Nhân viên Google bị wifi chập chờn

Các nhân viên tại trụ sở chính của Google đã phải vật lộn trong nhiều tháng vì kết nối Wi-Fi không ổn định và một số người phải phát sóng từ điện thoại của họ.

Reuters Sáu nhân viên tại Google Bayview ở Mountain View, California cho biết kết nối Internet của công ty thường xuyên bị ngắt kết nối và không liên tục. Sự việc này đã xảy ra nhiều tháng nay mà vẫn chưa được giải quyết.

Người phát ngôn của Google thừa nhận có vấn đề về kết nối mạng không dây tại trụ sở Bay View. Người phát ngôn của Google cho biết: “Công ty đang thực hiện một số cải tiến để giải quyết tình trạng này. Hy vọng mọi thứ sẽ ổn định trong những tuần tới”.

Một góc khuôn viên Bayview của Google ở ​​Mountain View, California, Mỹ.Ảnh: Reuters

Nằm ở một góc khuôn viên Bayview của Google ở ​​Mountain View, California. hình ảnh: Reuters

Trong khi chờ đợi, nhân viên cho biết phải sử dụng cáp Ethernet (LAN) để có kết nối ổn định. Những người khác phát tín hiệu di động để sử dụng qua điện thoại thông minh. Người quản lý thậm chí còn yêu cầu nhân viên ra ngoài hoặc đến quán cà phê trong khuôn viên để có wifi tốt hơn.

Trụ sở Bay View của Google sẽ khai trương vào tháng 5 năm 2022. Đây là văn phòng quy mô lớn đầu tiên của công ty do chính công ty thiết kế và xây dựng. Không gian rộng 102.200 mét vuông là một khu phức hợp bao gồm các văn phòng và nhiều cơ sở khác và là nơi làm việc của hơn 4.000 nhân viên.

Một trong những điểm nổi bật của trụ sở là mái nhà hình tam giác nhấp nhô. Một số nhân viên cho biết điều này đã ảnh hưởng tới khả năng truyền tải của WiFi. Họ so sánh thiết kế “ăn wi-fi” với Tam giác quỷ Bermuda.

Google đã yêu cầu nhân viên quay lại văn phòng ít nhất ba ngày một tuần bắt đầu từ tháng 4 năm 2022. Việc mất kết nối Wi-Fi khiến kế hoạch quay trở lại trụ sở trở nên khó khăn hơn.

Khi được hỏi liệu có đủ wifi trong khuôn viên Google để nhóm Gemini AI làm việc hay không, người phát ngôn của Google cho biết: “Có đủ wifi trong khuôn viên Bayview để nhân viên sử dụng. Nếu một công ty có trụ sở chính tại một công ty công nghệ lớn, sẽ xảy ra sự cố mạng.” sẽ xảy ra, điều đó thật đáng ngạc nhiên.”

Giang Ya


5/5 - (1 bình chọn)
0981489411
chat-active-icon