5 công cụ tạo giọng nói AI tốt nhất năm 2024

Việc tạo nội dung trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết nhờ vô số công cụ AI tràn ngập trên web. Rất nhiều trình tạo giọng nói AI đã được phát hành gần đây và chúng có thể đọc bất kỳ văn bản nào bằng giọng nói giống con người.

Những trình tạo giọng nói AI này cho phép bạn chọn từ các mẫu giọng nói khác nhau và thậm chí cả các ngôn ngữ để âm thanh tự nhiên hơn. Chúng rất dễ sử dụng và một số thậm chí còn có sẵn miễn phí. Hãy xem các trình tạo văn bản thành giọng nói AI tốt nhất mà bạn có thể tự mình thử ngay hôm nay.

Để bắt đầu, chúng tôi có Play.HT tạo ra âm thanh chất lượng cao cực kỳ sống động từ văn bản của bạn. Thành thật mà nói, khi lần đầu tiên tôi thử nó, thật khó để tin rằng nó được tạo ra bởi AI. Những sắc thái nhỏ trong giọng nói, âm thanh và khoảng dừng đều nghe cực kỳ chân thực. Nó cho phép người dùng lựa chọn từ các mẫu giọng nói khác nhau. Bạn cũng có thể chọn tốc độ, cảm xúc, độ ổn định và cường độ khác nhau của giọng nói.

Công cụ trực tuyến AI Play.HT
Công cụ trực tuyến AI Play.HT

Công cụ này có hơn 900 mẫu giọng nói và 100 ngôn ngữ. Nhưng đó chỉ là mô hình cơ bản nên chưa thuyết phục cho lắm. Model mới nhất chỉ hỗ trợ tiếng Anh. API của nó được một số công ty tên tuổi sử dụng và thậm chí nó có thể được tích hợp vào WordPress để đọc blog.

Nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ giàu tính năng hoàn chỉnh thì Lovo.AI sẽ nằm trong tầm ngắm của bạn. Trình tạo giọng nói AI của nó có tên Genny bao gồm bộ sưu tập hơn 500 mẫu giọng nói khác nhau. Những mô hình này khác nhau về thể loại, độ tuổi, giai điệu và ngôn ngữ. Vì vậy, bạn có nhiều cơ hội để thử nghiệm mẫu giọng nói ưa thích của mình và mặc dù không phải tất cả chúng đều nghe có vẻ thuyết phục nhưng vẫn có một số mẫu nghe có vẻ tự nhiên.

Trình tạo giọng nói Lovo.AI
Trình tạo giọng nói Lovo.AI

Lovo cũng cho phép bạn điều chỉnh tốc độ cao độ và cách phát âm của các từ, đồng thời bạn cũng có thể thêm các khoảng dừng và nhấn mạnh vào một số từ nhất định. Bạn có thể chia văn bản của mình thành các câu dễ quản lý và chọn những người nói khác nhau để tường thuật các khối văn bản khác nhau.

Ngoài ra còn có giao diện chỉnh sửa hoàn chỉnh, với phụ đề AI, trình viết kịch bản và trình tạo hình ảnh để bạn có thể hoàn thành mọi việc ở một nơi.

ElevenLabs cho phép bạn kiểm tra các mẫu giọng nói của nó. Công cụ này khá đơn giản so với các tùy chọn khác trong danh sách này. Hiện tại nó chỉ có 42 mẫu giọng nói và chỉ hỗ trợ 29 ngôn ngữ. Nhưng nó mang lại hiệu quả vì ngay cả khi không có nhiều tùy chỉnh, các mô hình vẫn có âm thanh rất giống con người.

Công cụ tạo giọng nói và chuyển văn bản thành giọng nói AI trực tuyến của ElevenLabs
Công cụ tạo giọng nói và chuyển văn bản thành giọng nói AI trực tuyến của ElevenLabs

Bạn sẽ ấn tượng với khả năng sử dụng của hầu hết các giọng nói trên nền tảng của ElevenLabs. Nhưng nó sẽ không cho phép bạn thêm các sắc thái như tạm dừng, nhấn mạnh hoặc thậm chí là phát âm từ. Thay vào đó, bạn có thể điều chỉnh độ ổn định và rõ ràng của giọng nói để có được kết quả nhất quán với giọng đều đều hoặc giọng tự nhiên với nhiều kết quả khác nhau.

Bạn thậm chí có thể tạo giọng nói mới bằng giọng nói của chính mình hoặc trộn và kết hợp giọng nói của người khác. ElevenLab tập trung vào chất lượng hơn số lượng.

Nếu sự đa dạng là thứ bạn đang tìm kiếm thì Listnr sẽ là lựa chọn phù hợp cho bạn. Listnr có một trong những cơ sở dữ liệu lớn nhất với hơn 900 giọng nói, hỗ trợ hơn 140 ngôn ngữ và giọng nói AI. Công cụ này cũng khá đơn giản để sử dụng.

Trình tạo giọng nói Listnr AI
Trình tạo giọng nói Listnr AI

Bạn cũng có thể nhúng Listnr vào blog của mình vì nó hoạt động tốt với WordPress giống như Play.HT để bạn có thể nghe các bài viết như một blog âm thanh. Giống như các trình tạo giọng nói AI khác ở đây, nó cho phép bạn thêm các khoảng dừng ở giữa câu và chỉnh sửa cách phát âm của các từ.

Nhưng những công cụ này chỉ có ở phiên bản trả phí. Phiên bản miễn phí cực kỳ đơn giản và sẽ không cho phép bạn thực hiện bất kỳ điều chỉnh nào.

Murf.AI cung cấp các công cụ phù hợp và trải nghiệm hoàn chỉnh khi nói đến các công cụ tạo giọng nói AI. Bạn có thể duyệt từ hàng trăm giọng nói khác nhau về độ tuổi, giọng điệu và giới tính ở hơn 20 ngôn ngữ và giọng khác nhau. Âm thanh do những giọng nói này tạo ra cũng khá tốt vì hầu hết chúng không có âm sắc máy móc. Nhưng giọng trong các ngôn ngữ khác đòi hỏi phải tinh tế hơn.

Trình tạo giọng nói trực tuyến Murf.AI
Trình tạo giọng nói trực tuyến Murf.AI

Nó chia văn bản thành các câu để chỉnh sửa dễ dàng hơn. Bạn có thể thay đổi cao độ, tốc độ, trạng thái cảm xúc và cách phát âm từ, thêm các khoảng dừng và nhấn mạnh để có được kết quả tốt nhất mà bạn đang tìm kiếm.

Trình tạo giọng nói AI này thậm chí còn cho phép bạn thêm video và tạo giọng nói AI tùy chỉnh dựa trên nó. Diễn xuất bằng giọng nói do AI tạo ra rất ấn tượng. Bài viết đề xuất Murf.AI cho những ai thích mày mò âm thanh để tinh chỉnh.

  • FPT Telecom làm việc cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật, quý khách có nhu cầu đăng ký hoặc tham khảo các gói cước hay liên hệ thông tin đăng ký dịch vụ quý khách hàng vui lòng liên hệ qua web hoặc các thông tin bên dưới để nhân viên hỗ trợ 24/7.
    • FPT Telecom – Công Ty Cổ Phần Viễn Thông FPT
    • Mobile : 098.1489.411 
    • Website: https://fpt8.com

    Cảm ơn quý khách đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ mà FPT Telecom cung cấp, chúng tôi sẽ luôn cập nhật các chương trình ưu đãi khuyến mãi lắp mạng FPT  tại Website: https://fpt8.com

Đánh giá 5 Sao
0981489411
chat-active-icon