Cách thiết lập và quản lý thiết bị Bluetooth trong Windows

Nhiều người dùng PC đã chuyển sang sử dụng chuột và bàn phím Bluetooth, chưa kể tai nghe Bluetooth không dây. May mắn thay, Windows hỗ trợ công nghệ Bluetooth 5.4 mới nhất, giúp việc kích hoạt Bluetooth trong Windows trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Nếu bạn đang cố gắng tìm cách quản lý các thiết bị Bluetooth trên PC Windows của mình thì bài viết này sẽ hướng dẫn bạn mọi thứ.

Cách bật Bluetooth trong Windows

Các phương pháp sau đây hướng dẫn cách bật Bluetooth trên máy tính Windows của bạn.

Cách nhanh nhất trong Windows 11 là vào Cài đặt -> Bluetooth và thiết bị và bật thanh trượt Bluetooth. Người dùng Windows 10 cũng nên làm tương tự nhưng đường dẫn hơi khác một chút: Cài đặt -> Thiết bị -> Bluetooth và các thiết bị khác.

Bluetooth được bật trong Windows để giúp thiết bị có thể được phát hiện
Bluetooth được bật trong Windows để giúp thiết bị có thể được phát hiện

Ngoài ra còn có biểu tượng Thiết bị Bluetooth nhỏ ở vùng thông báo ở góc dưới bên phải màn hình. Đây là menu truy cập nhanh để thiết lập và quản lý mọi hoạt động Bluetooth trên thiết bị Windows.

Ghi chú: Đối với những người sử dụng Microsoft Surface, Surface Pro X hoặc thiết bị tương tự, nút Bluetooth nằm trên bàn phím.

Biểu tượng Bluetooth trên khay hệ thống.
Biểu tượng Bluetooth trên khay hệ thống.

biểu tượng nếu Thiết bị Bluetooth không được hiển thị, hãy bật nó theo cách thủ công. Từ Bluetooth và thiết bị trong Windows 11, đi tới Xem thêm thiết bị -> Thêm cài đặt Bluetooth. TRONG Tùy chọn trong cửa sổ bật lên, chọn hộp Hiển thị biểu tượng Bluetooth trong vùng thông báo.

Người dùng Windows 10 cần đánh dấu vào ô tương tự trong Cài đặt -> Thiết bị -> Bluetooth và các thiết bị khác -> Nhiều tùy chọn Bluetooth hơn.

Hiển thị biểu tượng Bluetooth trong vùng thông báo
Hiển thị biểu tượng Bluetooth trong vùng thông báo

Một cách khác để bật Bluetooth trên thiết bị của bạn là mở Windows Action Center bằng cách nhấn Thắng + A và nhấp vào biểu tượng Bluetooth. Nếu nó xuất hiện Không kết nốinhấp vào nó một lần sẽ thiết lập ghép nối thành công với bất kỳ thiết bị Bluetooth nào khác.

Biểu tượng Bluetooth hiển thị gần khay hệ thống.
Biểu tượng Bluetooth hiển thị gần khay hệ thống.

Lời khuyên: Bạn có thể thực hiện nhiều việc sau khi bật Bluetooth trong Windows, chẳng hạn như kết nối với các thiết bị ngoại vi tương thích với Bluetooth, sử dụng Bluetooth trong Windows để kết nối màn hình máy tính xách tay của bạn làm màn hình ngoài và sử dụng Chia sẻ lân cận trong Windows.

Cách thêm thiết bị Bluetooth trong Windows

Việc kích hoạt Bluetooth trong Windows là điều chắc chắn khi bạn tìm hiểu nhiều cách để thêm các thiết bị Bluetooth khác nhau vào máy tính Windows của mình.

1. Sử dụng menu Bluetooth & Thiết bị

Để thêm thiết bị Bluetooth, hãy bật chế độ quét/ghép nối của thiết bị. Quy trình thực hiện việc này khác nhau giữa các thiết bị. Nói chung, quá trình này bao gồm việc giữ một nút trên thiết bị trong vài giây trước khi đèn bắt đầu nhấp nháy hoặc thông báo cho bạn rằng thiết bị đang “ghép nối”.

Khi thiết bị mục tiêu của bạn ở chế độ ghép nối, hãy truy cập trang Bluetooth và thiết bị -> Trang thiết bị trong Windows 11, sau đó bấm vào Thêm thiết bị.

Người dùng Windows 10 có thể truy cập tùy chọn tương tự, Thêm Bluetooth hoặc các thiết bị kháctại trang Bluetooth và các thiết bị khác.

Thêm thiết bị Bluetooth vào mạng.
Thêm thiết bị Bluetooth vào mạng.

Bạn cũng có thể thêm trực tiếp thiết bị Bluetooth bằng cách nhấp chuột phải vào biểu tượng Bluetooth gần khay hệ thống và chọn thiết bị đó Thêm thiết bị Bluetooth.

Thêm thiết bị Bluetooth từ biểu tượng Bluetooth trên khay hệ thống.
Thêm thiết bị Bluetooth từ biểu tượng Bluetooth trên khay hệ thống.

Có 3 loại danh mục thiết bị có thể được thêm qua màn hình bật lên:

 • Loại Bluetooth bao gồm chuột, bàn phím, bút, thiết bị âm thanh, bộ điều khiển, v.v. Đây là tùy chọn bạn nên chọn cho chuột, bàn phím, loa, điện thoại thông minh và thiết bị ngoại vi.
 • Màn hình hoặc đế cắm không dây là loại thứ hai. Chọn tùy chọn này nếu bạn đang sử dụng TV hoặc màn hình Bluetooth không dây.
 • Mọi thứ khác thuộc loại thứ ba. Điều này cho phép bạn chọn bộ điều khiển Xbox, DLNA và các thiết bị khác.

