5 ứng dụng ChatGPT và AI giúp lập kế hoạch du lịch miễn phí

Bạn có thể cho đại lý du lịch biết ngày bạn muốn đến, những nơi bạn muốn đến và ngân sách của mình, đồng thời mong đợi một hành trình đầy đủ những việc cần làm ở đó dựa trên sở thích của bạn. Nhưng liệu AI có thể làm được công việc tương tự?

Các ứng dụng lập kế hoạch du lịch miễn phí này sử dụng các công cụ AI và Machine Learning như ChatGPT để chuẩn bị hành trình của bạn trong vài giây.

Layla
Layla

Layla là một công cụ lập kế hoạch chuyến đi bằng AI, nghĩa là bạn có thể sử dụng nó để quyết định điểm đến cho kỳ nghỉ, tạo hành trình cũng như tìm khách sạn và chuyến bay phù hợp.

Nếu bạn chưa chắc chắn về điểm đến của mình hoặc muốn được gợi ý, bạn có thể nhờ Layla tư vấn về chuyến đi của mình. Nếu không, hãy nhập điểm đến của bạn và nhờ Layla tạo hành trình cho bạn. Chỉ trong vài giây, bạn sẽ nhận được kế hoạch chi tiết cho chuyến đi của mình.

Vì Layla là một chatbot nên bạn có thể nhập lời nhắc để yêu cầu nó thay đổi hành trình của mình. Ví dụ: yêu cầu nó tập trung hơn vào các hoạt động ngoài trời hoặc bao gồm các nhà hàng địa phương. Nếu bạn không hài lòng với các hoạt động đã lên kế hoạch vào một ngày cụ thể nào đó, bạn có thể đưa ra hướng dẫn và yêu cầu Layla thực hiện lại phần đó mà thôi.

Sau khi hoàn thiện hành trình của mình, bạn có thể chia sẻ hành trình đó với bạn bè qua URL hoặc thêm nó vào danh sách nhóm của mình.

kế hoạch tuyệt vời
kế hoạch tuyệt vời

Wonderplan là một công cụ AI tuyệt vời để lên kế hoạch cho chuyến đi của bạn. Để tạo hành trình của bạn, trước tiên Wonderplan yêu cầu bạn nhập quốc gia và thành phố điểm đến, ngân sách cho số ngày bạn sẽ lưu trú và sở thích của bạn.

Sau đó, nó sẽ tạo một kế hoạch du lịch trong vòng vài phút, hiển thị nhiều địa điểm khác nhau để tham quan, mô tả về chúng và thời gian thường ở mỗi địa điểm. Mặc dù Wonderplan không hiển thị bản đồ chuyến đi nhưng nó cung cấp liên kết tới Google Maps cho từng địa điểm.

Nó cũng hiển thị các loại chỗ ở khác nhau có sẵn (như Airbnb, khách sạn hoặc nhà trọ) và chi phí tương ứng. Tương tự như vậy, có thông tin chi tiết về giao thông, thực phẩm và các hoạt động. Bằng cách này, bạn có thể ước tính chi phí tiềm năng cho chuyến đi của mình.

Ngoài hành trình của bạn, Wonderplan còn hiển thị thông tin cần thiết về quốc gia bạn đang đến. Chúng bao gồm tỷ lệ chuyển đổi tiền tệ, loại phích cắm điện, ngôn ngữ sử dụng, thời tiết và phương tiện giao thông phổ biến.

KẾ HOẠCH bởi ixigo
KẾ HOẠCH bởi ixigo

PLAN by ixigo bắt đầu bằng việc hỏi bạn về điểm đến mơ ước của bạn. Sau đó, nó cung cấp một tùy chọn để mô tả loại trải nghiệm bạn muốn có. Điều này giống như lời nhắc ChatGPT, vì vậy bạn có thể nhập bất cứ điều gì bạn muốn.

Ví dụ: bạn có thể chỉ định thời gian lưu trú, sở thích của mình, loại hoạt động bạn đang tìm kiếm, liệu bạn có gia đình đi cùng không, v.v.

Nhưng nếu bạn không thể nghĩ ra bất kỳ lời nhắc nào, PLAN của ixigo sẽ cung cấp một số ý tưởng chuyến đi để bạn luôn có thể chọn những ý tưởng đó. PLAN by ixigo sau đó hiển thị kế hoạch theo ngày, hiển thị những gì bạn có thể làm vào buổi sáng, buổi chiều và buổi tối.

Tuy nhiên, nếu hành trình gợi ý có vẻ không hấp dẫn, bạn có thể nhập lại lời nhắc để chỉnh sửa.

Mặc dù iplan.ai không đề cập đến thuật toán AI hay Machine Learning mà nó sử dụng nhưng kết quả thu được đủ đáng kinh ngạc để làm rõ điều đó. Ứng dụng này hoạt động tốt trên điện thoại để cung cấp cho bạn hành trình đầy đủ cho bất kỳ thành phố nào tại một thời điểm, tùy thuộc vào số ngày bạn ở đó.

