10 ứng dụng Nintendo Switch tốt nhất

Không còn nghi ngờ gì nữa, Nintendo Switch đã thành công rực rỡ kể từ khi phát hành vào năm 2017. Với thư viện trò chơi tuyệt vời và thiết kế mô-đun độc đáo, máy chơi game này đã chứng tỏ được sức hút với các game thủ. . Mặc dù bạn có thể dành hàng giờ để khám phá Hyrule trong Breath of the Wild hoặc chạy đua giành vị trí đầu tiên trong Mario Kart, Switch cũng là nơi chứa một số ứng dụng giúp mở rộng khả năng của bảng điều khiển ngoài việc chơi game. Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu những ứng dụng Nintendo Switch (không phải game) tốt nhất để các bạn tham khảo!

Nintendo Switch trực tuyến
Nintendo Switch trực tuyến

Mặc dù bạn có thể không coi tư cách thành viên Nintendo Switch Online là một ứng dụng, nhưng nó bao gồm rất nhiều lợi ích, trong đó quan trọng nhất được cho là trình giả lập cho các trò chơi cổ điển. Có quyền truy cập vào bộ sưu tập trò chơi NES, SNES và Game Boy ngày càng tăng.

Nintendo cung cấp cả gói cá nhân và gói gia đình (tối đa 8 người cho mỗi tài khoản). Có bản dùng thử miễn phí 7 ngày trước khi chính thức đăng ký.

Nếu bạn yêu thích khả năng tạo các khóa học Mario của riêng mình với Super Mario Maker, bạn chắc chắn sẽ muốn xem xét Fuze4. Đây là một trong những ứng dụng Nintendo Switch tốt nhất để tạo trò chơi 2D và 3D gốc. Fuze4 đạt được điều này bằng cách dạy người dùng cách viết mã. Cần lưu ý rằng nó không dành cho người thiếu kiên nhẫn vì chương trình sẽ mất rất nhiều thời gian để làm quen.

Fuze4 Nintendo Switch
Fuze4 Nintendo Switch

Nó có thể dạy cho người mới những kiến ​​thức cơ bản về viết mã, nhưng những lập trình viên nghiêm túc biết mình đang làm gì sẽ đạt được nhiều lợi ích nhất ở đây. Tuy nhiên, hướng dẫn của Fuze4 thực hiện rất tốt việc chia mọi thứ thành các phần dễ xử lý hơn.

Fuze4 bao gồm một số “trò chơi” không khác gì bản demo một chút. Mục đích chính của việc này là cho phép bạn thực hành kỹ năng viết mã của mình bằng cách thêm hoặc chỉnh sửa mã trò chơi. Do đó, Fuze4 là một công cụ giảng dạy thực sự dành cho những người chỉ muốn xem cách xây dựng trò chơi và ứng dụng.

Nintendo Labo thực sự không mang lại hiệu quả cho Nintendo, nhưng giờ đây, nhà phát hành vĩ đại này đang tập trung nỗ lực vào việc tận dụng những phần tốt nhất – xây dựng trò chơi – và mở rộng nó thành một công cụ tạo trò chơi phổ thông. Công thức này có tên là Game Builder Garage.

Tạo trò chơi trong Game Builder Garage.
Tạo trò chơi trong Game Builder Garage.

Ứng dụng này giúp mọi thứ trở nên khá đơn giản, hướng dẫn bạn những kiến ​​thức cơ bản về tạo trò chơi và cho bạn xem cách nó hoạt động. Game Builder Garage không mạnh mẽ như Super Mario Maker và mặc dù bạn có thể chia sẻ tác phẩm sáng tạo của mình với những người chơi cụ thể nhưng vẫn không có trung tâm nào để bạn có thể duyệt qua tác phẩm sáng tạo của người khác.

Một ứng dụng Nintendo Switch “nghệ thuật” hay là Coloring Book. Ứng dụng này cung cấp nhiều hình vẽ để tô màu, bao gồm các cảnh như khủng long, không gian và công trường xây dựng.

Sách tô màu
Sách tô màu

Bạn có thể vẽ 12 bức vẽ miễn phí (các bức vẽ tiếp theo có thể được mua dưới dạng DLC), vì vậy, bạn có thể làm rất nhiều thứ mà không phải trả tiền để xem liệu bạn hoặc con bạn có thích nó hay không.

Nếu bạn không muốn bị ràng buộc bởi những bản vẽ hiện có, hãy sáng tạo trên bảng trắng, một khung vẽ trống để vẽ bất cứ thứ gì bạn thích.

