10 tính năng ẩn của Spotify mà mọi người nên biết

Kể từ khi thành lập, Spotify đã có được và mất đi nhiều tính năng. Và mặc dù bạn có thể bỏ lỡ một số tính năng mà Spotify đã loại bỏ, nhưng vẫn có rất nhiều tính năng ẩn của Spotify mà bạn có thể chưa từng nghe đến hoặc chưa quen thuộc. Đây đều là những tính năng hữu ích của Spotify mà bạn nên sử dụng.

1. Bật Smart Shuffle trên danh sách phát Spotify

Mọi người đều biết bạn có thể xáo trộn danh sách phát trên Spotify, nhưng bạn có biết bạn có thể thêm các bài hát bổ sung bằng Smart Shuffle không? Tính năng này cho phép Spotify phát các bài hát bổ sung mà họ tin là phù hợp với danh sách phát, mang đến một cách dễ dàng để khám phá âm nhạc mới.

Smart Shuffle được chọn trên ứng dụng Spotify dành cho máy tính để bàn
Smart Shuffle được chọn trên ứng dụng Spotify dành cho máy tính để bàn

Trên máy tính để bàn, chỉ cần nhấp vào nút Trộn bài và bạn sẽ được cung cấp tùy chọn nâng cấp lên Smart Shuffle. Chọn tùy chọn đó và Spotify sẽ thêm đề xuất bài hát vào hàng đợi của bạn.

Trên thiết bị di động, chỉ cần nhấp vào nút Trộn bài hai lần. Cái đầu tiên kích hoạt chức năng trộn bài tiêu chuẩn, trong khi cái thứ hai kích hoạt chức năng Trộn bài thông minh. Bạn sẽ biết nó hoạt động vì bạn sẽ nhận được thông báo bật lên và biểu tượng sẽ thay đổi.

2. Sử dụng đồng hồ hẹn giờ ngủ

Nếu bạn muốn chìm dần vào giấc ngủ trong khi nghe nhạc hoặc podcast, bạn có thể đặt Spotify ngừng phát sau một khoảng thời gian cụ thể. Bộ hẹn giờ ngủ của Spotify có sẵn cho Android và iOS và bạn có thể đặt bộ hẹn giờ tối thiểu 5 phút và tối đa 1 giờ.

Cách thiết lập hẹn giờ ngủ trên Spotify:

 1. Đi tới bài hát, podcast hoặc sách nói (bạn có thể nghe sách nói miễn phí trên Spotify) hiện đang phát và nhấn vào biểu tượng Đồng hồ bấm giờ ở dưới cùng bên phải màn hình.
 2. Thực đơn Hẹn giờ ngủ sẽ hiện ra để bạn chọn thời gian muốn đặt.
 3. Chọn thời điểm Spotify sẽ ngừng phát.

Ghi chú: Nếu bạn đang nghe podcast và thời gian trôi qua, bạn sẽ thấy tùy chọn Kết thúc tập phim.

3. Thay đổi ảnh bìa danh sách phát

Theo mặc định, Spotify tạo bìa danh sách phát bằng ảnh bìa album từ các bài hát bạn đã thêm vào danh sách phát đó. Tuy nhiên, bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh bìa thành bất cứ thứ gì bạn muốn. Để có kết quả tốt nhất, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng hình ảnh có kích thước 300×300 pixel.

Bạn có thể thay đổi bìa của một trong các danh sách phát của mình trên máy tính để bàn hoặc thiết bị di động.

Chỉnh sửa danh sách phát Spotify để thay đổi ảnh mới được chọn
Chỉnh sửa danh sách phát Spotify để thay đổi ảnh mới được chọn

Để thay đổi hình ảnh danh sách phát của bạn trên máy tính để bàn, hãy chọn một trong các danh sách phát của bạn và di chuột qua ảnh bìa. Tùy chọn nhấp chuột Chọn hình và đặt ảnh bìa mới.

Để thay đổi hình ảnh danh sách phát của bạn trên thiết bị di động, hãy chọn một trong các danh sách phát của bạn và nhấp vào ba dấu chấm dọc để mở menu. Nhấp chuột Chỉnh sửa danh sách phát > Thay đổi hình ảnh. Bạn có thể chụp ảnh hoặc chọn ảnh từ thiết bị của mình.

