Tổng Hợp Các Câu Hỏi Thường Gặp Khi Lắp Mạng FPT

Câu Hỏi Thường Gặp Khi Lắp Mạng FPT

Nhu cầu sử dụng internet và truyền hình ngày càng tăng cao, và FPT Telecom đã trở thành một trong những nhà cung cấp dịch vụ hàng đầu tại Việt Nam. Khi bạn quan tâm đến việc lắp mạng FPT, sẽ có một số câu hỏi đơn giản nhưng quan trọng mà bạn cần được giải đáp. Bài viết này sẽ tổng hợp một số câu hỏi thường gặp khi lắp mạng FPT, giúp giải đáp mọi thắc mắc trong quá trình khách hàng đăng ký , đóng cước sử dụng
,tạm ngưng hay thanh lý huỷ và kết thúc hợp đồng.

Câu Hỏi Thường Gặp Khi Lắp Mạng FPT
Câu Hỏi Thường Gặp Khi Lắp Mạng FPT

I/ Tổng Hợp Các Câu Hỏi Thường Gặp Khi Lắp Mạng FPT

1.Những câu hỏi trong quá trình sử dụng

Trả lời: Quý khách muốn nâng cấp thì cần đến trung tâm giao dịch của FPT để đăng ký, việc nâng cấp này là hoàn toàn miễn phí. Trường hợp quý khách đang sử dụng mạng cáp quang FPT thì có thể nâng cấp băng thông và dùng được ngay. Còn nếu đang dùng cáp đồng thì sẽ được kéo lại dây, thay modem cáp quang mới với thời gian lắp mới lại từ 1-2 ngày.

Trả lời: Khi chuyển sang chỗ ở mới quý khách cần tháo modem và mang theo, đến trung tâm giao dịch của FPT để làm thủ tục, đóng phí chuyển đổi. Từ 1-2 ngày sau, nhân viên kỹ thuật sẽ đến chỗ chuyển mới của quý khách để tiến hành lắp đặt.

Trả lời: Trong trường hợp có CMND của chủ hợp đồng thì người mới đem theo CMND của mình và người cũ đến trung tâm giao dịch để được đổi tên. Nếu như không có CMND của chủ hợp đồng thì người mới phải đem theo CMND của mình cùng 2 hóa đơn đóng tiền cước gần nhất lên trung tâm giao dịch để đổi.

Trả lời: Được, tuy nhiên nếu ngưng khi chưa hết cam kết sử dụng 24 tháng thì sẽ phải đóng tiền đặt cọc và số tiền này sẽ được trừ vào tiền cước khi khách hàng khôi phục dịch vụ.

Trả lời: Khi dùng mạng internet FPT hết thời gian cam kết là 24 tháng thì khách hàng đem Modem đến trung tâm giao dịch của FPT để thanh lý hợp đồng, điều kiện là chỉ cần đóng hết tiền cước + trả lại Modem.
Nếu chưa dùng hết thời gian cam kết thì phải bồi thường 100% giá trị khuyến mãi bằng tiền mặt, sau đó thanh toán hết tiền cước + trả lại Modem.
Chú ý là không thể thanh lý hợp đồng qua điện thoại. Để đảm bảo quyền lợi cho quý khách, FPT yêu cầu khách hàng phải đến quầy giao dịch của FPT để ký xác nhận hủy.

Trả lời: Trong trường hợp mà các nhân viên của FPT Telecom không thể khắc phục được tình trạng mạng yếu và bị rớt mạng thường xuyên thì khách hàng có thể thanh lý hợp đồng đơn phương. FPT sẽ căn cứ vào số lần khách hàng gặp phải sự cố để giải quyết bằng cách kiểm tra lịch sử cuộc gọi thông báo sự cố trên tồng đài và báo cáo của nhân viên kỹ thuật số lần xử lý tại địa chỉ của khách hàng.

2.Những câu hỏi liên quan kỹ thuật

Trả lời: Việc thay đổi mật khẩu, tên sóng internet Wifi FPT quý khách có thể tự thực hiện tại nhà. Quý khách nên kết nối máy tính, modem trực tiếp bằng cổng LAN khi đổi mật khẩu, tên sóng wifi và làm theo các bước sau:
 • Bước 1: Mở trình duyệt trên máy tính rồi đăng nhập vào http://192.168.1.1. Tại giao diện chính, nhập Usernam theo mặc định là admin và Password cũng là admin rồi nhấn Login. Trong trường hợp bạn đã đổi mật khẩu thì hãy liên hệ với trung tâm để khôi phục lại mật khẩu mặc định.
 • Bước 2: Truy cập vào mục Network và chọn WiFi. Nhìn sang bên phải, bạn sẽ thấy:

SSID Name: thay đổi tên WiFi mới.

