Google cho biết các tệp tin spam trên Drive có thể an toàn nhưng liên kết thì không

Kể từ khi Internet ra đời, thư rác, phần mềm độc hại và vi-rút đã trở thành một phần từ vựng của chúng ta. Toàn bộ các công ty lớn đã bị đánh sập chỉ vì các giám đốc điều hành nhấp vào một liên kết lạ trong email và với việc những người gọi lừa đảo ngày càng lớn mạnh và chuyên nghiệp, việc trở nên hiểu biết trực tuyến là điều bắt buộc. và việc báo cáo những nội dung như tin nhắn lừa đảo trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

Google đã phải đối mặt với nhiều vấn đề về thư rác trong nhiều năm và họ đã rất cố gắng để khắc phục nó. Bao gồm việc tạo các công cụ để giảm email spam trong Gmail. Gần đây xuất hiện làn sóng những kẻ gửi thư rác nhắm mục tiêu vào người dùng Google Drive, đến mức Google đã bày tỏ sự lo ngại của người dùng về vấn đề này.

google drive an toàn

Nhiều người đã báo cáo với Google rằng họ nhận được yêu cầu phê duyệt một tệp đáng ngờ được gửi tới tài khoản Google của họ trên Drive. Trên diễn đàn hỗ trợ của Google, một bài đăng đã được đăng vào thứ Năm đề cập đến vấn đề “các cuộc tấn công thư rác mới” cần có sự chấp thuận của người dùng.

Trong bài đăng, quản lý cộng đồng Shriti Ghosh nói rằng mọi người vẫn có thể mở những tệp này mà không gặp rủi ro, nhưng không nhấp vào bất kỳ liên kết nào trong các tệp đó hoặc phê duyệt chúng. Ngoài ra, bài viết nêu rõ trường hợp nhấp vào thông báo mà không mở được file thì có nghĩa là Google đã chặn tài liệu đó hoặc người gửi thư rác hoặc cả hai.

Google Drive

Đã có rất nhiều thông tin cá nhân người dùng chia sẻ bức xúc về vấn đề này. Đây là một vấn đề khó chịu khi nó xuất hiện trong hộp thư đến của bạn và đáng tiếc là không phải ai cũng am hiểu về lừa đảo công nghệ nên rất dễ bị lừa. Tuy nhiên, việc báo cáo file trong thư mục Drive của bạn không quá khó khăn.

Trên điện thoại di động, nhấp vào menu ba chấm đính kèm với tệp và nút “Báo cáo” sẽ xuất hiện. Trên máy tính của bạn, nhấp chuột phải vào bất kỳ tệp nào sẽ hiển thị danh mục “Chặn hoặc báo cáo”. Trong cả hai trường hợp, bạn sẽ được hỏi tại sao lại báo cáo tệp là tệp rác và liệu bạn có muốn chặn người vừa gửi tệp đó cho bạn hay không.

Google Drive đã tạo một thư mục rác vào năm 2023 để chứa mọi tệp nguy hiểm được chia sẻ hoặc thêm vào tài khoản của bạn. Khi bạn kéo tệp vào thư mục đó, bạn sẽ không nhận được bất kỳ cập nhật nào có thể xảy ra với chúng.

Trở lại năm 2021, Google đã thêm tính năng “chặn” vào Drive, không có gì đáng ngạc nhiên khi chặn những người dùng khác tương tác với bạn. Cùng năm đó, Google đã thêm một thông báo sẽ thông báo cho bạn nếu các tệp của bạn vi phạm chính sách của Google, điều này giúp giảm lượng rác vô tình được chia sẻ.

  • FPT Telecom làm việc cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật, quý khách có nhu cầu đăng ký hoặc tham khảo các gói cước hay liên hệ thông tin đăng ký dịch vụ quý khách hàng vui lòng liên hệ qua web hoặc các thông tin bên dưới để nhân viên hỗ trợ 24/7.
    • FPT Telecom – Công Ty Cổ Phần Viễn Thông FPT
    • Mobile : 098.1489.411 
    • Website: https://fpt8.com

    Cảm ơn quý khách đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ mà FPT Telecom cung cấp, chúng tôi sẽ luôn cập nhật các chương trình ưu đãi khuyến mãi lắp mạng FPT  tại Website: https://fpt8.com

Đánh giá 5 Sao
0981489411
chat-active-icon