Nhiều trò chơi tuyệt vời đã ra đời từ công cụ phát triển trò chơi RPG dễ tiếp cận, MV RPG Maker, chẳng hạn như Skyborn, Omori và bộ phim kinh dị đình đám Corpse Party, cùng một số trò chơi khác. Có thể hiểu đơn giản rằng việc chuyển MV RPG Maker sang Nintendo Switch sẽ sớm khơi dậy khả năng sáng tạo của bạn.

Tạo trò chơi mới trên MV RPG Maker.
Tạo trò chơi mới trên MV RPG Maker.

Phiên bản MV của RPG Maker có rất nhiều tính năng tuyệt vời, bao gồm trình chỉnh sửa bản đồ được cải tiến nhiều với khả năng phân lớp tuyệt vời, hệ thống sự kiện chuyên sâu để khuấy động kịch tính trong trò chơi của bạn và một loạt tài nguyên tích hợp (cũng như tùy chọn để thêm đồ họa, âm nhạc và hiệu ứng của riêng bạn).

Nếu bạn muốn xem những gì người khác đã tạo và chia sẻ, hãy tải xuống RPG Maker MV Player miễn phí. Bạn thậm chí còn nhận được nhiều trò chơi tuyệt vời và đầy cảm hứng hơn.

Nintendo Switch không có nhiều tùy chọn khi vẽ các ứng dụng có độ phức tạp trung bình, điều này có vẻ hơi thiếu do khả năng màn hình cảm ứng tuyệt vời của bảng điều khiển và màn hình cầm tay khá lớn. Nhập Colors Live, một ứng dụng mà bạn cần mua từ trang web riêng của nhà phát triển.

Màu sắc sống động.
Màu sắc sống động.

Ứng dụng sẽ hoàn thiện hơn với một chiếc bút nhạy áp lực chính xác với các chức năng có thể tùy chỉnh, như nét vẽ và độ dày. Colors Live thực chất là một ứng dụng vẽ tranh tự do, nhưng để thêm gia vị cho mọi thứ, nó sẽ trò chơi hóa hành trình sáng tạo của bạn bằng một chế độ thách thức bạn vẽ một chút mỗi ngày bằng hệ thống tiến triển của riêng nó.

Cả hai phiên bản kỹ thuật số và vật lý đều có sẵn. Nhà phát triển cũng cung cấp ngòi thay thế, nhiều bút hơn và các phụ kiện khác để mua.

Nếu bạn yêu thích trò chơi Homebrew, hãy cài đặt Homebrew Menu trên Nintendo Switch để truy cập kho ứng dụng Homebrew đầy đủ. Sau khi tải xuống, bạn sẽ có quyền truy cập vào nhiều ứng dụng và trò chơi được tạo bởi những người chơi Switch khác.

Duyệt qua các ứng dụng Homebrew trên Nintendo Switch.
Duyệt qua các ứng dụng Homebrew trên Nintendo Switch.

Không có gì đảm bảo rằng tất cả các ứng dụng đều hoạt động bình thường. Bạn cũng nên thận trọng nếu có bất kỳ ứng dụng nào yêu cầu thông tin cá nhân vì đây không phải là cửa hàng ứng dụng chính thức của Nintendo. Nhưng bạn sẽ tìm thấy nhiều trò chơi, trình giả lập, công cụ, chủ đề, v.v.

Đó là một cách tuyệt vời để tải các ứng dụng mà bạn sẽ không tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác. Ngoài ra, không giống như một số trang homebrew, nền tảng này không có bản quyền. Đó là những ứng dụng thực sự được tạo bởi những người chơi Switch muốn phát triển thứ gì đó mới.

Nói về dịch vụ phát trực tuyến, YouTube cũng có sẵn cho Switch. Điều hướng YouTube bằng phím điều khiển bên trái hoặc D-pad của Switch lúc đầu có thể hơi khó khăn nhưng bạn sẽ quen với nó khá nhanh. Ngoài ra, người dùng có thể đăng nhập vào tài khoản Google của mình thông qua ứng dụng YouTube để xem nội dung được cá nhân hóa, chẳng hạn như các kênh họ đăng ký và video được đề xuất.

Sử dụng YouTube trên Nintendo Switch
Sử dụng YouTube trên Nintendo Switch

Một trong những tính năng thú vị hơn của ứng dụng YouTube trên Switch là video 360°. Người dùng có thể xoay quanh video bằng cần điều khiển. Không có gì đáng ngạc nhiên, điều này hoạt động thực sự tốt và cảm thấy tự nhiên.