WPA key: mật khẩu cho WiFi.

 • Bạn thay đổi tên và mật khẩu rồi nhấn Save ở bên dưới để lưu lại mật khẩu mới cho WiFi FPT.

Trả lời: Kiểm tra trực tiếp tại modem wifi bằng cách vào trình duyệt gõ địa chỉ IP 192.168.1.1. Username + Password là admin. Click xem mục Status. Dòng hiện thị tốc độ là downstream và upstream. Bạn cũng có thể kiểm tra bằng những công cụ có sẵn trên mạng như Speedtest.net.

Trả lời: Đơn vị băng thông của các gói dịch vụ internet dân dụng là Megabit (Mbps) nhưng tốc độ dowload hay upload trên thực tế lại được tính bằng Megabyte. Do đó từ đơn vị Megabit bạn muốn đổi sang đơn vị Megabyte thì phải chia cho 8. Cụ thể gói 16 Megabit khi dowload thực tế thì tốc độ lý tưởng nhất là 2Megabyte.

Trả lời: Khách hàng mang theo CMND của người đăng ký lắp mạng FPT hoặc là giấy giới thiệu đối với các doanh nghiệp và mang modem lên trung tâm giao dịch gần nhất để bảo hành hoặc đổi mới miễn phí.

3. Những câu hỏi về cước phí và thanh toán cước FPT

 • Qua các ứng dụng công nghệ: Mobile banking, SMS Banking, ứng dụng Hi-FPT, ứng dụng Payoo, ứng dụng Momo, ứng dụng VTC 365, ứng dụng Moca.
  Thanh toán trực tiếp: Tại quầy FPT Telecom, cửa hàng FPT Shop, cửa hàng tiện ích Payoo, cửa hàng tiện ích Momo, tại địa chỉ khách hàng.
  Hình thức thanh toán liên kết: Auto Banking, Internet Banking, tại quầy các Ngân hàng, tại trụ ATM các Ngân hàng, qua các website thanh toán, chuyển khoản qua ngân hàng.

Trả lời: Khách hàng có thể truy cập vào website member.fpt.vn hoặc gọi số tổng đài FPT để được cung cấp tài khoản đăng nhập và hướng dẫn để kiểm tra.

Trả lời: Khi bị khóa cước thì khách hàng sẽ được một lần ân hạn để mở miễn phí và thời gian mở là 24 giờ. Trong những lần ân hạn sau thì tính phí 25.000 đồng một lần gia hạn, số lần được gia hạn tối đa là 3 lần và khi thanh toán cước, quý khách hàng sẽ phải đóng thêm phí gia hạn này.

Trả lời: Trong trường hợp này thì quý khách nên ra ngay các điểm thu cước FPT gần nhất hoặc là thanh toán online thì sẽ được mở mạng trong vòng 30 phút. Tuy khách hàng đăng ký hình thức thu cước tại nhà nhưng nếu đến điểm giao dịch để đóng hoặc qua thanh toán online thì vẫn phải trả phí thu tại nhà là 8.800đ.

Trả lời: Quý khách có thể thay đổi hình thức thanh toán tại trung tâm giao dịch của FPT hoặc tại website member.fpt.vn, khi đó phí thu tại nhà sẽ được hủy vào hóa đơn của kỳ cước tiếp theo.

Trả lời: Khách hàng sử dụng dịch vụ là sử dụng hết tháng mới đóng cước, hạn thu cước là sau ngày 16 của tháng sau. Do đó mà khi bị khóa mạng thì quý khách đã sử dụng được 1 tháng và hơn 15 ngày của tháng sau. Do cước được tính tròn gói nên khi bị khóa mạng nếu khách hàng không thanh toán ngay để mở thì những ngày khách hàng không truy cập được internet thì vẫn bị tính cước của tháng đó. Khi đã vi phạm hợp đồng không đóng cước sau 2 tháng thì FPT sẽ đơn phương khóa hợp đồng lại và không tính cước nữa cho nên khi thanh toán nợ thì khách hàng sẽ phải thanh toán cước phí 2 tháng đang nợ.

