Cuộc chiến giành nhân tài AI

Việc tìm kiếm nhân tài AI ngày càng nóng hơn khi lãnh đạo cấp cao tại Meta và Google viết email tuyển dụng hoặc thực hiện các cuộc gọi trực tiếp để thu hút nhân tài hàng đầu.

dựa theo thông tinSau đó, Zuckerberg đã soạn thảo một email mời bất kỳ ai có chuyên môn về trí tuệ nhân tạo làm việc cho Meta. Người ta nói rằng ông đã viết thư cho các nhà nghiên cứu trí tuệ nhân tạo tại Google DeepMind để giải thích tầm quan trọng của trí tuệ nhân tạo đối với Meta và hy vọng rằng họ sẽ gia nhập công ty.

Giám đốc điều hành Microsoft Satya Nadella và Giám đốc điều hành Meta Mark Zuckerberg - những công ty đang tích cực tuyển dụng nhân tài AI. Ảnh: Zach/Instagram

CEO Microsoft Satya Nadella (trái) và CEO Meta Mark Zuckerberg – hai nhà lãnh đạo công nghệ đang tích cực tuyển dụng nhân tài AI. hình ảnh: Zach / Instagram

Các nguồn tin cho biết, Meta cũng sẵn sàng đưa các chuyên gia AI vào làm việc ngay lập tức mà không cần bất kỳ cuộc phỏng vấn nào. Năm ngoái, công ty thắt chặt chi tiêu sau khi sa thải hơn 20.000 người, nhưng nhân sự AI vẫn được hưởng mức lương, thưởng ưu đãi.

Google cũng đang tích cực tìm kiếm nhân sự trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo. Ngoài ra, các công ty còn hạn chế tình trạng tiêu hao nhân tài bằng cách không để nhân viên nghỉ việc. Người đồng sáng lập Google, Sergey Brin được cho là đã gọi điện cho một nhân viên đang cân nhắc rời đi để gia nhập OpenAI và thuyết phục anh ta ở lại, hứa hẹn một vị trí và thu nhập mới.

dựa theo Thời báo tài chínhSo với cách thức mua lại các công ty nhỏ trước đây, Big Tech có xu hướng thu hút nhân tài và “bỏ lại các công ty khởi nghiệp”. Tuần trước, Microsoft đã khiến giới công nghệ ngạc nhiên khi tuyên bố sẽ thuê hầu hết trong số 70 nhân viên của Inflection AI, bao gồm cả những người đồng sáng lập Mustafa Suleyman và Karen Simonyan. Suleyman xác nhận rằng ông sẽ đảm nhận vai trò lãnh đạo trong bộ phận trí tuệ nhân tạo tiêu dùng của Microsoft, quản lý chatbot Copilot, công cụ tìm kiếm Bing và trình duyệt Edge.

Công ty nhỏ gặp khó khăn

Các gã khổng lồ công nghệ chạy đua thu hút nhân công AI, khiến các công ty nhỏ hơn gặp khó khăn JT O’Donnell, người sáng lập và CEO của công ty đào tạo việc làm Work It Daily cho biết: “Các công ty như Meta đang đánh cắp và giữ chân nhân tài. Các doanh nghiệp nhỏ không thể thu hút nhân tài vì họ không thể đáp ứng được yêu cầu của ứng viên”. thương nhân trong cuộc.

Một trong những lý do khiến các công ty nhỏ gặp khó khăn trong tuyển dụng là tiền lương. Alex Libre, đồng sáng lập công ty tuyển dụng Einstellen Talent, nhận xét: “Nhân tài trí tuệ nhân tạo là những tài năng được trả lương cao nhất trên thị trường việc làm ngày nay.” “Nói chung, các công ty lớn và lâu đời có xu hướng cung cấp số tiền lớn để tuyển dụng họ.”

OpenAI, DeepMind và Anthropic được cho là sẵn sàng đáp ứng mức thu nhập bảy con số của ứng viên. Nhiều kỹ sư cao cấp kiếm được mức lương hàng năm lên tới 10 triệu USD. Libre cho biết: “Đây là tin xấu đối với các doanh nghiệp nhỏ vốn đang yếu kém về mặt tài chính.

Jordan Jacobs, người đứng đầu công ty đầu tư Radical Ventures, nhận xét: “Đây là một cuộc chiến lớn về tài năng AI. Thời báo tài chính.

Flavien Coronini, người phụ trách tuyển dụng tại startup trí tuệ nhân tạo Hugging Face, cho biết tình trạng thiếu nhân tài cùng với việc các công ty công nghệ lớn săn lùng đã khiến việc tuyển dụng nhân tài chất lượng cao trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo ngày càng khó khăn. Colonini cho biết: “Chúng tôi phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ các ông lớn trong ngành, buộc chúng tôi phải chọn những người có ít kinh nghiệm và kiến ​​thức hơn”.

Áp lực từ chính ứng viên cũng có thể khiến các startup gặp khó khăn. Đầu tháng này, Giám đốc điều hành Perplexity Aravind Srinivas cho biết ông không thể tuyển dụng các nhà nghiên cứu AI hàng đầu tại Meta vì công ty khởi nghiệp của ông không có đủ GPU Nvidia để đáp ứng yêu cầu.

Tuy nhiên, một số chuyên gia cho rằng vẫn còn rất sớm và vẫn còn nhiều điều cần thay đổi. O’Donnell của Work It Daily cho biết: “Vẫn còn nhiều cách để các công ty AI tìm được đủ tài năng và thành công theo đúng hướng”.

Bảo Lâm


  • FPT Telecom làm việc cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật, quý khách có nhu cầu đăng ký hoặc tham khảo các gói cước hay liên hệ thông tin đăng ký dịch vụ quý khách hàng vui lòng liên hệ qua web hoặc các thông tin bên dưới để nhân viên hỗ trợ 24/7.
    • FPT Telecom – Công Ty Cổ Phần Viễn Thông FPT
    • Mobile : 098.1489.411 
    • Website: https://fpt8.com

    Cảm ơn quý khách đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ mà FPT Telecom cung cấp, chúng tôi sẽ luôn cập nhật các chương trình ưu đãi khuyến mãi lắp mạng FPT  tại Website: https://fpt8.com

Đánh giá 5 Sao
0981489411
chat-active-icon