Cứu ý tưởng: Bạn chỉ có thể thay đổi bìa cho danh sách phát do chính bạn tạo chứ không thể thay đổi danh sách phát do người khác tạo, kể cả chính Spotify.

4. Kích hoạt Crossfade trên Spotify để chuyển tiếp mượt mà hơn

Bạn có thể nhớ âm thanh mờ dần trong các bài hát hoặc album cũ. Nếu bạn muốn khơi gợi chút hoài niệm hoặc đơn giản là muốn chuyển tiếp mượt mà hơn giữa các bài hát, hãy bật tính năng Spotify có tên Crossfade.

Kích hoạt Crossfade trên ứng dụng máy tính để bàn
Kích hoạt Crossfade trên ứng dụng máy tính để bàn

Trên Spotify dành cho máy tính để bàn, hãy nhấp vào biểu tượng hồ sơ của bạn và chọn Cài đặt. Sau đó cuộn xuống Phát lại và bật Crossfade. Bạn có thể đặt hiệu ứng xen kẽ trong khoảng từ 1 đến 12 giây. Hãy thử nghiệm để tìm ra mức độ crossfade phù hợp với bạn.

Nếu bạn đang sử dụng thiết bị di động, tất cả những gì bạn cần làm là nhấn vào biểu tượng Cài đặt ở góc trên bên phải, chọn Phát lại và sửa đổi Crossfade theo ý muốn.

5. Sử dụng AI DJ để có trải nghiệm mới

AI DJ của Spotify mang trí tuệ nhân tạo vào trải nghiệm phát nhạc trực tuyến của bạn. Thật không may, nó chưa có sẵn ở tất cả các vùng lãnh thổ nhưng nó đáng để sử dụng nếu bạn có quyền truy cập.

Tìm kiếm AI DJ trên Spotify
Tìm kiếm AI DJ trên Spotify

Dù trên máy tính để bàn hay thiết bị di động, chỉ cần tìm kiếm Danh sách phát DJ và bấm vào nó. AI DJ sau đó sẽ tự giới thiệu và bắt đầu phát bản nhạc mà nó cho rằng bạn sẽ thích. Nếu bạn không thể nhìn thấy DJ trên màn hình chính, chỉ cần tìm kiếm “DJ” hoặc “AI DJ” để xem.

6. Tạo Danh sách phát trong chai cho năm tới

Giờ đây, bạn có thể tạo Danh sách phát trong chai hoạt động giống như một hộp thời gian Spotify. Nếu bạn tạo một cái ngay bây giờ, nó sẽ có sẵn để mở sau một năm.

Tạo danh sách phát trong chai trên Spotify
Tạo danh sách phát trong chai trên Spotify

Để bắt đầu, hãy truy cập trang web Playlist In a Bottle của Spotify và làm theo hướng dẫn. Bạn sẽ cần chọn vùng chứa cho danh sách phát của mình, sau đó trả lời một số câu hỏi để chọn bài hát bạn sẽ đặt trong danh sách phát đó. Sau đó, tất cả những gì bạn cần làm là đợi 12 tháng trước khi mở nó.

7. Bắt đầu phiên riêng tư trên Spotify

Có thể có những tình huống bạn muốn nghe nhạc mà không cho bạn bè biết bạn đang nghe gì. Đó là lúc tính năng Private Session trở nên vô cùng tiện dụng.

Bắt đầu phiên riêng tư trên Spotify
Bắt đầu phiên riêng tư trên Spotify

Nếu bạn đang sử dụng Spotify trên máy tính, hãy truy cập Hồ sơ >Cài đặt > Xã hội. Ở đó, kích hoạt tùy chọn Bắt đầu một phiên riêng tư để nghe ẩn danh.

Trên thiết bị di động, hãy nhấp vào Ảnh hồ sơ > Cài đặt và quyền riêng tưsau đó cuộn xuống Quyền riêng tư và xã hội. Bấm vào đó và kích hoạt thanh trượt Phiên riêng tư.