Ngoài ra, người dùng có thể ghép nối điện thoại di động của mình để sử dụng làm điều khiển từ xa. Điều này đặc biệt hữu ích khi bảng điều khiển Switch được gắn vào đế. Cuối cùng, các hạn chế về nội dung có thể được thực hiện bằng ứng dụng Parental Controls tích hợp sẵn của Switch.

Bạn muốn bắt đầu tạo âm nhạc của riêng mình? Với ứng dụng KORG Gadget, bạn có thể bắt đầu sáng tác giai điệu trên Nintendo Switch ngay lập tức. KORG Gadget là một máy trạm âm thanh kỹ thuật số (DAW) có nhiều tính năng đáng kinh ngạc, hoàn chỉnh với 16 bộ tổng hợp khác nhau. KORG Gadget trước đây đã được phát hành trên Mac và iOS, sau đó nó đã trở nên phổ biến rộng rãi như một công cụ sản xuất âm nhạc mạnh mẽ.

Tạo nhạc bằng một trong những ứng dụng Nintendo Switch tốt nhất, KORG Gadget.
Tạo nhạc bằng một trong những ứng dụng Nintendo Switch tốt nhất, KORG Gadget.

Phiên bản Switch của KORG Gadget không hoàn toàn phù hợp với những người anh em của nó nhưng vẫn là một cách thú vị để tạo ra những sáng tạo nguyên bản. Ngoài ra, Korg Gadget còn áp dụng tính năng sáng tạo âm nhạc bằng cách giới thiệu chế độ hợp tác. Điều này cho phép tối đa 4 người chơi thao tác các phần khác nhau của bài hát cùng một lúc.

Hơn nữa, Joy-cons của Switch có thể được sử dụng để nâng cao khả năng sắp xếp của bạn. Ví dụ: nghiêng Joy-con có thể thay đổi cường độ hoặc thay đổi bước sóng. Điều này làm cho Tiện ích KORG cực kỳ dễ sử dụng, ngay cả khi bạn chưa có kinh nghiệm trước đó với DAW.

Nếu bạn đang tìm thứ gì đó đơn giản hơn để chơi, hãy thử Piano. Nó chỉ là một bàn phím piano cơ bản, hoàn hảo để chơi một vài giai điệu hoặc thậm chí học thông qua chơi.

Nếu bạn đọc truyện tranh, chắc chắn bạn sẽ muốn xem InkyPen. Ứng dụng này là một trình đọc và lưu trữ truyện tranh kỹ thuật số được bao bọc trong một giao diện người dùng hấp dẫn và dễ điều hướng. Nền tảng Inkypen cho phép người dùng truy cập vào hàng nghìn truyện tranh từ cả các nhà xuất bản phương Tây và phương Đông.

Danh sách truyện tranh trong InkyPen trên Nintendo Switch.
Danh sách truyện tranh trong InkyPen trên Nintendo Switch.

Điều này bao gồm các tựa game từ những tên tuổi lớn như IDW, Dark Horse và Valiant. Ngoài ra, InkyPen tự hào có nhiều loại truyện tranh được cung cấp bởi Kodansha, nhà xuất bản truyện tranh lớn thứ hai trên thế giới. Thật không may, có một lỗ hổng lớn đáng chú ý trong thư viện rộng lớn của InkyPen – Marvel và DC. Nếu bạn muốn xem truyện tranh trực tuyến, hãy thử các trang web này.

Công tắc có thể được giữ theo chiều ngang hoặc chiều dọc. InkyPen cũng cung cấp cho người dùng khả năng đọc truyện tranh của họ dưới dạng toàn bộ trang, sau đó người dùng có thể phóng to hoặc đọc dưới dạng một loạt bảng cuộn. Ngoài ra, InkyPen hoạt động khi Switch được gắn vào đế, cho phép người dùng đọc truyện tranh của họ trên màn hình lớn.

  • FPT Telecom làm việc cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật, quý khách có nhu cầu đăng ký hoặc tham khảo các gói cước hay liên hệ thông tin đăng ký dịch vụ quý khách hàng vui lòng liên hệ qua web hoặc các thông tin bên dưới để nhân viên hỗ trợ 24/7.
    • FPT Telecom – Công Ty Cổ Phần Viễn Thông FPT
    • Mobile : 098.1489.411 
    • Website: https://fpt8.com

    Cảm ơn quý khách đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ mà FPT Telecom cung cấp, chúng tôi sẽ luôn cập nhật các chương trình ưu đãi khuyến mãi lắp mạng FPT  tại Website: https://fpt8.com

Đánh giá 5 Sao
0981489411
chat-active-icon