Tham vọng trung tâm dữ liệu 100 tỷ USD của Microsoft và OpenAI

Microsoft và OpenAI có kế hoạch xây dựng một trung tâm dữ liệu trị giá 100 tỷ USD, trong đó có siêu máy tính Stargate chuyên phục vụ AI.

thông tin Theo tin tức ngày 29/3, Microsoft có kế hoạch tài trợ cho một dự án trị giá 100 tỷ USD, cao gấp nhiều lần so với trung tâm dữ liệu lớn hiện nay. Hệ thống Stargate là một phần của dự án và sẽ là siêu máy tính lớn nhất trong loạt thiết bị mà Microsoft và OpenAI dự kiến ​​​​sẽ xây dựng trong sáu năm tới.

Trong trung tâm dữ liệu.Ảnh: Pixar

Trong trung tâm dữ liệu. hình ảnh: Pixar

Microsoft và OpenAI chia siêu máy tính trong dự án thành 5 giai đoạn. Hai công ty đang ở giai đoạn thứ ba, trong khi Stargate sẽ được triển khai ở giai đoạn cuối. Ở giai đoạn này, phần lớn chi phí được dành cho việc mua chip AI theo yêu cầu. Dự án cũng được thiết kế để sử dụng chip từ một số nhà cung cấp khác nhau.

Tổng chi phí dự án có thể vượt quá 115 tỷ USD, gấp ba lần ngân sách năm 2023 của Microsoft dành cho hệ thống máy chủ, cơ sở hạ tầng và thiết bị.

Người phát ngôn của Microsoft cho biết: “Chúng tôi luôn lên kế hoạch cho thế hệ cơ sở hạ tầng tiếp theo để phục vụ nỗ lực đẩy các giới hạn của khả năng trí tuệ nhân tạo” mà không bình luận trực tiếp về thông tin.

OpenAI vẫn chưa bình luận.

Sự phổ biến nhanh chóng của AI thế hệ đã dẫn đến nhu cầu ngày càng tăng đối với các hệ thống siêu máy tính chuyên dụng dành cho AI có khả năng thực hiện các nhiệm vụ phức tạp hơn các trung tâm dữ liệu truyền thống. Chip AI cũng có giá khá cao, điển hình là dòng B200 Blackwell mới nhất của Nvidia có giá 30.000-40.000 USD mỗi chip.

Chết


  • FPT Telecom làm việc cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật, quý khách có nhu cầu đăng ký hoặc tham khảo các gói cước hay liên hệ thông tin đăng ký dịch vụ quý khách hàng vui lòng liên hệ qua web hoặc các thông tin bên dưới để nhân viên hỗ trợ 24/7.
    • FPT Telecom – Công Ty Cổ Phần Viễn Thông FPT
    • Mobile : 098.1489.411 
    • Website: https://fpt8.com

    Cảm ơn quý khách đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ mà FPT Telecom cung cấp, chúng tôi sẽ luôn cập nhật các chương trình ưu đãi khuyến mãi lắp mạng FPT  tại Website: https://fpt8.com

Đánh giá 5 Sao
0981489411
chat-active-icon