Lỗi Mạng FPT Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

lỗi mất mạng FPT
Bạn là khách hàng đang sử dụng dịch vụ của mạng FPT bình thường thì bỗng nhiên bị mất mạng FPT khiến bạn không thể truy cập internet được nữa. 
Lỗi Mạng FPT Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục
Lỗi Mạng FPT Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục
Bạn đang không biết nguyên nhân và cách khắc phục nhanh nhất như thế nào ? Đừng quá lo lắng vì ngay sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn chi tiết cách khắc phục lỗi mất mạng FPT nhanh nhất 2023 nhé !
Mất mạng FPT là gì ?
Đây là hiện tượng mà người dùng mạng cáp quang FPT thường xuyên gặp  phải khi máy tính, điện thoại của bạn không thể kết nối với internet một cách bình thường, bỗng dưng điện thoại với máy tính của bạn trở thành cục gạch khi không thể lướt web, đọc báo, xem phim hay tìm kiếm thông tin và làm việc trên internet được.
Mất mạng FPT – Top 3 nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả nhất 2023
Ngay sau đây sẽ là top 3 nguyên nhân gây nên hiện tượng mất mạng FPT và cách khắc phục mới nhất trong năm 2023, vô cùng hiệu quả mà bạn đọc nào cũng có thể thực hiện được nhé !

1. Mất mạng FPT do mất kết nối wifi hoặc dây lan với modem wifi

Nguyên nhân : do laptop hoặc máy tính của bạn chưa được kết nối wifi hoặc mạng lan với modem wifi. Bạn để ý biểu tượng mạng bên dưới góc phải dưới dùng của máy tính sẽ có hình dấu “ nhân màu đỏ “
Khắc phục : kiểm tra lại ngay 2 đầu kết nối dây lan hoặc wifi của máy tính xem đã được kết nối với modem wifi hay chưa, liệu có bị lỏng đầu dây hay không. Nếu dây lan của bạn bị chuột cắn hoặc đứt thì bạn hãy mua ngay đoạn dây lan mới về và nối lại modem là sẽ có mạng bình thường nhé !
mất mạng fpt do bị lỏng kết nối modem

2. Mất mạng FPT do bị đứt kết nối cáp quang vào modem wifi

Mất mạng FPT do bị đứt kết nối cáp quang vào modem wifi
Mất mạng FPT do bị đứt kết nối cáp quang vào modem wifi
Nguyên nhân : vì 1 lý do khách quan nào mà modem wifi FPT bị mất kết nối với tín hiệu cáp quang ở bên ngoài hộp cáp bên ngoài cột điện của nhà mạng FPT, có thể do bị điện lực cắt cáp, hàng xóm cắt hoặc cây đổ… đều có thể dẫn đến việc bị mất tín hiệu cáp quang.
Khắc phục : Với trường hợp này thì bạn nên báo hỏng mạng mạng FPT bằng ứng dụng Hi FPT hoặc gọi lên tổng đài FPT hỗ trợ kỹ thuật là 19006600 phím 2 để được nhân viên qua nhà khắc phục sự cố này nhé !
mất mạng fpt do modem wifi bị đứt cáp quang

3. Mất mạng FPT do modem wifi bị nóng, lag

Mất mạng FPT do modem wifi bị nóng, lag
Mất mạng FPT do modem wifi bị nóng, lag
Nguyên nhân : Việc modem wifi FPT hoặt động liên tục nhiều ngày liên tục mà không được nghỉ ngơi dẫn đến việc thiết bị nóng và đơ, giảm hiệu suất làm việc, thậm chí là còn dẫn đến việc bị mất mạng FPT làm bạn không thể truy cập vào internet được.
Khắc phục : Bạn đọc hãy tắt modem đi và đợi khoảng 1 phút bật lại để giúp thiết bị nghỉ ngơi và khởi động lại dữ liệu từ đầu, từ đó giúp cải thiện hiệu suất sử dụng.
modem wifi fpt bị lỗi làm mất mạng fpt
Như vậy là bài viết trên chúng tôi đã chia sẻ với bạn đọc top 3 nguyên nhân và cách khắc phục lỗi mất mạng FPT nhanh nhất 2023 rồi nhé !
Nếu bạn đọc có bất kỳ thắc mắc hay câu hỏi nào về dịch vụ FPT hãy đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ 1 cách tốt nhất. 
Trong quá trình sử dụng mạng FPT tự nhiên mạng báo lỗi, wifi có hiển thị sóng khỏe nhưng không truy cập được internet. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng mạng chập chờn. Trong bài viết này Mạng Hà Nội sẽ hướng dẫn quý khách hàng khắc phục một cách nhanh nhất, không mất thời gian. Giúp quý khách trải nghiệm tốc độ tuyệt vời của Mạng FPT. Chi Nhánh Giao Dịch FPT trên Toàn Quốc
Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến mạng FPT chập chờn, thông thường thì quý khách hàng có thể tự thao tác thực hiện nhanh chóng, tuy nhiên cũng có một số lỗi là do nhà mạng, với các lỗi này thì quý khách hàng cần phải liên hệ với nhà mạng để được nhờ trợ giúp tốt nhất.

