Nội bộ Google bất ổn

Việc CEO Sundar Pichai bị yêu cầu từ chức được ví như “cọng rơm cuối cùng” cho sự bất ổn nội bộ của Google khi hãng này mất đà trong cuộc đua trí tuệ nhân tạo.

Giám đốc điều hành Google Sundar Pichai từng nói MSNBCMã hóa lại Đồng tổ chức vào tháng 1 năm 2018 “Lửa là thứ hữu ích nhất nhưng nó cũng có thể giết chết con người. Con người học cách dùng lửa để mang lại lợi ích cho nhân loại và hạn chế những bất lợi của nó”.

Logo Google bên ngoài văn phòng công ty ở Mississippi, Hoa Kỳ.Ảnh: AP

Logo Google bên ngoài văn phòng công ty ở Mississippi, Hoa Kỳ. hình ảnh: Báo chí liên quan

dựa theo Người đi bộCách đây 6 năm, Pichai so sánh AI với điện và lửa cho thấy Google đã tập trung phát triển công nghệ này từ rất sớm. Năm 2014, công ty cũng chi 500 triệu USD mua lại startup DeepMind nhằm hiện thực hóa tham vọng tiên phong về trí tuệ nhân tạo và thành lập nhiều bộ phận nghiên cứu trí tuệ nhân tạo khác.

Nhưng việc mất đà trong cuộc đua trí tuệ nhân tạo đã khiến nhiều nhân viên Google kêu gọi thay thế CEO, đặc biệt là sau khi Gemini gặp phải hàng loạt vấn đề. Cụ thể, tính năng tạo hình ảnh của chatbot được cho là cho kết quả không chính xác, chẳng hạn như biến các nhân vật da trắng nổi tiếng trong lịch sử thành nhân vật da đen. Sai sót này nhanh chóng bị chỉ trích trên mạng xã hội, khiến giá cổ phiếu của Google lao dốc và Pichai thừa nhận đó là điều “không thể chấp nhận được”.

Các chuyên gia cho rằng đây chỉ là một trong những dấu hiệu cho thấy các nhà phân tích tin rằng Google đang lạc lối trong cuộc đua trí tuệ nhân tạo dù đã tham gia sớm. Tuần trước, nhà phân tích Ben Thompson đã đăng một bài viết cho rằng Google cần phải chuyển đổi và “loại bỏ những người khiến tình hình trở nên hỗn loạn, trong đó có CEO Pichai”, mặc dù trước đây từng ủng hộ người đứng đầu Google. Bài báo nhanh chóng lan truyền trong giới nhân viên tại Google và các công ty công nghệ ở Thung lũng Silicon.

Câu hỏi của Song Tử

dựa theo CNBCGoogle bị cáo buộc muốn tăng tốc độ triển khai các tính năng hỗ trợ AI để tạo hình ảnh từ văn bản nhưng đã làm như vậy mà không có sự kiểm soát cẩn thận. Điều này dẫn đến những phản ứng AI mang tính thiên vị hoặc mang tính chính trị.

bờ rìa Họ cũng có quan điểm tương tự, cho rằng kết quả phản hồi của Gemini không đủ tiêu chuẩn nhưng vẫn vượt qua thử nghiệm vì Google ra mắt sản phẩm quá vội vàng và không sẵn sàng tụt lại phía sau.

“Chúng tôi chắc chắn đã mắc sai lầm khi tạo ra hình ảnh này”, đồng sáng lập Google, Sergey Brin cho biết vào ngày 4 tháng 3 tại sự kiện AGI House ở Hillsborough, California. “Tôi nghĩ nguyên nhân chính là do không có sự kiểm tra kỹ lưỡng. khiến nhiều người khó chịu”.

“Không giống như các công cụ tìm kiếm truyền thống đưa người dùng đến bất kỳ trang web nào, AI là trải nghiệm cốt lõi chứ không phải là con đường dẫn đến nơi khác. Sử dụng Gemini là một sự đánh đổi. Người dùng nhận được kết quả ngay lập tức nhưng có thể bị ‘mất liên lạc’ và kết quả thu được là không chính xác như nguồn tài liệu. Sử dụng AI đồng nghĩa với việc mang lại nhiều niềm tin hơn. Nhưng như những gì đang diễn ra hiện nay, Google đang tạo ra sự ngờ vực nghiêm trọng”, một chuyên gia cho biết. dòng CMS.

bất ổn nội bộ

Những gì đang xảy ra ở Google đang gây bất ổn cho chính công ty. Một nhân viên Google yêu cầu giấu tên nói với các phóng viên: “Tinh thần của các nhân viên Google đang sa sút”. dòng CMS. “Đây là điều tồi tệ nhất tôi từng thấy.”

CNBC Một số nguồn tin nội bộ được trích dẫn cho biết nhân viên của nhiều tập đoàn thậm chí không biết họ đang làm gì. Ví dụ: nhóm Tin cậy và An toàn đã bối rối vì “chúng tôi không biết phản hồi lỗi của Gemini đến từ đâu hoặc tại sao nó lại xảy ra”.

Một thành viên của nhóm Tin cậy và An toàn của Google cho biết: “Điều này phản ánh sự thiếu trách nhiệm ở một số bộ phận nhất định của Google. Về mặt tổ chức, việc không thể điều hướng và hiểu ai ở bộ phận nào và ai sở hữu những gì khiến mọi thứ trở nên không thể kiểm soát được”. vì cách bố trí nên không ai gặp rắc rối vì thất bại.”

Một nguồn tin khác cho biết Google đã cố gắng cắt giảm nhân sự để khắc phục tình trạng rối loạn chức năng vẫn đang lan tràn khắp công ty. Trong thư gửi nhân viên Google về vụ việc ở Gemini, Sundar Pichai đề cập đến “những thay đổi về cơ cấu” như một biện pháp khắc phục, nhưng đó cũng được coi là sự thừa nhận những thất bại trong công tác quản lý nhân sự của ông.

Một nhân viên Google cho biết: “Vấn đề nghiêm trọng đến mức chỉ thay đổi lãnh đạo hoặc sáp nhập các nhóm sẽ không giải quyết được”.

Google được cho là đang gấp rút giải quyết vấn đề, đặc biệt là khi nó liên quan đến Gemini. Cuối tuần qua, trưởng nhóm Tin cậy và An toàn vẫn kêu gọi nhân viên tình nguyện làm thêm công việc kiểm tra đầu ra của Gemini nhằm “ngăn ngừa thêm những sai lầm ngu ngốc”.

Google vẫn chưa bình luận.

Bảo Lâm


  • FPT Telecom làm việc cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật, quý khách có nhu cầu đăng ký hoặc tham khảo các gói cước hay liên hệ thông tin đăng ký dịch vụ quý khách hàng vui lòng liên hệ qua web hoặc các thông tin bên dưới để nhân viên hỗ trợ 24/7.
    • FPT Telecom – Công Ty Cổ Phần Viễn Thông FPT
    • Mobile : 098.1489.411 
    • Website: https://fpt8.com

    Cảm ơn quý khách đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ mà FPT Telecom cung cấp, chúng tôi sẽ luôn cập nhật các chương trình ưu đãi khuyến mãi lắp mạng FPT  tại Website: https://fpt8.com

Đánh giá 5 Sao
0981489411
chat-active-icon