iPhone bị trắng màn hình do đâu? Cách khắc phục tại nhà

Điện thoại Xuất hiện màn hình trắng mờ trên màn hình iPhone Nó có thể gây lo lắng cho nhiều người dùng trong quá trình sử dụng. Lỗi này thường xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau. Để giải quyết vấn đề màn hình trắng iPhone, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Nguyên nhân iPhone bị trắng màn hình

Màn hình trắng xuất hiện trên iPhone Đây là lỗi ảnh hưởng đến nhiều trải nghiệm của người dùng. Có nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra lỗi này. Bạn có thể theo dõi bảng nguyên nhân màn hình trắng bên dưới để hiểu rõ hơn:

lỗi phần mềm

 • Việc cập nhật phiên bản iOS không thường xuyên có thể gây ra hiện tượng màn hình trắng.
 • Một số ứng dụng không tương thích với iOS có thể gây ra lỗi phần mềm trên iPhone của bạn.
 • Lỗi jailbreak có thể khiến iPhone bị màn hình trắng.

lỗi phần cứng

 • Bị rơi, va đập mạnh hoặc bị dính nước có thể gây ra lỗi màn hình trắng.
 • Cáp kết nối bo mạch chủ với màn hình cảm ứng bị hỏng hoặc bị lệch.

Sử dụng trong môi trường có nhiệt độ thay đổi Sử dụng iPhone khi nhiệt độ thay đổi đột ngột có thể ảnh hưởng đến màn hình (quá nóng).
Lỗi phóng to màn hình Tính năng phóng to màn hình bất ngờ được bật trên iPhone. Các vùng trống trên màn hình được phóng to.
Lỗi của nhà sản xuất Quá trình sản xuất hoặc thử nghiệm không ổn định có thể khiến màn hình iPhone bị đen.
Dịch vụ sửa chữa không đáng tin cậy Nếu trước đây bạn đã gửi iPhone của mình đến một địa chỉ không đáng tin cậy để sửa chữa. Nguyên nhân có thể là màn hình trắng do quá trình sửa chữa không chuyên nghiệp.

Khi iPhone của bạn gặp tình trạng màn hình trắng, bạn nên tìm cách xử lý và giải quyết vấn đề. Cách khắc phục sẽ được đề cập trong phần tiếp theo bên dưới.

Cách khắc phục lỗi màn hình trắng trên iPhone

Khi gặp tình trạng màn hình đen trên iPhone, đây là một số thủ thuật bạn có thể thực hiện. Cách khắc phục tình trạng này có thể xử lý trực tiếp tại nhà.

Thực hiện khởi động lại thiết bị

Đối với các lỗi như xung đột phần mềm gây ra màn hình iPhone trắng, bạn có thể khởi động lại thiết bị. Quá trình này sẽ trực tiếp đóng tất cả các ứng dụng đang chạy trên điện thoại của bạn. Từ đó, khôi phục thiết bị về trạng thái bình thường.

Cách 1: Sử dụng các nút có sẵn trên thiết bị của bạn

Đối với phiên bản FaceID, bạn nhấn giữ đồng thời nút âm lượngnút có gân Tắt nguồn.Còn với phiên bản TouchID (có nút Home) nhấn và giữ Nút Homenút có gân. Sau đó, nhấn và giữ nút bên của iPhone để khởi động lại thiết bị.

Khởi động lại thiết bị khi màn hình trắng iPhone bị mờ

Cách 2: Tắt máy bằng Assistive Touch

bước 1: Nhấn nút cảm ứng hỗ trợ Trên màn hình nhấn Chọn thiết bị hơn.

Bấm vào nút AssistiveTouch trên màn hình, bấm vào thiết bị và thêm

Bước 2: Nhấp chuột khởi động lại Và đợi iPhone hoàn tất quá trình.

Nhấp vào

Sau khi khởi động lại, bạn có thể kiểm tra xem màn hình có đen không.

Kiểm tra màn hình thật kỹ khi màn hình iPhone của bạn xuất hiện màu trắng

Màn hình iPhone trắng có thể không phải do lỗi phần mềm hoặc phần cứng. Màn hình bị hỏng nặng hoặc bị va đập mạnh có thể khiến máy của bạn hiển thị lỗi này. Do đó, nếu iPhone của bạn xuất hiện màn hình trắng, bạn nên kiểm tra kỹ trạng thái của thiết bị.

Tắt phóng to màn hình trên iPhone

Nếu bạn vô tình phóng to màn hình, các vùng màu trắng trên thiết bị của bạn có thể bị co lại. Do đó, bạn có thể tắt chế độ zoom để sửa lỗi màn hình trắng trên iPhone:

phương pháp một: Sử dụng hai ngón tay trên màn hình và thu nhỏ để thu nhỏ.

Phương pháp hai: Mở môi trường và chọn dự án Khả năng tiếp cận.chọn tăng vọt và trượt thanh ngang sang trái để tắt chế độ này.

