AI tạo video Sora sắp được phát hành rộng rãi

OpenAI cho biết Sora, một công cụ tạo video từ văn bản, sẽ được thương mại hóa trong những tháng tới với chi phí tương tự như Dall-E.

hồi đáp Tạp chí Phố Wall, Giám đốc công nghệ OpenAI Mira Murati cho biết Sora sẽ được ra mắt công chúng trong năm nay, “có thể còn vài tháng nữa”. Công cụ này ra mắt vào tháng 2 và nhanh chóng trở thành hit trên nền tảng mạng xã hội, mặc dù nó chỉ được một số nghệ sĩ, nhà thiết kế và nhà làm phim thử nghiệm.

Thể hiện sự kỳ diệu của AI Sora với loạt video mới

Series video mới do Sora AI phát hành. băng hình: X/Đúng

OpenAI cũng có kế hoạch tích hợp khả năng tạo âm thanh chân thực hơn của Sora. Người dùng cũng có thể chỉnh sửa video do Sora sản xuất vì không phải lúc nào AI cũng tạo ra hình ảnh chính xác.

Bà Meera Murati cho biết: “Chúng tôi đang cố gắng tìm cách biến công nghệ này thành một công cụ mà mọi người có thể chỉnh sửa và tạo ra”.

Tuy nhiên, theo bờ rìa, Khi được hỏi về dữ liệu OpenAI dùng để đào tạo Sora, Murati tránh trả lời. “Tôi sẽ không đi sâu vào chi tiết về dữ liệu được sử dụng, nhưng đó là dữ liệu được cấp phép hoặc có sẵn công khai”, giám đốc công nghệ của OpenAI cho biết và nói thêm rằng không thể tiết lộ liệu Sora đã sử dụng video từ YouTube hay Facebook. Instagram thì không. Cô chỉ xác nhận rằng AI sử dụng nội dung từ Shutterstock – công ty có quan hệ đối tác với OpenAI.

Murati tuyên bố khả năng của Sora “đắt hơn nhiều” so với các công cụ AI hiện tại, nhưng công ty sẽ cố gắng cung cấp Dall-E AI chuyển văn bản thành hình ảnh với “chi phí tương tự”.

Những hình ảnh trong video được tạo ra bởi Sora AI. Ảnh: OpenAI

Những hình ảnh trong video được tạo ra bởi Sora AI. hình ảnh: trí tuệ nhân tạo mở

OpenAI cho biết họ đang phát triển một công cụ có thể phát hiện các video được tạo bằng Sora. Công ty cũng sẽ gắn nhãn cho các video được hỗ trợ bởi AI và làm việc với các chuyên gia để đánh giá khả năng Sora đưa ra thông tin sai lệch, thái độ thù địch và thành kiến.

Murati cho biết khi mở rộng cho tất cả người dùng thông thường, công ty sẽ hạn chế Sora tạo ra những hình ảnh liên quan đến người nổi tiếng, tương tự như chính sách của Dall-E. Video cũng sẽ có hình mờ để phân biệt với video thật.Tuy nhiên, một số trang web kỹ thuật, ví dụ: bờ rìa Tôi nghĩ đây không phải là giải pháp hoàn hảo cho những sản phẩm AI khác biệt.


tuanhong

  • FPT Telecom làm việc cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật, quý khách có nhu cầu đăng ký hoặc tham khảo các gói cước hay liên hệ thông tin đăng ký dịch vụ quý khách hàng vui lòng liên hệ qua web hoặc các thông tin bên dưới để nhân viên hỗ trợ 24/7.
    • FPT Telecom – Công Ty Cổ Phần Viễn Thông FPT
    • Mobile : 098.1489.411 
    • Website: https://fpt8.com

    Cảm ơn quý khách đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ mà FPT Telecom cung cấp, chúng tôi sẽ luôn cập nhật các chương trình ưu đãi khuyến mãi lắp mạng FPT  tại Website: https://fpt8.com

Đánh giá 5 Sao
0981489411
chat-active-icon