Lỗi Mạng FPT yếu

Mạng FPT bị yếu đến chủ yếu do lỗi gói cước quá thấp hoặc không đáp ứng được nhu cầu sử dụng thực tế của người dùng, băng thông thấp dẫn đến việc truy cập internet FPT bị chậm, nhất là băng thông quốc tế sẽ ảnh hưởng rất lớn khi bạn truy cập vào các dịch vụ có máy chủ đặt ở nước ngoài như Facebook, Youtube, Google, Ticktok…
Chăm sóc sau bán hàng
Chăm sóc sau bán hàng
Cách khắc Phục: Liên hệ với Tổng Đài FPT để được tư vấn nâng tốc độ băng thông cho phù hợp với nhu cầu sử dụng.
Mạng FPT chập chờn
Nguyên nhân khiến cho mạng FPT bị chập chờn thì khả năng chiếm cao là do đường dây, thiết bị 
  *Đường dây tín hiệu bị đứt, gập, gẫy, suy hao lớn
  *Thiết bị modem quá cũ không còn đáp ứng được với công nghệ thực tế hiện nay, modem sử dụng quá lâu không được nghỉ ngơi và bị quá nóng.
Cách khắc Phục: Trong trường hợp lỗi do đường truyền hoặc modem đã cũ thì báo Tổng Đài FPT để đội ngũ kỹ thuật viên qua nhà để hỗ trợ, xử lý lại đường truyền cho tốt, hoặc thay mới lại modem đời mới.
Máy tính, điện thoại bị nhiễm Virut.
Trên không gian mạng hiện nay có chứa rất nhiều ứng dụng và trang web không an toàn, nếu bạn không am hiểu thì rất dẫn đến khả năng làm cho chiếc máy tính, điện thoại của mình bị nhiễm virus. Nếu máy tính của bạn bị nhiễm không những làm mạng FPT yếu đi mà đôi khi còn mất luôn cả mạng.
Cách khắc phục: Trang bị cho máy tính, điện thoại phầm mềm diệt virut mới nhất có bản quyền có thể chặn gần như tất cả các loại virut, Top những loại phần mềm diệt tốt nhất.
 1. 1. Avast Free Antivirus
 2. 2. AVG Anti-virus Free Edition
 3. 3. Bitdefender Antivirus Free Edition
 4. 4. Kaspersky
 5. 5. Sophos Home
 6. 6. Avira Antivirus Edition
 7. 7. Comodo Antivius
 8. 8. Panda Cloud Antivirus Free
 9. 9. FortiClient
 10. 10. MalwareBytes
 11. 11. Norton 2018
 12. 12. ESET Smart Security
 13. 13. Windows Defender

Mạng FPT bị chậm lỗi hạ tầng.

Việc lỗi hạ tầng thì không những FPT mà rất nhiều nhà mạng cũng bị mắc phải, lỗi này có nhiều nguyên nhân từ chủ quan và khách quan, nhưng đa phần đều do nguyên nhân ngoài ý muốn, như bị phá hoại, thời tiết hay một nhà dân, một công trình nào đó trong quá trình xây dựng làm cho đứt dây, hay gập gẫy dây tín hiệu cáp quang.
Cách khắc phục: Việc lỗi hạ tầng quý khách không thể thực hiện sửa chữa được, hãy liên hệ với Tổng đài FPT để có nhân viên hỗ trợ tại nhà cho quý khách hàng.

FPT bị đứt cáp quang biển AAG.

Nếu cáp quang biển bị đứt thì không chỉ nguyên FPT mà tất cả các nhà mạng cung cấp internet đều bị ảnh hưởng, và sẽ khiến mọi dịch vụ đi quốc tế của bạn bị ảnh hưởng như các dịch vụ Facebook, Google, còn dịch vụ có máy chủ đặt tại Việt Nam thì chỉ bị ảnh hưởng một chút.
Không những chỉ mạng FPT bị chậm mà rất nhiều nhà mạng khác cũng thi thoảng cũng hay gặp lỗi này, chính vì vậy quý khách không cần quá phải lo lắng và nên phối hợp với nhà mạng để sử lý triệt để vấn đề, ngoài ra quý khách có thể thực hiện theo các cách ở trên sẽ giúp cho dịch vụ của bạn được ổn định hơn.
5/5 - (1 bình chọn)
0981489411
chat-active-icon