Cách xem ai chặn bạn trên Facebook rất đơn giản

Khi ai đó chặn bạn trên Facebook, chúng tôi sẽ không nhận được thông báo. Nếu chúng ta kiểm tra danh sách bạn bè trên Facebook thì có nhiều trường hợp họ có thể chặn bạn, hủy kết bạn trên Facebook hoặc thậm chí tài khoản Facebook đó bị cấm hoặc khóa vĩnh viễn. Vậy làm sao để biết ai đã chặn bạn trên Facebook? Dưới đây là một số cách để biết bạn có bị chặn trên Facebook hay không.

Kiểm tra danh sách bạn bè trên Facebook của bạn

Khi ai đó chặn bạn trên Facebook, tài khoản của họ sẽ không còn xuất hiện trong danh sách bạn bè của bạn nữa. Chúng tôi bấm vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở góc dưới bên phải rồi nhấn Phần bạn bè trên điện thoại của bạn để kiểm tra danh sách bạn bè của bạn. Bạn nên nhấn vào biểu tượng kính lúp để tìm tên nhanh hơn.

Kiểm tra danh sách bạn bè trên Facebook của bạn

Với Facebook trên máy tính, nhấn ngay vào Bạn bè trong giao diện Facebook cá nhân để kiểm tra.

Xem danh sách bạn bè trên Facebook máy tính

Tìm kiếm tài khoản Facebook của họ

Nếu ai đó vừa hủy kết bạn với bạn trên Facebook, chúng tôi vẫn có thể xem hồ sơ của họ. Nếu bạn không tìm thấy tài khoản Facebook của họ thì có thể họ đã chặn bạn hoặc tài khoản của họ có thể không còn tồn tại.

Tìm kiếm tài khoản trên Facebook

Sử dụng tài khoản Facebook khác để tìm kiếm

Một cách khác là bạn có thể sử dụng tài khoản Facebook khác để tìm Facebook của họ. Nếu bạn tìm thấy tài khoản Facebook của họ bằng tài khoản khác thì có nghĩa là họ đã chặn bạn trên Facebook.

Kiểm tra tin nhắn Messenger

Một trường hợp khác mà bạn không tìm được Facebook của người khác đó là có thể họ đã đổi tên tài khoản Facebook nên bạn không tìm được. Bạn có thể sử dụng Messenger để nhắn tin và kiểm tra xem tên tài khoản Facebook mới của họ là gì. Nếu bạn nhận được thông báo Không thể gửi có nghĩa là họ đã chặn bạn. Tên tài khoản Facebook vẫn tồn tại nghĩa là tài khoản Facebook của họ vẫn tồn tại nhưng đã chặn bạn.

Xem hồ sơ Facebook của bạn từ Messenger

Ngoài ra, trong giao diện nhắn tin Messenger, bạn cũng có thể kiểm tra xem trang tài khoản Facebook của họ có thể truy cập hay hiển thị hay không. Tại giao diện nhắn tin Messenger của bạn Bấm vào Xem hồ sơ để kiểm tra trang Facebook của đối thủ. Nếu không hiển thị nội dung nghĩa là bạn đã bị họ chặn trên Facebook.

Một số câu hỏi thường gặp

Làm cách nào để chặn ai đó trên Facebook Messenger?

Để chặn ai đó, hãy mở ứng dụng Messenger, tìm người bạn muốn chặn và nhấn vào tên của họ để đến phần Quyền riêng tư và hỗ trợsau đó chọn Khối. lựa chọn các phương án Chặn tin nhắn và cuộc gọisau đó nhấn Khối để xác nhận nó đã được thực hiện.

Tại sao lại xuất hiện thông báo người dùng này không có trên Messenger?

Có hai lý do khiến thông báo người dùng này hiện không sử dụng Messenger xuất hiện. Một là bạn bị người dùng này chặn. Thứ hai, người dùng này đã vô hiệu hóa hoặc xóa tài khoản Messenger. Thông báo này không có nghĩa là người này đã xóa cuộc trò chuyện, phớt lờ bạn, lưu trữ cuộc trò chuyện, v.v.