Tắt phóng to màn hình khi iPhone của bạn bị màn hình trắng mờ

Nếu cách khắc phục này vẫn không giải quyết được vấn đề màn hình trắng của iPhone. Dưới đây là một số phương pháp bạn có thể tham khảo để sửa chữa thành công.

Đưa iPhone của bạn về chế độ DFU khi màn hình trống

Chế độ DFU (Cập nhật chương trình cơ sở thiết bị) là bản cập nhật phần mềm giúp khôi phục iPhone về trạng thái đóng băng. Đây cũng là cách khắc phục iPhone màn hình trắng:

bước 1: Mở phần mềm iTunes trên máy tính của bạn, sau đó kết nối iPhone với máy tính xách tay của bạn thông qua cáp Lightning.

Đưa iPhone của bạn về chế độ DFU khi màn hình trống

Bước 2: dựa theo Nút tăng âm lượngNhấn tiếp theo Nút giảm âm lượng.sau đó nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi iPhone tắt hoàn toàn.

Nhấn nút âm lượng và giữ nút nguồn

Bước 3: Tiếp tục giữ Nút giảm âm lượngnắm lấy nút nguồn 3 giây. Nhả nút nguồn nhưng vẫn giữ nút giảm âm lượng để tiếp tục kích hoạt DFU.

Tiếp tục giữ nút Giảm âm lượng và giữ nút Nguồn trong 3 giây

Bước 4: Màn hình iPhone vẫn đen khi iTunes trên laptop hiển thị giao diện khôi phục phần mềm. Lúc này bạn đã kích hoạt thành công chế độ DFU.

Màn hình iPhone vẫn đen khi iTunes đang chạy trên máy tính xách tay

Nếu bạn không thể khắc phục sự cố màn hình trắng iPhone bằng phương pháp này. Bạn có thể tham khảo thêm các phương pháp dưới đây để hiểu rõ hơn.

Tiếp tục Restore iPhone qua phần mềm

Bạn tiếp tục sử dụng phần mềm iTunes để Restore iPhone của mình. Khi đó, hệ điều hành của thiết bị sẽ được cài đặt lại và toàn bộ dữ liệu trên iPhone sẽ bị xóa. Đưa máy về trạng thái ban đầu để khắc phục lỗi màn hình trắng. Vì vậy, bạn cần đảm bảo sao lưu dữ liệu quan trọng của mình trước khi thực hiện việc này.

bước 1: Mở phần mềm iTunes Và kết nối iPhone của bạn với máy tính xách tay bằng cáp dữ liệu.

Bước 2: Bạn sẽ sử dụng các nút hành động trên iPhone của mình và thực hiện bước này:

 • iPhone 6s: Nhấn và giữ đồng thời nút Home và nút Nguồn trong 10 giây. Cho đến khi màn hình iPhone hiển thị logo iTunes là kết nối thành công.
 • iPhone 7/7 Plus: Nhấn và giữ đồng thời nút Tăng âm lượng và nút Nguồn trong 10 giây. Cho đến khi màn hình hiện logo iTunes và đường kết nối.
 • iPhone 8 trở lên: Nhấn nút tăng âm lượng và tiếp tục nhấn nút giảm âm lượng. Sau đó nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi màn hình hiển thị logo iTunes và cáp dữ liệu được kết nối thành công.

Tiếp tục Restore iPhone qua phần mềm

Bước 3: Về phần mềm iTuneschọn Khôi phục iphone Và đợi quá trình khôi phục iPhone hoàn tất.

Chọn khôi phục iPhone và chờ khôi phục

Ngoài việc khôi phục iPhone thông qua phần mềm, bạn cũng có thể khôi phục thiết bị của mình bằng cách đặt lại cài đặt của thiết bị.

Reset cài đặt trên iPhone bị màn hình trắng

Khôi phục thiết bị về cài đặt gốc có thể khắc phục tình trạng màn hình iPhone trống. Bạn có thể đặt lại cài đặt trên thiết bị của mình bằng cách làm theo các bước sau:

bước 1: Mở môi trường và chọn Cài đặt chungsau đó chọn Chuyển đổi hoặc đặt lại iPhone.

Đặt lại cài đặt khi iPhone của bạn bị màn hình trắng mờ

Bước 2: Chọn các mục cài lại sau đó nhấn vào Đặt lại tất cả các thiết lập.

Chọn Đặt lại và nhấp vào Đặt lại tất cả cài đặt

ghi chú: Không có dữ liệu sẽ bị xóa khi thực hiện thao tác này. Tuy nhiên, cài đặt trên máy sẽ bị xóa và khôi phục về cài đặt mặc định. Bao gồm cài đặt quyền riêng tư, mạng, vị trí, thẻ Apple Pay.

Dừng ứng dụng chạy ngầm trên iPhone

Các ứng dụng chạy nền trên iPhone có thể gây ra lỗi quá tải, lag và lỗi màn hình trắng. Do đó, bạn nên dừng các ứng dụng này trong cài đặt iPhone của mình:

bước 1: Đi vào môi trường và chọn Cài đặt chungtiếp tục chọn Làm mới chương trình nền.