8. Chia sẻ podcast có dấu thời gian

Thay vì chia sẻ một podcast dài hai giờ và đề cập đến những phần bạn thấy thú vị, hãy sử dụng dấu thời gian của Spotify. Tạm dừng podcast và nhấn vào nút Chia sẻ. Sau đó bật tính năng Chia sẻ từ phía trên các tùy chọn chia sẻ còn lại và gửi liên kết. Tính năng Dấu thời gian có sẵn trên ứng dụng di động Spotify dành cho Android và iOS.

9. Tạo danh sách phát cộng tác với bạn bè

Bạn cảm thấy nhàm chán khi tự mình tạo danh sách phát Spotify? Rất may, bạn không phải tạo chúng một mình. Thay vào đó, bạn có thể mời cộng tác viên vào danh sách phát và tạo danh sách phát cùng những người khác. Và đây là một tính năng thú vị cho dù bạn có cùng sở thích âm nhạc hay thích các thể loại cực kỳ khác nhau.

Mời cộng tác viên vào danh sách phát Spotify
Mời cộng tác viên vào danh sách phát Spotify

Cho dù trên máy tính để bàn hay thiết bị di động, hãy mở danh sách phát (mới hoặc hiện có) và nhấp vào hình đại diện của một người có dấu cộng bên cạnh. Điều này tạo ra một liên kết mà bạn có thể chia sẻ với người khác. Và nếu họ chấp nhận lời mời cộng tác, họ có thể thêm bài hát vào danh sách phát đó.

10. Sử dụng Jam Session để nghe nhóm

Nếu bạn đang tham dự một bữa tiệc hoặc buổi họp mặt xã hội khác yêu cầu nhiều người cùng chọn nhạc thì tính năng Jam Session của Spotify rất đáng giá. Nói tóm lại, nó cho phép nhiều người kiểm soát nhạc đang phát và xếp hàng. Và bạn có thể chọn bắt đầu jam bằng cách chia sẻ liên kết, nhấn vào điện thoại hỗ trợ Bluetooth hoặc bằng cách quét mã QR.

Bắt đầu Phiên Jam trên ứng dụng máy tính để bàn Spotify
Bắt đầu Phiên Jam trên ứng dụng máy tính để bàn Spotify

Trên màn hình nền, phát một bài hát hoặc mở danh sách phát, sau đó nhấp vào ba dấu chấm ngang. Bạn sẽ thấy các tùy chọn Bắt đầu Jam và sau khi được chọn, bạn có thể mời bạn bè tham gia cùng mình.

Trên thiết bị di động, phát một bài hát hoặc mở danh sách phát, sau đó nhấp vào biểu tượng Thiết bị ở dưới cùng bên phải của màn hình Đang phát. Bạn sẽ thấy các tùy chọn Bắt đầu Jam và sau khi được chọn, bạn có thể mời bạn bè tham gia cùng mình.

Bây giờ bạn đã biết thêm về một số tính năng ít được biết đến của Spotify, điều duy nhất còn lại cần làm là kiểm tra chúng và xem liệu chúng có cải thiện trải nghiệm nghe của bạn hay không. Chỉ cần lưu ý rằng một số tính năng này chỉ khả dụng trên ứng dụng di động của Spotify chứ không có trên ứng dụng máy tính để bàn hoặc trình phát web.

 • FPT Telecom làm việc cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật, quý khách có nhu cầu đăng ký hoặc tham khảo các gói cước hay liên hệ thông tin đăng ký dịch vụ quý khách hàng vui lòng liên hệ qua web hoặc các thông tin bên dưới để nhân viên hỗ trợ 24/7.
  • FPT Telecom – Công Ty Cổ Phần Viễn Thông FPT
  • Mobile : 098.1489.411 
  • Website: https://fpt8.com

  Cảm ơn quý khách đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ mà FPT Telecom cung cấp, chúng tôi sẽ luôn cập nhật các chương trình ưu đãi khuyến mãi lắp mạng FPT  tại Website: https://fpt8.com

Đánh giá 5 Sao
0981489411
chat-active-icon