Một cách khác để tìm ra lý do đằng sau thông báo này là sử dụng thanh tìm kiếm của Facebook. Trong ứng dụng Facebook trên điện thoại hoặc máy tính để bàn của bạn, hãy nhập tên người dùng này và xem bạn có thấy hồ sơ của họ không. Nếu trang cá nhân của người đó vẫn xuất hiện trên Facebook thì họ sẽ chỉ chặn bạn trên Messenger mà thôi. Nếu không, điều đó có nghĩa là người đó đã chặn bạn trên cả hai nền tảng.

Nếu bạn chặn ai đó, bạn có thể xem trạng thái trực tuyến của họ không?

Không, bạn không thể biết người bạn chặn có trực tuyến hay không. Chặn có nghĩa là bạn muốn loại bỏ người mà bạn không muốn gặp. Đó là lý do tại sao bạn không thể nhìn thấy trạng thái trực tuyến của người đó khi bạn chặn họ. Không chỉ bạn, người bị chặn cũng không thể biết bạn có online hay không.

Bạn có thể xem ảnh đại diện của mình nếu bạn bị chặn trên Messenger không?

Câu trả lời ngắn gọn là có, bạn vẫn có thể xem ảnh hồ sơ của mọi người ngay cả khi bạn đã chặn họ và tất nhiên, họ cũng có thể xem ảnh hồ sơ của bạn nếu bị bạn chặn. Ảnh profile không bị ảnh hưởng bởi việc chặn trên ứng dụng Facebook, Messenger. Tuy nhiên, nếu bị chặn, bạn sẽ không thể tương tác với ảnh đại diện của người đó.

Bạn vẫn có thể gắn thẻ người đã chặn bạn chứ?

Giả sử bạn đã tìm thấy một meme mà bạn muốn cho bạn bè xem. Thông thường, bạn chỉ cần gắn thẻ họ bằng cách viết tên của họ rồi nhấp vào liên kết liên quan đến hồ sơ của họ. Họ sẽ nhận được thông báo và nhìn thấy nó vào lần đăng nhập tiếp theo.

Tuy nhiên, nếu bạn bị người đó chặn thì bạn sẽ không thể gắn thẻ họ trong bất kỳ bài đăng nào — bao gồm meme, ảnh và bất kỳ bài đăng nào bạn đang thêm vào dòng thời gian của mình (hoặc của người khác).

Việc bạn có thể gắn thẻ ai đó đã hủy kết bạn với bạn trên Facebook hay không tùy thuộc vào cài đặt quyền riêng tư của người đó. Nó cũng phụ thuộc vào cài đặt của nhóm bạn có thể tham gia. Nếu người kia không thuộc nhóm riêng tư thì bạn vẫn không thể gắn thẻ họ.

Bạn có thể đọc tin nhắn Facebook đã gửi trước đó sau khi bị chặn không?

Đây là một thủ thuật khác, mặc dù thủ thuật này phụ thuộc vào việc bạn đã từng liên lạc với người này trước đây hay chưa. Điều này không hữu ích khi nói đến người lạ.

Hãy cố gắng nhớ bất cứ điều gì người liên hệ này đã viết trên hồ sơ của bạn hoặc – nếu bạn đã ngăn người khác đăng lên dòng thời gian Facebook của bạn – hồ sơ của một người bạn chung. Đây có thể là một tin nhắn sinh nhật, một lời chúc mừng ngày lễ hoặc bất cứ điều gì ngẫu nhiên.

Những điều này sẽ vẫn hiển thị bất kể tình trạng mối quan hệ của bạn như thế nào. Tuy nhiên, nếu bạn đã chặn thì ảnh đại diện của người kia sẽ không xuất hiện hoặc bị thay thế bằng dấu chấm hỏi. Tên của họ cũng có thể bị hộp đen che khuất.

