Telegram không xem được video và cách sửa nhanh

Telegram không thể xem video Đây là một lỗi phổ biến gây bất tiện cho người dùng. Đây là một trong những lỗi phổ biến có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Trong bài viết này, hãy cho chúng tôi biết lý do bạn không xem được video Telegram trên iPhone hoặc Android và cách khắc phục lỗi nhanh chóng, hiệu quả nhé!

Tại sao tôi không thể xem video trên Telegram?

Nói chung việc xem video trên ứng dụng Telegram rất đơn giản. Bạn có thể click vào video để xem trực tiếp trên Telegram, tương tự như xem hình ảnh.Tuy nhiên, đôi khi Telegram không thể xem video Ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng.

Vậy tại sao Telegram không xem được video trên điện thoại Android, iPhone và máy tính? Hãy cùng điểm qua một số nguyên nhân thường gặp gây ra lỗi sau:

 • Do kết nối mạng không ổn định: Nếu kết nối mạng không đủ mạnh có thể làm gián đoạn quá trình xem video. Ngoài ra, chất lượng hình ảnh bị giảm và không thể tải lên hoặc phát video.
 • Phiên bản Telegram được đề cập: Nếu bạn đang sử dụng phiên bản cũ hoặc bị hỏng của ứng dụng, nó có thể khiến bạn không xem được video.
 • Cài đặt không đúng cách: Có thể bạn đã cài đặt sai hoặc đã cấp một số quyền cho ứng dụng. Điều này ảnh hưởng tới việc xem video trên Telegram.
 • Sự cố máy chủ Telegram: Nếu xảy ra sự cố với máy chủ hoặc cơ sở hạ tầng mạng của Telegram, việc truy cập video cũng sẽ bị ảnh hưởng.
 • Video không hỗ trợ định dạng hoặc kích thước: Telegram không hỗ trợ một số định dạng video như: WMV, RMVB, WMA, ASF, MPG, MPEG và DAT. Ngoài ra, những video vượt quá kích thước tối đa cho phép là 2GB sẽ không được hiển thị.

Tại sao tôi không thể xem video trên Telegram?

Trên đây là những lý do phổ biến khiến video không xem được trên Telegram. Loại lỗi này thường xuất phát từ nguyên nhân khách quan nên bạn đừng quá lo lắng.

Cách khắc phục lỗi Telegram không xem được video trên điện thoại và máy tính

Khi đã hiểu được nguyên nhân không xem được video trên Telegram, bạn có thể dễ dàng tìm ra giải pháp. Dưới đây là một số phương pháp được nhiều người sử dụng khi gặp lỗi này.

Kiểm tra mạng WiFi và mạng điện thoại bạn đang kết nối

Kết nối Internet tốt rất quan trọng để có trải nghiệm xem video mượt mà trên Telegram. Do đó, hãy đảm bảo bạn đã kết nối với mạng WiFi ổn định khi xem video. Nếu kết nối không ổn định, vui lòng đổi sang mạng WiFi khác hoặc thử lại gần bộ định tuyến.

Sửa lỗi Telegram không thể xem video thông qua kiểm tra kết nối

Nếu bạn đang sử dụng mạng di động, hãy đảm bảo bạn có đủ dung lượng dữ liệu video. Nếu bạn gặp vấn đề về kết nối, hãy thử chuyển sang mạng khác ổn định hơn.

Nếu không xem được video, vui lòng thoát Telegram và vào lại

Đây là một trong những cách đơn giản nhưng hiệu quả để khắc phục lỗi Telegram không xem được video. Thoát và mở lại Telegram có thể giúp:

 • Làm mới kết nối mạng.
 • Giải quyết các lỗi tạm thời như lỗi tải video.
 • Xóa bộ nhớ đệm và dữ liệu tạm thời không cần thiết.
 • Cập nhật thông tin trạng thái tài khoản và ứng dụng.

Sửa lỗi không xem được video sau khi thoát và vào lại Telegram

Điều này giúp khôi phục độ ổn định của ứng dụng và cải thiện trải nghiệm xem video Telegram của bạn. Tuy nhiên, những vấn đề liên quan đến lỗi phần mềm hay hệ thống đều không thể sửa chữa được.

Giải phóng dung lượng bộ nhớ trên điện thoại và máy tính

Một điều cần lưu ý là để xem được video, trước tiên bạn cần tải Telegram về. Do đó, nếu bộ nhớ điện thoại hoặc máy tính đầy, bạn sẽ không thể xem được video. Ngoài ra, việc giải phóng dung lượng bộ nhớ có thể giúp thiết bị của bạn:

 • Tăng dung lượng lưu trữ tạm thời của điện thoại hoặc máy tính.
 • Ổn định hiệu suất hệ thống vì bộ nhớ đầy ảnh hưởng đến khả năng xử lý dữ liệu.
 • Tối ưu hóa việc lưu trữ và xử lý video.
 • Cải thiện hiệu suất của ứng dụng Telegram.

