Nguyên nhân khiến ổ cứng máy tính để bàn nhanh hỏng


4.

Các lỗi khác

Tắt đi bật lại máy tính nhiều lần

Các lỗi khác

Nhiều người dùng có thói quen đóng đi mở lại máy tính để bàn liên tục. Thói quen này là một trong những nguyên nhân khiến ổ cứng phải cải thiện hiệu suất và rút ngắn tuổi thọ. Vì vậy, để tránh tình trạng ổ bị hao mòn nhanh chóng, người dùng cần tắt hẳn thiết bị khi không sử dụng trong khoảng 1/2 ngày. Nếu bạn không sử dụng máy tính trong một thời gian, hãy chuyển sang chế độ chờ, ngủ đông hoặc ngủ. Lúc này hệ thống sẽ tắt nguồn ổ cứng.

Máy tính quá nóng

máy tính để bàn Hoạt động với công suất cao liên tục trong thời gian dài cũng có thể khiến ổ cứng nhanh hỏng. Đặc biệt trong thời tiết nắng nóng, nhiệt độ tỏa ra từ máy tính sẽ tăng lên đáng kể. Nhiều người dùng quên mất vấn đề này. Bạn cần để máy tính nghỉ ngơi một lúc.

Thay đổi điện áp đột ngột

Các lỗi khác

Giống như các thiết bị điện tử khác, máy tính cần có nguồn điện ổn định để hoạt động hiệu quả. Nếu điện áp thay đổi đột ngột, nó có thể gây ra sự cố bên trong thiết bị. Vì vậy, để bảo vệ ổ cứng máy tính khỏi bị hư hỏng sớm, người dùng cần có nguồn điện hoạt động ổn định.

Xóa dữ liệu trong khi sao chép nhiều lần

Ổ cứng của máy tính được tạo thành từ một số khu vực được sắp xếp theo thứ tự. Khi người dùng xóa, sao chép dữ liệu nhiều lần sẽ gây ra hiện tượng phân mảnh ổ cứng. Trong trường hợp này, một tập tin có thể xuất hiện ở nhiều phần khác nhau. Lúc này, đĩa cứng phải làm việc nhiều hơn bình thường để tìm kiếm các đoạn file nằm rải rác trên đĩa cứng thay vì các file được sắp xếp chặt chẽ. Kết quả là ổ cứng sẽ bị hỏng nhanh hơn.

Trên đây là những nguyên nhân khiến ổ cứng bị hỏng máy tính để bàn Nó phân hủy nhanh chóng và bạn cần hiểu nó. Hãy giữ nó đúng cách để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi FPT8.Com để cập nhật nhanh những thông tin hữu ích nhất nhé.

Mẫu tham khảo ổ đĩa cứng Có sẵn tại FPT8.Com

  • FPT Telecom làm việc cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật, quý khách có nhu cầu đăng ký hoặc tham khảo các gói cước hay liên hệ thông tin đăng ký dịch vụ quý khách hàng vui lòng liên hệ qua web hoặc các thông tin bên dưới để nhân viên hỗ trợ 24/7.
    • FPT Telecom – Công Ty Cổ Phần Viễn Thông FPT
    • Mobile : 098.1489.411 
    • Website: https://fpt8.com

    Cảm ơn quý khách đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ mà FPT Telecom cung cấp, chúng tôi sẽ luôn cập nhật các chương trình ưu đãi khuyến mãi lắp mạng FPT  tại Website: https://fpt8.com

Đánh giá 5 Sao
0981489411
chat-active-icon