AirTag có chống nước không?

AirTag là một thiết bị nhỏ bé nhưng mạnh mẽ có thể theo dõi các vật phẩm có giá trị của bạn. Vì bạn có thể sử dụng chúng để theo dõi chìa khóa, hành lý quan trọng hoặc thú cưng yêu quý của mình mọi lúc mọi nơi nên bạn cũng sẽ muốn biết liệu AirTags có chống thấm nước hay không. Hoặc có thể bạn vô tình làm rơi thiết bị theo dõi thông minh của mình khi giặt và bây giờ không biết cách làm khô nó. Bài viết này đi sâu vào khả năng chống nước của AirTag và những việc cần làm nếu thiết bị của bạn bị ướt. Hãy cùng khám phá ngay tại đây nhé!

AirTag có chống nước không?

Không, AirTags không chống thấm nước, thay vào đó chúng có khả năng chống nước. Điều đáng biết là không có sản phẩm nào của Apple, dù là iPhone hay Apple Watch, có khả năng chống nước hoàn toàn. Khi nói đến AirTags, chúng có xếp hạng IP67, giống như xếp hạng chống nước của iPhone SE. Với đánh giá này, AirTag có khả năng chống nước cao.

Xếp hạng IP67 là đủ trong quá trình sử dụng hàng ngày. Vì vậy, AirTag của bạn có thể chịu được sự cố tràn, bắn tung tóe và các hư hỏng khác do nước gây ra. Tuy nhiên, do AirTag không có khả năng chống nước hoàn toàn nên nó chỉ có thể xử lý được những vấn đề nhỏ. Vì vậy, bạn phải suy nghĩ kỹ trước khi bơi cùng AirTag hoặc mang nó đi tắm thường xuyên.

Giải thích về khả năng chống nước của AirTag

AirTag
AirTag

Xếp hạng IP cho biết mức độ bảo vệ mà thiết bị điện tử cung cấp. Nó chứa hai phần khác nhau – từ IP theo sau là hai chữ số. Chữ số đầu tiên thể hiện khả năng bảo vệ chống lại các vật rắn bên ngoài và được đánh giá theo thang điểm từ 0 (không chống bụi) đến 6 (bảo vệ cao nhất). Chữ số thứ hai thể hiện khả năng bảo vệ chống lại chất lỏng và thang đo nằm trong khoảng từ 0 (không bảo vệ nước) đến 9 (bảo vệ cao nhất). Với xếp hạng IP67, AirTag có khả năng chống nước.

Theo Apple, AirTag có thể tồn tại khi ngâm trong nước sâu tới 3,3 feet hoặc tối đa 30 phút. Vì vậy, nếu bạn đang sử dụng thiết bị theo dõi ngoài trời dưới trời mưa nhẹ hoặc vô tình mang thiết bị theo dõi khi đang tắm thì không có gì phải lo lắng. Ngoài ra, nếu bạn vô tình làm rơi thiết bị theo dõi của mình dưới nước, thiết bị sẽ không bị hỏng vĩnh viễn. Điều đó có nghĩa là, nếu chúng tiếp xúc trong thời gian dài hơn, không được đóng đúng cách hoặc bị hư hỏng do hao mòn hàng ngày, chúng có thể mất khả năng chống nước.

AirTags có ngừng hoạt động nếu chúng bị ướt không?

AirTags có thể tiếp tục hoạt động tốt khi chúng bị ngâm ở vùng nước nông trong tối đa 30 phút. Vì vậy, nếu bạn đã đặt thiết bị theo dõi cho thú cưng yêu quý của mình, bạn có thể cho chú chó của mình bơi bằng AirTag mà vẫn lưu ý đến các hạn chế về độ sâu và thời gian.

Nếu AirTag của bạn ở dưới nước, cường độ tín hiệu của nó có thể bị giảm và trình theo dõi của bạn có thể không hoạt động bình thường. Điều này có thể khiến bạn khó theo dõi vị trí AirTag của mình hơn. Hãy nhớ rằng nếu AirTag của bạn tiếp xúc với nước trong thời gian dài, nó có thể ngừng hoạt động.

Cách làm khô AirTag

Để tránh mọi hư hỏng do nước, bạn nên tránh để AirTag bị ướt. Tuy nhiên, nếu điều đó vô tình xảy ra, bạn phải làm khô AirTag đúng cách. Đây là cách đúng đắn để làm điều đó:

 1. Lau sạch nước khỏi bề mặt AirTag bằng vải khô, không có xơ.
 2. Sau khi bên ngoài khô, hãy tháo nắp pin. Để thực hiện việc này, hãy đặt ngón tay của bạn lên logo Apple, nhấn nó xuống và xoay nắp ngược chiều kim đồng hồ.
 3. Bây giờ, hãy tách vỏ, thân máy và pin ra. Nếu bạn thấy bất kỳ chất lỏng nào, hãy nhẹ nhàng lau sạch bằng vải không có xơ.
 4. Để an toàn hơn, hãy để chúng khô tự nhiên trong khoảng một giờ. Đảm bảo bạn không đặt thiết bị theo dõi vào bên trong thùng đựng gạo hoặc sử dụng máy sấy để đẩy nhanh quá trình sấy. Một số người có thể sử dụng thủ thuật này khi iPhone của họ bị ướt, nhưng Apple cảnh báo rằng phương pháp làm khô iPhone này có hại.
 5. Sau khi khô, đặt bộ pin vào bên trong và xoay nắp theo chiều kim đồng hồ cho đến khi bộ theo dõi được đóng chặt. Hãy chắc chắn rằng bạn nghe thấy một giai điệu. Đó là dấu hiệu cho thấy pin đã được kết nối và bạn có AirTag đang hoạt động.

Hy vọng bạn có tất cả các câu trả lời bạn cần. Ngoài ra, nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến AirTag, vui lòng chia sẻ trong phần bình luận bên dưới.

 • FPT Telecom làm việc cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật, quý khách có nhu cầu đăng ký hoặc tham khảo các gói cước hay liên hệ thông tin đăng ký dịch vụ quý khách hàng vui lòng liên hệ qua web hoặc các thông tin bên dưới để nhân viên hỗ trợ 24/7.
  • FPT Telecom – Công Ty Cổ Phần Viễn Thông FPT
  • Mobile : 098.1489.411 
  • Website: https://fpt8.com

  Cảm ơn quý khách đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ mà FPT Telecom cung cấp, chúng tôi sẽ luôn cập nhật các chương trình ưu đãi khuyến mãi lắp mạng FPT  tại Website: https://fpt8.com

Đánh giá 5 Sao
0981489411
chat-active-icon