Những người liên hệ đã chặn bạn vẫn còn trên Messenger phải không?

Xem tất cả trong tùy chọn Messenger
Xem tất cả trong tùy chọn Messenger

Nếu trước đây bạn đã nói chuyện với người này bằng Facebook Messenger thì đây là một dấu hiệu khác mà bạn có thể kiểm tra. Bạn phải thực hiện việc này thông qua trang web Facebook vì ứng dụng đôi khi vẫn hiển thị các tài khoản bị chặn.

Đi đến phần Tin nhắn và nhấp vào Xem tất cả trong Messenger trong menu thả xuống. Truy cập cuộc trò chuyện bạn đã có với liên hệ bạn muốn kiểm tra. Nếu bạn đã bị chặn, ảnh hồ sơ của họ sẽ không tải, thay vào đó nó sẽ có viền màu xám tiêu chuẩn. Bạn cũng sẽ không thể nhấp vào tên để xem hồ sơ của họ nữa.

Bạn cũng có thể thử gửi tin nhắn cho họ. Nếu bạn đã bị chặn, việc gửi tin nhắn sẽ không thành công. Facebook sẽ cho bạn biết rằng đã xảy ra lỗi tạm thời.

Làm sao bạn biết họ chưa vô hiệu hóa tài khoản Facebook của bạn? Trong hầu hết các trường hợp, tên của họ sẽ không xuất hiện nếu họ đã xóa tài khoản của mình, nhưng việc xóa đó khác với việc hủy kích hoạt. Xóa là hành động lâu dài hơn, trong khi hủy kích hoạt chỉ có nghĩa là họ không sử dụng Facebook trong một khoảng thời gian ngắn.

Nền tảng này có thể gây mất tập trung vào những lúc bận rộn, vì vậy việc hủy kích hoạt là một nỗ lực để từ bỏ Facebook một thời gian. Đó có thể là lý do tại sao bạn không nhận được phản hồi từ họ nhưng có thể họ sẽ sớm quay lại.

Xóa có nghĩa là họ không có ý định quay trở lại. Trong trường hợp này, chuỗi Messenger của họ sẽ là “Người dùng facebook”. Lưu ý rằng họ vẫn có thể sử dụng Messenger mà không cần truy cập Facebook; tuy nhiên, nếu bạn có thể liên hệ được với họ tại đây thì ít nhất bạn vẫn là bạn với người đó.

Làm cách nào để xóa tin nhắn trên Facebook Messenger?

Để xóa tin nhắn, hãy mở ứng dụng Messenger, tìm cuộc trò chuyện, sau đó nhấn và giữ ngón tay trên từng tin nhắn. Ở cuối màn hình, chạm vào Tẩy xóa.

Làm cách nào để tắt Facebook Messenger?

Cách duy nhất để tắt Messenger là hủy kích hoạt tài khoản Facebook của bạn. Để ẩn trạng thái trực tuyến của bạn, hãy mở ứng dụng Messenger, nhấn vào ảnh hồ sơ của bạn và chọn Trạng thái hoạt động. Chuyển đổi tùy chọn Hiển thị khi bạn đang hoạt động/Hiển thị khi bạn bè của bạn đang hoạt động đến trạng thái Tắt.

  • FPT Telecom làm việc cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật, quý khách có nhu cầu đăng ký hoặc tham khảo các gói cước hay liên hệ thông tin đăng ký dịch vụ quý khách hàng vui lòng liên hệ qua web hoặc các thông tin bên dưới để nhân viên hỗ trợ 24/7.
    • FPT Telecom – Công Ty Cổ Phần Viễn Thông FPT
    • Mobile : 098.1489.411 
    • Website: https://fpt8.com

    Cảm ơn quý khách đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ mà FPT Telecom cung cấp, chúng tôi sẽ luôn cập nhật các chương trình ưu đãi khuyến mãi lắp mạng FPT  tại Website: https://fpt8.com

Đánh giá 5 Sao
0981489411
chat-active-icon