4.Những câu hỏi khi đăng ký sử dụng mạng FPT

Trả lời:

 • Khi bạn đăng ký sử dung dịch vụ internet và truyền hình của FPT bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:
 • Nếu bạn là cá nhân: cần có CMND/Hộ chiếu photo và Hộ khẩu thường trú (nếu cần)
  Nếu bạn là tổ chức, doanh nghiệp, phòng nét: yêu cầu có Giấy phép ĐKKD, người đại diện ký và đóng dấu
  Khách hàng khi ký hợp đồng phải cam kết sử dụng dịch vụ ít nhất là 24 tháng. Nếu như quý khách muốn ngừng sử dụng dịch vụ trước thời gian cam kết thì phải bồi thường 100% giá trị khuyến mãi bằng tiền mặt, điều này được ghi rõ trên phụ lục của hợp đồng.

Trả lời: Được, quý khách hàng chỉ cần liên hệ với trung tâm giao dịch của FPT gần nhất để thực hiện.

Trả lời: Không được, vì theo quy định của FPT sau khi ký hợp đồng xong từ 1 đến 2 ngày sau thì kỹ thuật mới đến lắp. Nếu quý khách cần sử dụng gấp thì nhân viên kinh doanh sẽ cố gắng hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

Trả lời: Không được, vì theo trình tự khi khách hàng chọn xong gói cước thì nhân viên sẽ thông báo số tiền cần phải thanh toán ngay khi ký hợp đồng. Nếu khách hàng không thanh toán đầy đủ thì tức là chưa hoàn tất việc ký kết hợp đồng và không lắp đặt được.

Trả lời: Thời gian lắp đặt mạng FPT dao động từ 1 đến 2 ngày, trường hợp nếu không thể lắp được thì nhân viên kỹ thuật hoặc nhân viên kinh doanh sẽ có thông báo cho khách hàng, không để xảy ra tình trạng hẹn nhiều lần và khách hàng sẽ được nhận lại 100% số tiền đã đóng khi ký hợp đồng..

Trả lời: Trước khi ký kết hợp đồng thì nhân viên kinh doanh sẽ tiến hành khảo sát để giảm thiểu tối đa những trường hợp không thể lắp đặt được. Những trường hợp dưới đây sau khi đã hoàn tất ký xong hợp đồng internet FPT, truyền hình FPT nhưng lại có thể không lắp đặt được:
 • Khu vực không có trụ neo dây cáp an toàn hoặc trụ neo cáp xa quá 40m, tuyến cáp băng qua đường rộng, xe đông. Tuyến cáp băng qua nhà dân hay khu vực địa phận nhà dân không cho kéo qua. Tuyến cáp quang kéo băng qua bình điện cao thế.
 • Khu vực hết cáp quang FPT, khu vực ngầm hóa FPT chưa có cáp ngầm.
 • Cáp quang không nối vào cáp âm tường có sẵn trong nhà: Khách hàng không đồng ý khoan tường để luồn dây cáp, không cho đi nổi bên ngoài vì làm xấu nhà. Chủ nhà thuê trọ không cho đăng ký lắp mạng.
 • Các tòa nhà, chung cư, trung tâm thương mại, siêu thị, chợ,… không có internet cáp quang đầu tư sẵn bên trong, không thể kéo cáp từ bên ngoài vào.

Với sự bùng nổ mạnh mẽ về nội dung trên nền tảng trực tuyến, Internet giờ đây không chỉ đơn thuần sử dụng như công cụ đọc tin tức, kết nối mọi người, mà còn là nền tảng để trao đổi dữ liệu, đăng tải thông tin, làm việc trực tuyến,… Đứng trước nhu cầu sử dụng ngày một tinh tế hơn từ người dùng, FPT Telecom cung cấp 05 gói cước Internet cáp quang với tốc độ truy cập từ 150Mbps trở lên, đáp ứng tiêu chí nhanh về cả tốc độ đường truyền, sự nhanh nhạy bắt kịp xu thế công nghệ cũng như phương châm phục vụ khách hàng 24/7.

II/ Các Câu Hỏi Thường Gặp FPT TELECOM

Khi sử dụng dịch vụ internet và truyền hình của FPT Telecom, việc lắp đặt mạng là một bước quan trọng để bạn có thể trải nghiệm tốc độ internet nhanh chóng và dịch vụ truyền hình chất lượng. Tuy nhiên, như với bất kỳ quy trình đăng ký dịch vụ nào, bạn có thể gặp một số câu hỏi cần được giải đáp. Để giúp bạn chuẩn bị tốt hơn và hiểu rõ hơn về quá trình lắp mạng FPT, chúng tôi tổng hợp dưới đây một số câu hỏi thường gặp.

FPT có cung cấp dịch vụ internet và truyền hình tại khu vực của tôi không?
  Trước khi đăng ký, bạn nên kiểm tra xem FPT có hỗ trợ dịch vụ tại khu vực của bạn thông qua trang web chính thức của họ hoặc liên hệ với đội ngũ chăm sóc khách hàng.