Ngoài ra, để hạn chế sai sót, bạn cũng nên hạn chế cho phép Telegram tự động tải hình ảnh, video. Điều này giúp tránh tình trạng thiết bị hết bộ nhớ. Tiến hành như sau:

bước 1: Bạn mở ứng dụng Telegram và truy cập vào phần này cài đặt.

Sửa lỗi không xem được video trên Telegram bằng cách giải phóng dung lượng bộ nhớ

Bước 2: Tìm và chọn các tùy chọn Dữ liệu và lưu trữsau đó nhấp vào mục Sử dụng mạng không dây.

Chọn tùy chọn dữ liệu và lưu trữ

Bước 3: Sau đó chọn mục băng hình Và đặt giới hạn kích thước tải xuống video.

Chọn phần Video và đặt giới hạn kích thước tải xuống video

Tóm lại, giải phóng dung lượng bộ nhớ là một bước quan trọng để đảm bảo bạn có thể xem video trên Telegram.

Vui lòng tham khảo thông báo lỗi Telegram không thể trả lời cuộc gọi Tại sao và cách khắc phục nhanh nhất là gì?

Xóa bộ nhớ cache Telegram khi không thể xem video

Một cách khắc phục hiệu quả khi không xem được video trên Telegram là xóa bộ nhớ đệm của ứng dụng. Thao tác này có thể giúp thiết bị của bạn xóa dữ liệu tạm thời và giải phóng dung lượng lưu trữ. Điều này giúp các ứng dụng khởi động và chạy nhanh hơn.

Hướng dẫn xóa bộ nhớ cache (xóa dữ liệu tạm thời):

bước 1: Đầu tiên, hãy mở ứng dụng Telegram và truy cập “ cài đặt.

Xóa bộ nhớ cache Telegram khi bạn không thể xem video trên Telegram

Bước 2: Tìm và click để chọn Dữ liệu và lưu trữ.Tiếp theo bạn chọn Mức sử dụng bộ nhớ.

Nhấn chọn dữ liệu và lưu trữ

Bước 3: Sau đó bạn nhấn xóa toàn bộ bộ nhớ đệm xóa bộ nhớ đệm.

Nhấp vào Xóa toàn bộ bộ nhớ cache để xóa bộ nhớ cache

Tùy thuộc vào phiên bản Telegram bạn đang sử dụng, có thể có mục “Xóa bộ nhớ cache” trong cài đặt. Bằng cách làm theo các bước trên, ứng dụng Telegram sẽ được “làm mới” dữ liệu và bộ đệm. Đồng thời, nó loại bỏ các lỗi tạm thời và cải thiện chức năng xem video của bạn.

Gỡ cài đặt và cài đặt lại Telegram để khắc phục lỗi không xem được video

Đây là phương pháp khắc phục lỗi Telegram không xem được video cuối cùng, bạn có thể thử. Sau khi gỡ cài đặt và cài đặt lại, hãy kiểm tra xem video có thể phát được không.

Gỡ cài đặt và cài đặt lại Telegram để khắc phục lỗi không xem được video

Gỡ cài đặt và cài đặt lại ứng dụng có thể giúp đảm bảo trạng thái của Telegram được phục hồi hoàn toàn:

 • Xóa mọi cài đặt và dữ liệu có thể gây ra lỗi khi xem video.
 • Cập nhật cài đặt lên phiên bản mới nhất của ứng dụng đã xuất bản.
 • Đã sửa lỗi, thiết lập video bắt đầu lại từ đầu.

nhận được kết luận

mong bài viết của bạn cuộc gọi thú vị Giúp bạn tìm cách khắc phục lỗi thành công Telegram không thể xem video Nhanh chóng. Đồng thời có thể giúp bạn khắc phục lỗi này một cách nhanh chóng và hiệu quả. Chúc bạn đọc có những trải nghiệm ổn định với ứng dụng Telegram hiệu suất cao nhất.

Bạn đang đọc bài viết này Cách khắc phục lỗi Telegram không xem được video trong danh mục lỗi thiết bị trên trang web Cuộc gọi thú vị.

 • FPT Telecom làm việc cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật, quý khách có nhu cầu đăng ký hoặc tham khảo các gói cước hay liên hệ thông tin đăng ký dịch vụ quý khách hàng vui lòng liên hệ qua web hoặc các thông tin bên dưới để nhân viên hỗ trợ 24/7.
  • FPT Telecom – Công Ty Cổ Phần Viễn Thông FPT
  • Mobile : 098.1489.411 
  • Website: https://fpt8.com

  Cảm ơn quý khách đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ mà FPT Telecom cung cấp, chúng tôi sẽ luôn cập nhật các chương trình ưu đãi khuyến mãi lắp mạng FPT  tại Website: https://fpt8.com

Đánh giá 5 Sao
0981489411
chat-active-icon