Cách thiết lập bộ định tuyến Xiaomi

Xiaomi là công ty Internet di động tập trung vào nghiên cứu và phát triển các sản phẩm phần cứng và điện tử thông minh. Bộ định tuyến Xiaomi là một trong số đó. Bộ định tuyến Xiaomi rất khác so với bộ định tuyến truyền thống. Các bộ định tuyến truyền thống thực hiện chức năng truyền tín hiệu mạng một cách thông minh và đơn giản. Ngoài việc truyền tín hiệu mạng, bộ định tuyến Xiaomi còn có thể sao lưu ảnh camera, tải video ngoại tuyến, tăng tốc trò chơi trực tuyến và nhiều chức năng khác.

Là một bộ định tuyến thông minh, APP di động độc quyền của Xiaomi có thể điều khiển bộ định tuyến từ xa và hỗ trợ nhiều chức năng như chức năng chống mài mòn, nhắc nhở trực tuyến, tìm kiếm và tải xuống từ xa, giới hạn tốc độ thông minh, chặn quảng cáo, tăng tốc trò chơi, băng thông, v.v.

Sau khi đọc xong, chắc hẳn bạn đang suy nghĩ, nếu bộ định tuyến Xiaomi phức tạp như vậy thì làm cách nào để thiết lập và sử dụng nó? Đừng lo lắng! Trong bài viết hôm nay, định lượng Sẽ chỉ cho bạn cách thiết lập bộ định tuyến Xiaomi của bạn.

Bạn có thể định cấu hình bộ định tuyến Xiaomi trên PC hoặc thiết bị di động của mình
Bạn có thể định cấu hình bộ định tuyến Xiaomi trên PC hoặc thiết bị di động của mình

Các bước thiết lập router Xiaomi trên máy tính

bước 1: Kết nối bộ định tuyến Xiaomi với nguồn điện, kết nối cáp băng thông rộng với giao diện “Giao diện Internet” hoặc “WLAN” màu xanh lam của bộ định tuyến Xiaomi, sau đó sử dụng cáp mạng để kết nối cổng LAN màu đen của bộ định tuyến Xiaomi với thẻ Internet.

Bước 2: Mở trình duyệt và nhập “www.miwifi.com” hoặc “192.168.31.1” Mở giao diện quản lý bộ định tuyến Xiaomi và nhập “Quản lý mật khẩu” Đăng nhập. Tất nhiên, nếu thiết bị được trang bị card mạng không dây, bạn cũng có thể kết nối không dây bộ định tuyến Xiaomi bằng cách kết nối điểm phát sóng với “Xiaomi”.

Bước 3: Sau khi thao tác đăng nhập hoàn tất, chuyển sang tab “Cài đặt tuyến đường”bấm vào mục “Cài đặt mạng bên ngoài”sau đó nhập thông tin tài khoản do nhà mạng cung cấp để hoàn tất cài đặt truy cập mạng.

Bước 4: Sau đó, bạn có thể thiết lập bộ định tuyến Xiaomi theo sở thích của mình.Ví dụ: nếu bạn chuyển sang dự án “Cài đặt định tuyến” > “Tắt máy và khởi động lại”bạn có thể tắt hoặc khởi động lại bộ định tuyến Xiaomi của mình.

Các bước thiết lập router Xiaomi với điện thoại di động

bước 1: Bật công tắc, kích hoạt kết nối mạng không dây của điện thoại di động và tìm kiếm “Cây kê”bây giờ sẽ tự động kết nối với bộ định tuyến Xiaomi.

Bước 2: Sau khi quá trình kết nối với router Xiaomi hoàn tất, giao diện tải xuống “Client” sẽ xuất hiện, nhấp trực tiếp để tải xuống và cài đặt.

Bước 3: Sau khi tải xuống và hoàn tất cài đặt client, bạn sẽ chính thức vào giao diện quản lý bộ định tuyến Xiaomi.

Bước 4: trong giao diện “Cài đặt mạng bên ngoài” Khi nó xuất hiện, hãy nhập số tài khoản do nhà mạng cung cấp để hoàn tất cài đặt truy cập mạng.

Bước 5: Sau đó đặt lại tên và mật khẩu WiFi.Khi cài đặt truy cập mạng hoàn tất, hãy nhấp vào nút “cài đặt” Ở góc trên bên phải.

Bộ định tuyến Xiaomi có thể được cấu hình trong giao diện “cài đặt” đã mở. Bài viết sẽ không đi sâu vào chi tiết ở đây. Sau khi hoàn tất cài đặt, bạn có thể tận hưởng cuộc sống gia đình thông minh tiện lợi và nhanh chóng do bộ định tuyến Xiaomi mang lại, đồng thời tìm hiểu thêm về các chức năng của bộ định tuyến Xiaomi.

  • FPT Telecom làm việc cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật, quý khách có nhu cầu đăng ký hoặc tham khảo các gói cước hay liên hệ thông tin đăng ký dịch vụ quý khách hàng vui lòng liên hệ qua web hoặc các thông tin bên dưới để nhân viên hỗ trợ 24/7.
    • FPT Telecom – Công Ty Cổ Phần Viễn Thông FPT
    • Mobile : 098.1489.411 
    • Website: https://fpt8.com

    Cảm ơn quý khách đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ mà FPT Telecom cung cấp, chúng tôi sẽ luôn cập nhật các chương trình ưu đãi khuyến mãi lắp mạng FPT  tại Website: https://fpt8.com

5/5 - (1 bình chọn)
0981489411
chat-active-icon