy

Máy chủ gốc chẩn đoán theo tập lệnh đã ngừng hoạt động

Giám sát độ tin cậy không trực tiếp khắc phục sự cố nhưng giúp bạn xem sự cố với ứng dụng và chương trình khác. Ví dụ: bạn có thể xem những gì gần đây đã ngừng hoạt động, ứng dụng nào đã bị lỗi, v.v. Sau đó, bạn có thể làm việc trực tiếp trên chương trình đó. Bạn có thể dùng Xem tất cả các báo cáo vấn đề lựa chọn. Nó hiển thị mọi thứ được đề cập ở trên.

2]Gỡ cài đặt hoặc cập nhật trình điều khiển

Khôi phục trình điều khiển bộ điều hợp mạng

Vì sự cố này đôi khi xảy ra do trình điều khiển bị lỗi, chúng tôi khuyên bạn nên cài đặt lại trình điều khiển tương ứng. Nếu gần đây bạn đã cài đặt bất kỳ bản cập nhật Driver nào, hãy thử gỡ cài đặt nó và xem. Khi bạn quay lại trình điều khiển, nó sẽ gỡ cài đặt trình điều khiển được cập nhật gần đây nhất và khôi phục cấu hình của bạn về phiên bản cũ hơn. Bạn có thể cần khôi phục trình điều khiển nếu thiết bị của bạn bị lỗi sau khi cập nhật trình điều khiển.

Ngoài ra, hãy cập nhật tất cả các trình điều khiển của bạn và xem nó có giúp ích không. Bạn có thể truy cập trang web chính thức của nhà sản xuất phần cứng để tải xuống phiên bản trình điều khiển mới nhất và cài đặt nó.

Đọc: Cách tải xuống và cài đặt lại Realtek HD Audio Manager trong Windows

3]Cập nhật chương trình

Đôi khi, lỗi này có thể xuất hiện do một số vấn đề tương thích. Nếu gần đây bạn đã cập nhật Windows từ phiên bản này sang phiên bản khác, lỗi này có thể xảy ra và bạn cần cập nhật chương trình để chương trình tương thích với phiên bản Windows mới nhất.

4]Gỡ cài đặt các bản cập nhật được cài đặt gần đây

Đôi khi bạn có thể gặp phải sự cố này khi cài đặt bản cập nhật bị lỗi. Gần đây, chúng tôi đã gặp phải vấn đề này nhiều lần, đó là lý do tại sao chúng tôi biết một bản cập nhật Windows đơn giản có thể làm hỏng ứng dụng của bạn như thế nào. Đó là lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn nên tìm và gỡ cài đặt các bản cập nhật được cài đặt gần đây.

Đọc: Cách kiểm tra Lịch sử cập nhật Windows bằng PowerShell hoặc Dấu nhắc lệnh

5]Sử dụng tiện ích CHKDSK

Máy chủ gốc chẩn đoán theo tập lệnh đã ngừng hoạt động

Một lý do phổ biến đằng sau lỗi này là lỗi đĩa. Bạn có thể sử dụng tiện ích CHKDSK tích hợp sẵn để giải quyết vấn đề. Sẽ tốt nhất nếu bạn thử các tham số khác nhau để tìm và khắc phục lỗi đĩa.

6]Chạy công cụ SFC và DISM

Máy chủ gốc chẩn đoán theo tập lệnh đã ngừng hoạt động

Đôi khi, lỗi này có thể xuất hiện do tệp hệ thống bị hỏng và không có gì tốt hơn Trình kiểm tra tệp hệ thống vào những lúc như vậy. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng tính năng quét SFC trước. Tuy nhiên, nếu cách này không khắc phục được sự cố, bạn có thể chọn công cụ DISM để sửa ảnh hệ thống Windows.

Tôi hy vọng nó sẽ giúp bạn.

Đọc: Tên mô-đun bị lỗi Kernelbase.dll gây ra sự cố ứng dụng

Làm cách nào để bật Dữ liệu chẩn đoán trong Windows 11?

Để bật Dữ liệu chẩn đoán trong Windows 11, trước tiên hãy nhấn Win+I để mở bảng Cài đặt Windows. Sau đó, bạn cần điều hướng đến Quyền riêng tư và bảo mật > Chẩn đoán và phản hồi. Tiếp theo, mở rộng Dữ liệu chẩn đoán phần. Cuối cùng, bạn có thể chuyển đổi Gửi dữ liệu tùy chọn nút để bật nó lên. Để biết thông tin của bạn, Windows 11 chỉ gửi dữ liệu được yêu cầu và dữ liệu này được đề cập trong Dữ liệu chẩn đoán phần.

Làm cách nào để sửa lỗi Chẩn đoán Mạng Windows trong Windows 11?

Để sửa lỗi Chẩn đoán mạng Windows trong Windows 11, bạn cần sử dụng Được giúp đỡ ứng dụng. Mở ứng dụng và tìm kiếm chẩn đoán mạng. Chức năng này hoạt động với hầu hết mọi mạng, bao gồm Wi-Fi, Ethernet, điểm phát sóng di động, v.v. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng Mạng và Internet Bạn có thể tìm thấy trình khắc phục sự cố khi truy cập Hệ thống > Khắc phục sự cố > Trình khắc phục sự cố khác.

Đọc: Xem ứng dụng gặp sự cố với tệp .wer bằng AppCrashView.

Máy chủ gốc chẩn đoán theo tập lệnh đã ngừng hoạt động

Đánh giá 5 Sao
0981489411
chat-active-icon