Chrome sắp có tùy chọn chặn tải xuống HTTP không an toàn

HTTPS đang trở thành tiêu chuẩn bắt buộc mà mọi website cần phải đáp ứng, thay thế cho HTTP. Trong tình huống này, Google Chrome dự định cung cấp tùy chọn chặn tải xuống HTTP không an toàn cho người dùng.

Trước đây, chỉ những trang web cần đảm bảo quyền riêng tư, chẳng hạn như ngân hàng, mới được bảo vệ bằng mã hóa HTTPS. Tuy nhiên, cho đến nay, giao thức này đã trở thành phương thức truyền dữ liệu trên Internet. Do đó, Google đã bổ sung các biện pháp bảo mật mới cho Chrome để khuyến khích sử dụng kết nối HTTPS bất cứ khi nào có thể.

Chrome sap có tùy chọn chọn link tải không an toàn

Google Chrome đang chuẩn bị chặn tải xuống HTTP không an toàn

=> Link tải Google Chrome phiên bản mới nhất:

+ Liên kết tải xuống Google Chrome dành cho Android
+ Liên kết tải xuống Google Chrome dành cho iPhone
+ Liên kết tải xuống Google Chrome dành cho máy tính

Quan trọng nhất, trình duyệt sẽ đánh dấu tất cả các trang HTTP cũ là Bảo mật trên thanh địa chỉ. Chrome luôn chặn các trang web an toàn nhưng sử dụng biểu mẫu web hoặc cung cấp biểu mẫu không an toàn, đồng thời cảnh báo rằng trang web đó đang sử dụng nội dung hỗn hợp.

Mới đây, gã khổng lồ tìm kiếm đã thêm tùy chọn Luôn sử dụng kết nối an toàn trong cài đặt bảo mật của Chrome. Việc bật tính năng này sẽ yêu cầu Chrome cập nhật định tuyến HTTPS và cảnh báo bạn trước khi tải các trang web không phải HTTPS.

Vì vậy, Google muốn mở rộng tính năng trên để bảo vệ người dùng Chrome khỏi tất cả các yêu cầu HTTP không an toàn. Tính năng này vượt xa khả năng bảo mật hiện có bằng cách chặn mọi kết nối đến một trang web không bảo mật.

Google Chrome đã sẵn sàng để thêm nhưng việc chọn link tải http không an toàn

Ví dụ: nếu bạn nhấp vào liên kết tải xuống HTTPS và nó chuyển hướng bạn đến một máy chủ HTTP không an toàn, theo sau là kết nối HTTPS, Google Chrome sẽ chặn quá trình tải xuống không an toàn. Tương tự, nếu bạn đang duyệt một trang web sử dụng HTTP, Chrome sẽ chặn mọi lượt tải xuống từ trang web đó.

Ngoài ra, bạn đọc cũng có thể tham khảo thêm các trình duyệt phổ biến khác tại đây như Cốc Cốc hay Firefox để thay thế Google Chrome nếu muốn tải file có địa chỉ HTTP..

Liên kết tải xuống: Firefox
Tải về: Cốc Cốc

Cũng như các phiên bản Chrome khác để chặn các trang web và nội dung tải xuống không an toàn, người dùng sẽ có thể ghi đè tính năng này. Điều đó có nghĩa tính năng này là một cảnh báo an toàn chứ không phải chặn người dùng truy cập nội dung trên Internet.

Ban đầu, tùy chọn mới để chặn tải xuống HTTP không bảo mật sẽ là một phần ẩn của Cờ Chrome. Sau này, Google có kế hoạch bổ sung thêm tính năng này vào “Luôn sử dụng Chế độ kết nối an toàn”.

https://thuthuat.taimienphi.vn/chrome-sap-co-tuy-chon-chan-tai-xuong-http-khong-an-toan-74195n.aspx
Vì vẫn đang trong quá trình phát triển nên có thể tính năng này sẽ được thử nghiệm trong Chrome 111, dự kiến ​​ra mắt vào tháng 3 năm 2023. Dự kiến, bản cập nhật đầy đủ có thể được tung ra vào cuối năm nay. Đừng quên ghé thăm Taimienphi.vn mỗi ngày để cập nhật những tin tức mới nhất nhé!

Các từ khóa liên quan:

Chrome chặn tải xuống HTTP

chặn tải xuống HTTP không an toàn trong Google Chrome, Google Chrome chuẩn bị chặn tải xuống HTTP không an toàn,

  • FPT Telecom làm việc cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật, quý khách có nhu cầu đăng ký hoặc tham khảo các gói cước hay liên hệ thông tin đăng ký dịch vụ quý khách hàng vui lòng liên hệ qua web hoặc các thông tin bên dưới để nhân viên hỗ trợ 24/7.
    • FPT Telecom – Công Ty Cổ Phần Viễn Thông FPT
    • Mobile : 098.1489.411 
    • Website: https://fpt8.com

    Cảm ơn quý khách đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ mà FPT Telecom cung cấp, chúng tôi sẽ luôn cập nhật các chương trình ưu đãi khuyến mãi lắp mạng FPT  tại Website: https://fpt8.com

Đánh giá 5 Sao
0981489411
chat-active-icon