Đầu tiên ứng dụng sẽ yêu cầu bạn chọn thành phố nơi bạn đến. Theo những gì chúng tôi đã thử nghiệm, iplan.ai hoạt động tốt nhất cho các thành phố du lịch nổi tiếng. Tiếp theo, hãy lưu ý bạn sẽ ở đó bao nhiêu ngày và sau đó chọn lượng thời gian bạn có mỗi ngày – một bước thú vị để đảm bảo hành trình tốt hơn nếu bạn đã lên kế hoạch cho ngày đó.

Hãy cho iplan.ai biết nếu bạn đi du lịch một mình, với cặp đôi, với gia đình hay với bạn bè, sau đó chọn sở thích của bạn trong số các chủ đề như lịch sử, nghệ thuật và văn hóa, thiên nhiên, giải trí, mua sắm, ẩm thực, thể thao, thư giãn, v.v. , hãy chọn giữa bình dân, bình dân hoặc sang trọng.

Trong vài phút nữa, iplan.ai sẽ cung cấp cho bạn lịch trình trong ngày phù hợp cho chuyến đi của bạn. Nó được vẽ trên bản đồ để bạn có thể xem tất cả các vị trí và mỗi điểm ưa thích đều có mô tả ngắn gọn cùng với thời gian di chuyển ước tính.

Ứng dụng này có cả gói miễn phí và trả phí. Với tài khoản trả phí, bạn có thể chia sẻ kế hoạch chuyến đi của mình với bạn bè và truy cập chúng ngoại tuyến. Một hạn chế khác của iplan.ai là bạn không thể có được hành trình cho chuyến đi nhiều thành phố. Hiện tại, bạn cần lập kế hoạch cho từng thành phố bạn sẽ ghé thăm.

  • Tải xuống iplan.ai cho Android | iOS (Miễn phí, trả phí)
tò mò
tò mò

Curiosio là một ứng dụng lập kế hoạch chuyến đi dựa trên AI cung cấp cho bạn một số thông số để tinh chỉnh hành trình của bạn trước khi vạch ra lộ trình dựa trên sở thích của bạn.

Kế hoạch du lịch dễ dàng nhất vào phút cuối là lên xe và lái đi. Curiosio chuyên giúp bạn lên kế hoạch cho chuyến đi đến một số quốc gia lớn trên tất cả các châu lục. Mặc dù không bao gồm tất cả nhưng bộ sưu tập hiện tại đủ ấn tượng.

Curiosio sử dụng công cụ AI của riêng mình, Ingeenee, được đào tạo trên một số tài nguyên dựa trên du lịch có nguồn lực từ cộng đồng, chẳng hạn như Wikivoyage, Wikipedia, Wikidata, Freebase, DBpedia, GeoNames, OSMNames và OpenStreetMap. Thông qua tập dữ liệu này, nó có thể lập biểu đồ hành trình đáp ứng yêu cầu của bạn theo nhiều thông số khác nhau.

Bạn có thể đặt tùy chọn cho chuyến đi khứ hồi hoặc chuyến đi một chiều với điểm bắt đầu và điểm kết thúc. Nếu có bất kỳ địa điểm nào bạn muốn ghé thăm trên đường đi, hãy thêm chúng vào. Sau đó, đặt số lượng khách, ngày đi, phương tiện bạn đang sử dụng, tổng ngân sách và liệu bạn có muốn đến những địa điểm khơi gợi trí tò mò của mình hay không. Curiosio thường sẽ cung cấp cho bạn nhiều kế hoạch và lộ trình cho những lựa chọn này.

Hành trình bao gồm bản đồ lộ trình của bạn và thông tin chi tiết trong ngày về nơi bạn sẽ đến và những gì bạn sẽ thấy. Mỗi điểm quan tâm có thể được nhấp vào để tìm thêm thông tin về nó. Có nhiều cách dễ dàng để chia sẻ hành trình của bạn với những người bạn đồng hành, in nó ra hoặc thậm chí xuất nó sang Google Maps. Curiosio là một trong những công cụ lập kế hoạch chuyến đi tốt nhất cho chuyến phiêu lưu tiếp theo của bạn.

  • FPT Telecom làm việc cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật, quý khách có nhu cầu đăng ký hoặc tham khảo các gói cước hay liên hệ thông tin đăng ký dịch vụ quý khách hàng vui lòng liên hệ qua web hoặc các thông tin bên dưới để nhân viên hỗ trợ 24/7.
    • FPT Telecom – Công Ty Cổ Phần Viễn Thông FPT
    • Mobile : 098.1489.411 
    • Website: https://fpt8.com

    Cảm ơn quý khách đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ mà FPT Telecom cung cấp, chúng tôi sẽ luôn cập nhật các chương trình ưu đãi khuyến mãi lắp mạng FPT  tại Website: https://fpt8.com

Đánh giá 5 Sao
0981489411
chat-active-icon