Bill Gates nói không thể đạt trình độ diễn thuyết như Steve Jobs

Người sáng lập Microsoft Bill Gates tin rằng Steve Jobs có khả năng ăn nói bẩm sinh nhưng ông sẽ không bao giờ đạt tới trình độ đó.

Hơn một thập kỷ sau cái chết của Steve Jobs, Bill Gates cho biết ông vẫn không thể xuất hiện trên sân khấu một cách tự nhiên và thiếu chuẩn bị như người đồng sáng lập Apple đã làm.Anh ấy đã chia sẻ điều này trên podcast chuyên gia ghế bành tuần trước.

Gates nói Jobs có “tài năng” trong lĩnh vực này. Ông cũng cho biết trải nghiệm xem Jobs phát biểu rất thú vị vì dường như ông chỉ nghĩ đến nội dung chứ không chuẩn bị trước.

“Tôi sẽ không bao giờ đạt tới mức đó,” Gates nói.

Ngày 15/2, tỷ phú Bill Gates đã có mặt tại London, Anh.Ảnh: Reuters

Ngày 15/2, tỷ phú Bill Gates đã có mặt tại London, Anh. hình ảnh: Reuters

Người sáng lập Apple Steve Jobs và người sáng lập Microsoft Bill Gates thường được coi là đối thủ của nhau vì cả hai công ty đều nổi lên cùng lúc và phát triển các sản phẩm cạnh tranh về máy tính và điện thoại di động.

Gates cho biết một trong những nhiệm vụ của những người sáng lập là đứng trên các sân khấu trên khắp thế giới và đại diện cho công ty của họ để thuyết phục người dùng và công ty tin tưởng vào sản phẩm của họ, chẳng hạn như email và bảng tính.

“Bây giờ tôi đã 30 tuổi, việc kể những câu chuyện về sự kỳ diệu của phần mềm hoàn toàn là một phần quan trọng trong công việc của tôi”, Gates nói và gọi đó là một hình thức “truyền giáo”.

Trong một chương trình năm 2020, khi thảo luận về những khuyết điểm của mình, Gates cũng thừa nhận ghen tị với Jobs vì ông “không giỏi giao tiếp cho lắm”. Anh ấy cho biết anh ấy hy vọng mình có thể thu hút được lượng khán giả tương tự như đối thủ của mình để có thể thu hút nhiều sự ủng hộ hơn cho các dự án từ thiện của mình.

dựa theo Người trong cuộcKhi nói đến kỹ năng nói trước công chúng, ít ai có thể sánh được với Steve Jobs, và không ai thành công hơn trong việc thu hút khán giả bằng tầm nhìn của ông về tấm silicon và mật mã đang thay đổi thế giới.

Steve Jobs (phải) và Tim Cook (trái) trên sân khấu tại một sự kiện của Apple năm 2011.Ảnh: Táo

Steve Jobs (phải) và Tim Cook (trái) trên sân khấu tại một sự kiện của Apple năm 2011. hình ảnh: quả táo

Trang này cũng trích dẫn hai tác giả của cuốn sách, Brent Schlender và Rick Tetzeli. Trở thành Steve Jobs (Là Steve Jobs) Nhà đồng sáng lập Apple thường chuẩn bị tỉ mỉ cho những bài thuyết trình quan trọng, thậm chí trước nhiều tháng. Schlender viết: “Có lần tôi đã dành cả ngày để xem anh ấy luyện tập một bài thuyết trình, điều chỉnh mọi thứ, từ màu sắc nổi bật đến chỉnh sửa và sắp xếp các từ khóa và trang trình bày để cải thiện nhịp độ”.

Lữ Quế


  • FPT Telecom làm việc cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật, quý khách có nhu cầu đăng ký hoặc tham khảo các gói cước hay liên hệ thông tin đăng ký dịch vụ quý khách hàng vui lòng liên hệ qua web hoặc các thông tin bên dưới để nhân viên hỗ trợ 24/7.
    • FPT Telecom – Công Ty Cổ Phần Viễn Thông FPT
    • Mobile : 098.1489.411 
    • Website: https://fpt8.com

    Cảm ơn quý khách đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ mà FPT Telecom cung cấp, chúng tôi sẽ luôn cập nhật các chương trình ưu đãi khuyến mãi lắp mạng FPT  tại Website: https://fpt8.com

Đánh giá 5 Sao
0981489411
chat-active-icon