Bạn có thể tìm Pixel 8 ngay cả khi tắt máy nếu đã lên Android 15

Google Pixel 8 và Pixel 8 Pro có thể sẽ được định vị ngay cả khi chúng tắt nguồn, nhưng chỉ khi chúng cập nhật lên Android 15.

Mạng tìm thiết bị là một tính năng dựa trên các thiết bị Android phát tín hiệu Bluetooth chủ yếu dưới dạng đèn hiệu Bluetooth – một loại thiết bị Bluetooth Low Energy phát mã nhận dạng của chúng tới các thiết bị điện tử cầm tay gần đó. Các thiết bị Android khác trong phạm vi phủ sóng của bộ phát và tham gia mạng Tìm thiết bị của tôi có thể nhận được tín hiệu này.

Cụ thể, các thiết bị nhận sau đó sẽ mã hóa vị trí của thiết bị Android phát sóng và tải nó lên máy chủ của Google để hiển thị chủ sở hữu thiết bị phát sóng hoặc những người mà họ đã chia sẻ khóa mã hóa. Chỉ mã hóa của bạn mới có thể giải mã vị trí đó.

pixel 8

Khi hầu hết các thiết bị Android bị tắt nguồn, bộ điều khiển Bluetooth của chúng sẽ ngừng nhận nguồn. Điều này khiến chúng không thể phát tín hiệu và do đó các thiết bị Android khác không thể định vị được chúng trong phạm vi của mạng Tìm thiết bị.

Để giải quyết vấn đề này, Google đang phát triển một tính năng có tên “Tìm kiếm khi tắt nguồn” cho phép thiết bị lưu trữ các tín hiệu Bluetooth được tính toán trước trong bộ nhớ của bộ điều khiển Bluetooth. Điều này có nghĩa là ngay cả khi thiết bị tắt nguồn, thiết bị đó vẫn có thể tiếp tục phát tín hiệu Bluetooth đến các thiết bị lân cận.

Nhưng tính năng Power Off Search không phải là loại tính năng có thể kích hoạt trên bất kỳ thiết bị nào. Điều này là do thiết bị cần có phần cứng hỗ trợ để cấp nguồn cho bộ điều khiển Bluetooth khi các thành phần khác bị tắt nguồn.

Ngoài ra, nhà sản xuất thiết bị cần thực hiện một số công việc kỹ thuật để hỗ trợ tính năng này. Ví dụ: họ cần hỗ trợ lớp trừ tìm kiếm Bluetooth (HAL) để hệ điều hành Android có thể bật chế độ Tìm kiếm tắt nguồn và gửi đèn hiệu Bluetooth được tính toán trước.

pixel 8

Hơn nữa, các nhà sản xuất thiết bị sẽ cần cập nhật lên Android 15 sắp ra mắt của Google, đây sẽ là phiên bản đầu tiên chứa các API mới của hệ thống. Tìm kiếm khi tắt nguồn gửi lệnh đến Bluetooth Finder HAL để chuyển đổi các tính năng và/hoặc đặt đèn hiệu Bluetooth được tính toán trước. Mặc dù các API hệ thống này sẽ được chứa trong mô-đun Project Mainline có tên là “Tethering”, nhưng chúng chỉ có thể được sử dụng trên các thiết bị chạy Android 15 “Vanilla Ice Cream”, là tên chính thức của Android 15.

  • FPT Telecom làm việc cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật, quý khách có nhu cầu đăng ký hoặc tham khảo các gói cước hay liên hệ thông tin đăng ký dịch vụ quý khách hàng vui lòng liên hệ qua web hoặc các thông tin bên dưới để nhân viên hỗ trợ 24/7.
    • FPT Telecom – Công Ty Cổ Phần Viễn Thông FPT
    • Mobile : 098.1489.411 
    • Website: https://fpt8.com

    Cảm ơn quý khách đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ mà FPT Telecom cung cấp, chúng tôi sẽ luôn cập nhật các chương trình ưu đãi khuyến mãi lắp mạng FPT  tại Website: https://fpt8.com

Đánh giá 5 Sao
0981489411
chat-active-icon