Facebook, Instagram, Messenger lại gặp loạt lỗi

Nhiều người dùng phản ánh không xem được story trên Facebook, trang cá nhân không hiển thị ảnh bìa, hay Messenger không hiển thị trạng thái tài khoản bạn bè.

nhiều hơn máy dò thấp hơnMột công cụ được thiết kế đặc biệt để theo dõi tình trạng dịch vụ Internet. Người dùng bắt đầu báo cáo các lỗi liên quan đến siêu dịch vụ vào khoảng 9 giờ tối, với số lượng báo cáo cao nhất là gần 2.000 báo cáo bắt đầu từ 10 giờ tối. Trong số đó, Facebook báo cáo nhiều lỗi nhất, tiếp theo là Instagram và Messenger. Dịch vụ nhắn tin khác của công ty, Whatsapp, không bị ảnh hưởng.

Facebook gặp lỗi hiển thị tin tức (truyện) vào tối 20/3.Ảnh: Tuấn Hồng

Facebook gặp lỗi hiển thị tin tức (truyện) vào tối 20/3. hình ảnh: tuanhong

Trần Hải Yến (Nguyễn Trãi, Hà Nội) cho biết: “Tôi không đăng được truyện và việc kiểm tra chuyện của người khác rất ngắt quãng”. Cô cho biết khi cố gắng vào trang cá nhân của bạn mình thì ảnh profile của cô không xuất hiện mà thay vào đó là ảnh nền đen. Khi truy cập trên điện thoại di động, hình nền của trang hồ sơ sẽ có màu xám. Trong khi đó, nhiều người khác cho biết Messenger cũng không hiển thị trạng thái trực tuyến của bạn bè họ.

Lỗi xảy ra ở nhiều nơi trên thế giới, đặc biệt là tính năng xem Story. Jani Lang nhận xét: “Tôi không thể xem câu chuyện của bạn bè khi đăng nhập vào tài khoản của mình trên Samsung và iPhone”. Hạ máy dò xuống. Tuy nhiên, một số người khác cho biết họ chỉ gặp vấn đề với thanh trạng thái trên Messenger.

Một số người mắc sai lầm nghiêm trọng hơn khi sử dụng Instagram. “Tôi không thể đăng nhập, ứng dụng báo sai mật khẩu dù trước đó tôi vẫn sử dụng bình thường”, tài khoản Nicollllleeee viết, trong khi một tài khoản khác cho biết toàn bộ tin nhắn, thông báo hay lượt thích, bình luận trên Instagram đều bị mất. Cập nhật mới.

Đến 23h15 ngày 20/3, nhiều người cho biết đã xem được story của bạn bè nhưng lỗi ảnh bìa đen hoặc xám trên điện thoại vẫn chưa được khắc phục. Một số người vẫn cảm thấy khó khăn khi đăng nhập Instagram. Sáng 21/3, các dịch vụ Meta đã hoạt động trở lại bình thường.

Chuỗi lỗi mới nhất xảy ra hai tuần sau sự cố nghiêm trọng xảy ra vào ngày 5/3, khi các dịch vụ của Meta “treo” trong hơn hai giờ. Facebook, Messenger… Tài khoản của người dùng đã bị đăng xuất và không thể đăng nhập được. Hơn 2 giờ sau, một số người đã truy cập lại được nhưng nhiều người vẫn gặp khó khăn do quên mật khẩu, thiếu thiết bị xác thực và không nhận được mã xác thực.

Sự cố này ít nghiêm trọng hơn các sự cố trước đó và không ảnh hưởng đến tất cả các tài khoản. Tuy nhiên, việc dịch vụ này tiếp tục gặp lỗi với tỷ lệ cao cho thấy nhà cung cấp dịch vụ mạng xã hội lớn nhất thế giới đang gặp vấn đề trong việc duy trì sự ổn định của hệ thống.

Một lỗi Meta tương tự đã xảy ra vào năm 2021, khi một loạt dịch vụ của công ty không thể truy cập được trên tất cả các nền tảng và ở nhiều khu vực trên thế giới trong sáu giờ. Vào thời điểm đó, Meta cho biết sự cố xảy ra do “lỗi cấu hình” trên hệ thống. Năm 2019, phiên bản web của Facebook cũng bị mất kết nối trong 24 giờ.


Hoài Anh

  • FPT Telecom làm việc cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật, quý khách có nhu cầu đăng ký hoặc tham khảo các gói cước hay liên hệ thông tin đăng ký dịch vụ quý khách hàng vui lòng liên hệ qua web hoặc các thông tin bên dưới để nhân viên hỗ trợ 24/7.
    • FPT Telecom – Công Ty Cổ Phần Viễn Thông FPT
    • Mobile : 098.1489.411 
    • Website: https://fpt8.com

    Cảm ơn quý khách đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ mà FPT Telecom cung cấp, chúng tôi sẽ luôn cập nhật các chương trình ưu đãi khuyến mãi lắp mạng FPT  tại Website: https://fpt8.com

Đánh giá 5 Sao
0981489411
chat-active-icon