“Idle” trên Discord nghĩa là gì? Có chính xác không?

Khi bạn thấy ai đó “nhàn rỗi” trên Discord, điều đó có nghĩa là gì? Họ có sẵn sàng trò chuyện hay họ đang rời khỏi bàn làm việc? Đây là mọi thứ bạn cần biết về trạng thái không hoạt động trên Discord và liệu nó có chính xác hay không.

Nhàn rỗi có nghĩa là gì trên Discord?

Trạng thái trực tuyến và không hoạt động trong danh sách bạn bè Discord
Trạng thái trực tuyến và không hoạt động trong danh sách bạn bè Discord

Idle on Discord có nghĩa là một trong ba điều sau: Người đó không tương tác với máy tính của họ trong 10 phút, người đó đã thu nhỏ ứng dụng trên điện thoại thông minh của họ hoặc họ đã chọn trạng thái không hoạt động theo cách thủ công.

Những lý do khác nhau đằng sau trạng thái nhàn rỗi này là tại sao một số người bạn dường như luôn bận rộn, trong khi những người khác đôi khi nhàn rỗi, đôi khi trực tuyến.

Nhưng về mặt kỹ thuật, bạn cũng có thể xuất hiện trực tuyến ngay cả khi bạn không tích cực sử dụng Discord. Nếu bạn tiếp tục sử dụng máy tính của mình trong khi Discord được thu nhỏ xuống khay hệ thống trên PC, ứng dụng sẽ không hiển thị rằng bạn đang vắng mặt.

Nếu bạn không hoạt động do không hoạt động, ngay khi bạn nhấp chuột hoặc nhấn vào bàn phím, Discord sẽ đánh dấu bạn là trực tuyến trở lại.

Discord cũng sẽ đặt trạng thái của bạn ở chế độ không hoạt động nếu bạn đang ở trong kênh giọng nói và micrô của bạn không thu được bất kỳ giọng nói hoặc tiếng ồn xung quanh nào trong 10 phút.

Tuy nhiên, không có thời gian chờ đợi trên ứng dụng di động Discord. Ngay sau khi bạn đóng ứng dụng trên điện thoại thông minh của mình (nhưng cho phép ứng dụng chạy ở chế độ nền), Discord sẽ chuyển từ biểu tượng “điện thoại” màu xanh lá cây sang biểu tượng hình trăng lưỡi liềm để cho biết bạn đang rảnh.

Nếu bạn chọn trạng thái không hoạt động theo cách thủ công, bạn sẽ luôn ở trạng thái không hoạt động bất kể bạn nhắn tin cho ai đó hay sử dụng ứng dụng theo cách khác. Trên thực tế, bạn thậm chí có thể chủ động nói chuyện hoặc phát trực tuyến bằng kênh thoại và ứng dụng sẽ tiếp tục hiển thị cho bạn trạng thái không hoạt động.

Cách thay đổi trạng thái Discord thành không hoạt động

Có nhiều cách khác nhau để thay đổi trạng thái trực tuyến của bạn trên Discord.

Đặt trạng thái không hoạt động trên Discord
Đặt trạng thái không hoạt động trên Discord

Nếu bạn đang sử dụng ứng dụng dành cho máy tính để bàn, hãy nhấp vào biểu tượng hồ sơ của bạn ở góc dưới bên trái, di chuột qua tab Trực tuyến và lựa chọn Nhàn rỗi. Ngoài ra còn có tùy chọn đặt trạng thái tùy chỉnh trên Discord.

Tùy chỉnh trạng thái trực tuyến của bạn trên Discord
Tùy chỉnh trạng thái trực tuyến của bạn trên Discord

Nếu bạn đang sử dụng ứng dụng dành cho thiết bị di động, hãy chọn tab Bạn ở cuối ứng dụng. Sau đó bấm vào ảnh hồ sơ của bạn và chọn Nhàn rỗi. Discord sẽ chuyển trạng thái của bạn ngay lập tức.

Trạng thái nhàn rỗi của Discord có luôn chính xác không?

Vì bạn có thể đặt trạng thái của mình ở chế độ không hoạt động trên Discord theo cách thủ công và trạng thái này sẽ không biến mất khi bạn quay lại bàn làm việc nên điều này không phải lúc nào cũng chính xác. Ai đó có thể trực tuyến và vẫn bị đánh dấu là không hoạt động.

Người đó cũng có thể đã giảm thiểu Discord nhưng họ vẫn đang tương tác với PC của mình. Điều này có nghĩa là họ có thể được đánh dấu là trực tuyến khi về mặt kỹ thuật họ hoàn toàn không tương tác với ứng dụng. Tương tự, nếu ai đó ở xa bàn làm việc nhưng micrô của họ thu được tiếng ồn xung quanh, Discord vẫn sẽ hiển thị họ ở trạng thái trực tuyến.

Dù bằng cách nào, mọi người vẫn sẽ nhận được tin nhắn của bạn khi bạn gửi cho họ Tin nhắn trực tiếp khi họ đi vắng. Họ có thể tìm thấy thông báo cho những tin nhắn này trong khay hệ thống hoặc thông báo trên điện thoại thông minh.

Nếu ai đó được đánh dấu là không hoạt động trên Discord, bạn có thể không nhận được phản hồi ngay lập tức – tất cả phụ thuộc vào việc họ thực sự rời khỏi thiết bị của mình hay đánh dấu trạng thái theo cách thủ công.

  • FPT Telecom làm việc cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật, quý khách có nhu cầu đăng ký hoặc tham khảo các gói cước hay liên hệ thông tin đăng ký dịch vụ quý khách hàng vui lòng liên hệ qua web hoặc các thông tin bên dưới để nhân viên hỗ trợ 24/7.
    • FPT Telecom – Công Ty Cổ Phần Viễn Thông FPT
    • Mobile : 098.1489.411 
    • Website: https://fpt8.com

    Cảm ơn quý khách đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ mà FPT Telecom cung cấp, chúng tôi sẽ luôn cập nhật các chương trình ưu đãi khuyến mãi lắp mạng FPT  tại Website: https://fpt8.com

Đánh giá 5 Sao
0981489411
chat-active-icon