Trump: TikTok là mối đe dọa quốc gia nhưng không nên cấm

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump thừa nhận TikTok là mối đe dọa an ninh quốc gia nhưng cảnh báo lệnh cấm sẽ gây ra nhiều hậu quả.

Donald Trump cho biết trong một tuyên bố: “Tôi không muốn Facebook tăng gấp đôi quy mô. Nếu TikTok bị cấm, một loạt nền tảng sẽ được hưởng lợi, trong đó đứng đầu là Facebook. Tôi nghĩ Facebook đang không trung thực và gây bất lợi cho người dân Mỹ.” “Kẻ thù.” Phỏng vấn vào ngày 11 tháng 3.

Ông trích dẫn những lo ngại về an ninh quốc gia và quyền riêng tư dữ liệu người dùng liên quan đến TikTok, nhưng cho biết nền tảng này có những điểm tốt và điểm xấu. Anh nói: “Rất nhiều người thích TikTok. Nếu không có ứng dụng này, rất nhiều người trẻ sẽ phát điên”.

Meta và ByteDance vẫn chưa bình luận về nhận xét của Trump.

Ngày 6/3, cựu Tổng thống Trump tổ chức sự kiện ở Florida, Mỹ.Ảnh: AFP

Ngày 6/3, cựu Tổng thống Trump tổ chức sự kiện ở Florida, Mỹ. hình ảnh: AFP

Cựu tổng thống Mỹ từng chỉ trích Mehta xóa bài đăng và khóa tài khoản Facebook, Instagram của ông sau cuộc bạo loạn ở Đồi Capitol vào ngày 6/1/2021. Tài khoản của anh ấy đã được khôi phục vào tháng 2 năm 2023.

Trump cũng tìm cách cấm TikTok và WeChat vào năm 2020, nhưng nỗ lực đó đã bị thẩm phán liên bang chặn lại. Ông và chiến dịch tranh cử năm 2024 của mình vẫn chưa mở tài khoản trên TikTok.

Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm 8/3 xác nhận ủng hộ dự luật, điều này có thể dẫn đến lệnh cấm TikTok trên toàn quốc, đồng thời khẳng định ông sẽ ký dự luật thành luật nếu Quốc hội thông qua.

Dự luật này được coi là mối đe dọa mới nhất đối với ứng dụng mạng xã hội đã được tải xuống hơn 170 triệu lần tại Hoa Kỳ. Nội dung dự luật không trực tiếp cấm TikTok nhưng sẽ buộc công ty mẹ của TikTok tại Trung Quốc là ByteDance phải bán ứng dụng này, nếu không sẽ phải đối mặt với những hạn chế khiến ứng dụng này không thể xuất hiện trên các cửa hàng ứng dụng Trung Quốc.

Dự luật nhận được sự ủng hộ của Chủ tịch Hạ viện Mike Johnson, nhưng vẫn chưa rõ liệu Thượng viện Hoa Kỳ có thông qua hay không.

Dieying-Huide


  • FPT Telecom làm việc cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật, quý khách có nhu cầu đăng ký hoặc tham khảo các gói cước hay liên hệ thông tin đăng ký dịch vụ quý khách hàng vui lòng liên hệ qua web hoặc các thông tin bên dưới để nhân viên hỗ trợ 24/7.
    • FPT Telecom – Công Ty Cổ Phần Viễn Thông FPT
    • Mobile : 098.1489.411 
    • Website: https://fpt8.com

    Cảm ơn quý khách đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ mà FPT Telecom cung cấp, chúng tôi sẽ luôn cập nhật các chương trình ưu đãi khuyến mãi lắp mạng FPT  tại Website: https://fpt8.com

5/5 - (1 bình chọn)
0981489411
chat-active-icon