Tôi cần chuẩn bị những gì trước khi đăng ký lắp mạng FPT?
Để đăng ký lắp mạng FPT, bạn nên chuẩn bị các giấy tờ như CMND hoặc hộ chiếu, giấy phép kinh doanh (đối với doanh nghiệp), và sẵn sàng cung cấp thông tin liên hệ chính xác.

Quy trình đăng ký lắp mạng FPT như thế nào?
Để đăng ký lắp mạng FPT, bạn có thể gọi điện thoại vào số tổng đài của họ hoặc đăng ký trực tuyến thông qua trang web chính thức.
Thời gian lắp đặt mạng của FPT mất bao lâu?
Thời gian lắp đặt mạng có thể thay đổi tùy theo số lượng đơn hàng và khu vực. Thông thường, sau khi đăng ký thành công, FPT sẽ liên hệ để hẹn ngày và giờ lắp mạng phù hợp.
Tôi cần cung cấp các giấy tờ gì khi đăng ký lắp mạng FPT?
Để đăng ký, bạn cần cung cấp CMND hoặc hộ chiếu, giấy phép kinh doanh (đối với doanh nghiệp), và các giấy tờ có liên quan khác (nếu có yêu cầu).
FPT có hỗ trợ lắp đặt thiết bị mạng cho khách hàng không?
Đúng, FPT sẽ gửi đội ngũ kỹ thuật đến nhà bạn để lắp đặt và cấu hình thiết bị mạng cần thiết để bạn có thể sử dụng dịch vụ một cách thuận tiện.
Tôi có thể lắp mạng FPT cho văn phòng/công ty không?
Đúng, FPT cung cấp cả dịch vụ cho hộ gia đình và doanh nghiệp, bạn có thể đăng ký lắp mạng cho văn phòng hoặc công ty của mình.
Sau khi lắp mạng, làm thế nào để kiểm tra tốc độ internet của mình?
Bạn có thể truy cập trang web kiểm tra tốc độ internet để xác định tốc độ kết nối của mình sau khi lắp mạng thành công.
Tôi có thể thay đổi thông tin tài khoản hay gói cước dịch vụ sau khi đã đăng ký lắp mạng không?
Đúng, bạn có thể liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng của FPT để thay đổi thông tin tài khoản hoặc nâng cấp gói cước dịch vụ khi cần thiết.
Nếu tôi chuyển nhà, tôi có thể giữ nguyên dịch vụ mạng FPT không?
Có, bạn có thể yêu cầu chuyển dịch vụ mạng FPT tới địa chỉ mới của bạn. Hãy liên hệ với FPT để biết thêm chi tiết về quy trình chuyển nhà.
Nếu bạn có thêm câu hỏi hoặc cần hỗ trợ liên quan đến lắp mạng FPT, hãy liên hệ với đội ngũ chăm sóc khách hàng của FPT để được giải đáp và hỗ trợ tốt nhất.

III/ Những ưu điểm của dịch vụ FTTH do FPT Telecom mang lại bao gồm:

Đăng ký lắp mạng FPT
Đăng ký lắp mạng FPT
 • Tốc độ download & upload không giới hạn phụ thuộc vào thiết bị lên tới 1 Gbps
  Trang bị thiết bị hai băng tần mới nhất đạt chuẩn Wifi 5 hoặc Wifi 6
  Quản lý cước rõ ràng
  Thời gian lắp đặt dịch vụ nhanh chóng, trung bình 12h – 36h
  Thiết bị an toàn (không sợ sét đánh lan truyền trên đường dây)
  Đáp ứng hiệu quả cho các ứng dụng Công nghệ thông tin hiện đại như: Hosting Server riêng, VPN (mạng riêng ảo), Truyền dữ liệu, Game Online, IPTV (truyền hình tương tác), VoD (xem phim theo yêu cầu), Video Conference (hội nghị truyền hình), IP Camera,…
  Chất lượng tín hiệu ổn định, không bị ảnh hưởng bởi thời tiết, chiều dài cáp…
  Chăm sóc và hỗ trợ giải đáp khách hàng 24/7
  Đăng ký dễ dàng, tiện lợi qua tổng đài, trên website trực tuyến, ứng dụng Hi FPT, tổng đài hoặc tại hệ thống các văn phòng giao dịch của FPT Telecom trải dài trên toàn quốc
  Dễ dàng nâng cấp băng thông mà không cần kéo cáp mới

 

5/5 - (1 bình chọn)
0981489411
chat-active-icon