Sau khi bạn chọn một trong các danh mục, các thiết bị Bluetooth ở gần sẽ hiển thị trong cửa sổ Thêm một thiết bị. Bấm vào thiết bị bạn muốn ghép nối.

Thêm thiết bị đã chọn vào mạng Bluetooth.
Thêm thiết bị đã chọn vào mạng Bluetooth.

Windows có thể hỏi bạn mã PIN của thiết bị hoặc không. Nếu cần, hãy nhấp vào trước Cặp/Có trên thiết bị Bluetooth bên ngoài mà bạn muốn ghép nối. Đồng thời bấm vào Kết nối trên thiết bị Windows của bạn.

Bạn sẽ thấy thiết bị đã được kết nối cùng với trạng thái Thiết bị của bạn đã sẵn sàng hoạt động. Nhấn Xong để hoàn tất việc thêm thiết bị.

Thêm thiết bị Bluetooth trong Windows bằng cách khớp mã PIN.
Thêm thiết bị Bluetooth trong Windows bằng cách khớp mã PIN.

Tất cả các thiết bị Bluetooth được ghép nối gần đây của bạn sẽ hiển thị trên trang Bluetooth & Thiết bị trong Windows 11 và trang Bluetooth và các thiết bị khác trong Windows 10.

Nếu bạn gặp lỗi “Chúng tôi không nhận được bất kỳ phản hồi nào từ thiết bị”, hãy bật lại thiết bị Bluetooth ở chế độ ghép nối.

2. Sử dụng Trình hướng dẫn thiết bị Bluetooth

Windows cung cấp lệnh Run thông qua Win + R, gọi là “thuật sĩ ghép nối thiết bị” để kích hoạt ghép nối với các thiết bị Bluetooth khác. Nhập văn bản và nó sẽ mở một cửa sổ như hình dưới đây.

Nhấp vào thiết bị bạn muốn thêm vào mạng Bluetooth Windows của mình.

Trình hướng dẫn ghép nối thiết bị để chọn thiết bị cần kết nối.
Trình hướng dẫn ghép nối thiết bị để chọn thiết bị cần kết nối.

3. Sử dụng cặp Swift

Bạn có thể có một thiết bị Bluetooth cực kỳ tương thích với máy tính xách tay hoặc PC Windows của mình do có trình điều khiển giống hệt nhau. Trong những trường hợp như vậy, bạn không cần mã PIN để thiết lập ghép nối Bluetooth.

Thay vào đó, bạn có thể ghép nối trực tiếp bằng cách bật tùy chọn Hiển thị thông báo để kết nối bằng Swift Pai từ trang Bluetooth & thiết bị/Bluetooth và các thiết bị khác.

Tương tự, nếu bạn có USB Bluetooth dongle, nó sẽ được Windows phát hiện và cài đặt tự động.

Kết nối Bluetooth bằng cài đặt Swift Pair.
Kết nối Bluetooth bằng cài đặt Swift Pair.

Cách xóa thiết bị Bluetooth khỏi Windows

Đôi khi, việc xóa thiết bị Bluetooth khỏi máy tính Windows của bạn là cần thiết. Điều này có thể là do thiết bị không còn cần thiết nữa hoặc thiết bị không hoạt động bình thường.

Để xóa thiết bị Bluetooth trong Windows 11, hãy truy cập thiết bị đích từ Cài đặt -> Bluetooth và thiết bị -> Thiết bị và nhấn vào menu 3 chấm để tháo thiết bị. Trong Windows 10, đi tới Cài đặt -> Thiết bị -> Bluetooth và các thiết bị khác và nhấp vào thiết bị để chọn Gỡ bỏ thiết bị.

Xóa các thiết bị trên mạng thiết bị Bluetooth.
Xóa các thiết bị trên mạng thiết bị Bluetooth.

Bạn cũng có thể sử dụng Trình quản lý thiết bị Windows để xóa từng thiết bị Bluetooth được kết nối. Dùng lệnh Run, Win + R, enter devmgmt.msc.

Khi Quản lý thiết bị mở, nhấp chuột phải vào bất kỳ mục nào trong menu Bluetooth và nhấp vào Gỡ cài đặt thiết bị.

Gỡ cài đặt thiết bị Bluetooth khỏi Trình quản lý thiết bị Windows
Gỡ cài đặt thiết bị Bluetooth khỏi Trình quản lý thiết bị Windows

Lời khuyên: Thật thú vị khi lưu ý rằng một trong những phương pháp đơn giản và đáng tin cậy nhất để giải quyết mọi sự cố Bluetooth trong Windows là tháo thiết bị, sau đó thêm lại thiết bị. Do các sự cố Bluetooth thường xuyên gặp phải trong Windows, bạn có thể muốn kiểm tra trình khắc phục sự cố tích hợp sẵn để biết các bản sửa lỗi nâng cao.

 • FPT Telecom làm việc cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật, quý khách có nhu cầu đăng ký hoặc tham khảo các gói cước hay liên hệ thông tin đăng ký dịch vụ quý khách hàng vui lòng liên hệ qua web hoặc các thông tin bên dưới để nhân viên hỗ trợ 24/7.
  • FPT Telecom – Công Ty Cổ Phần Viễn Thông FPT
  • Mobile : 098.1489.411 
  • Website: https://fpt8.com

  Cảm ơn quý khách đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ mà FPT Telecom cung cấp, chúng tôi sẽ luôn cập nhật các chương trình ưu đãi khuyến mãi lắp mạng FPT  tại Website: https://fpt8.com

Đánh giá 5 Sao
0981489411
chat-active-icon