Dừng ứng dụng chạy ngầm trên iPhone

Bước 2: Bấm vào mục Làm mới ứng dụng ở chế độ nền và chọn đóng Dừng các ứng dụng này.

Nhấp vào Làm mới ứng dụng nền và chọn Đóng

Ngoài cách khắc phục này, bạn cũng có thể tham khảo phương pháp hard reset để khôi phục thiết bị của mình. Ngoài ra, bạn có thể đóng từng ứng dụng bằng cách vuốt nút tương ứng của từng ứng dụng.

Thực hiện hard reset khi màn hình iPhone của bạn chuyển sang màu đen

Hard reset là phương pháp sửa lỗi phần mềm trên iPhone bằng phím cứng. Khi thực hiện hard reset, một số bộ nhớ trong thiết bị có thể bị xóa. Đặc biệt là những thứ như bộ nhớ đệm, dữ liệu quan trọng…

bước 1: Nhấn và giữ nút tăng âm lượng và tiếp tục giữ Nút giảm âm lượng điện thoại Iphone.

Bước 2: Sau đó, nhấn và giữ nút nguồn Cho đến khi logo Apple xuất hiện trên màn hình.

Thực hiện hard reset khi màn hình iPhone của bạn chuyển sang màu đen

Trước khi sử dụng hard reset, bạn cần sao lưu dữ liệu để quá trình khôi phục thành công.

Mang iPhone của bạn đến trung tâm dịch vụ để sửa chữa

Nếu không có phương pháp nào ở trên có thể giải quyết được vấn đề màn hình đen của iPhone. Bạn nên mang máy đến trung tâm bảo hành để được sửa chữa kịp thời. Bạn cần nghiên cứu kỹ và lựa chọn địa chỉ sửa chữa đáng tin cậy. Hiện nay Phone Vui là địa chỉ sửa chữa iPhone uy tín bạn có thể tham khảo:

 • Linh kiện sửa chữa chất lượng có nguồn gốc rõ ràng.
 • Quá trình sửa chữa iPhone được thực hiện công khai, đảm bảo không có linh kiện nào bị thay thế.
 • Giá sửa chữa iPhone hợp lý và không phát sinh thêm chi phí nào khác.
 • Có chính sách bảo hành sửa chữa đầy đủ.
 • Đội ngũ kỹ thuật viên của chúng tôi có chuyên môn về sửa chữa iPhone.

Mang iPhone của bạn đến trung tâm dịch vụ để sửa chữa

Căn cứ vào những dấu hiệu trên bạn có thể lựa chọn được địa chỉ sửa chữa uy tín. Để biết thêm thông tin chi tiết về cửa hàng, vui lòng gọi tới đường dây nóng.

Mẹo tránh màn hình trắng trên iPhone

Điều quan trọng là phải bảo vệ màn hình iPhone của bạn để hạn chế màn hình trắng. Dưới đây là một số cách giúp iPhone của bạn tránh được lỗi màn hình:

 • Sử dụng vỏ bảo vệ hoặc miếng dán màn hình để bảo vệ khỏi bị rơi.
 • Lau màn hình thường xuyên bằng vải mềm lau chùi.
 • Tránh để thiết bị tiếp xúc với nước hoặc nhiệt độ quá cao.
 • Tránh làm rơi hoặc va đập mạnh vào iPhone của bạn.
 • Tránh để màn hình tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trong thời gian dài.

Mẹo tránh màn hình trắng trên iPhone

Bạn nên đem máy đi sửa ở địa chỉ uy tín, nếu không iPhone của bạn vẫn xuất hiện màn hình đen. Bạn có thể đến cửa hàng Vui Phone để được cung cấp dịch vụ sửa chữa chất lượng.

nhận được kết luận

Trên đây là thông tin về cách khắc phục Xuất hiện màn hình trắng mờ trên màn hình iPhone Bạn nên tham khảo nó. Hy vọng bạn có thể khôi phục thành công thiết bị của mình với hướng dẫn trên.Nếu lỗi không thể khắc phục được thì bạn nên mang máy đến cửa hàng cuộc gọi thú vị Yêu cầu giúp đỡ.

 • FPT Telecom làm việc cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật, quý khách có nhu cầu đăng ký hoặc tham khảo các gói cước hay liên hệ thông tin đăng ký dịch vụ quý khách hàng vui lòng liên hệ qua web hoặc các thông tin bên dưới để nhân viên hỗ trợ 24/7.
  • FPT Telecom – Công Ty Cổ Phần Viễn Thông FPT
  • Mobile : 098.1489.411 
  • Website: https://fpt8.com

  Cảm ơn quý khách đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ mà FPT Telecom cung cấp, chúng tôi sẽ luôn cập nhật các chương trình ưu đãi khuyến mãi lắp mạng FPT  tại Website: https://fpt8.com

Đánh giá 5 Sao
0981489411
chat-active-icon