Lập danh sách hộ nghèo và phổ biến điện thoại thông minh

Cục Viễn thông Bộ Công nghệ Thông tin và Truyền thông nêu rõ sẽ thúc đẩy mục tiêu mọi người đều có điện thoại thông minh ở mọi vùng miền.

Sáng 11/3, tại cuộc họp giao ban quý I/2024 của Bộ Thông tin và Truyền thông, ông Nguyễn Thanh Phúc, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, việc phổ cập điện thoại thông minh trước hết sẽ tập trung vào hộ nghèo, gia đình nghèo. Tham quan sản phẩm.

Để đạt được mục tiêu này, sở đề nghị các địa phương lập danh sách hộ gia đình đủ tiêu chí. Nguồn lực để phổ biến điện thoại thông minh đến từ Quỹ Dịch vụ Viễn thông Công cộng. “Nếu số hộ vượt quá số vốn có thể hỗ trợ, địa phương sẽ huy động các nguồn lực khác và doanh nghiệp viễn thông xã hội để triển khai”, ông Phúc nói.

Ngoài ra, dựa trên tiêu chuẩn “cáp quang cho mọi hộ gia đình”, Bộ Thương mại cũng khuyến nghị tất cả các địa phương phối hợp với các công ty viễn thông triển khai xây dựng mạng lưới ở những khu vực còn thiếu cáp quang.

Một gia đình sử dụng điện thoại thông minh để ghi lại màn bắn pháo hoa ở TP.HCM. Ảnh: Đinh Văn

Một gia đình sử dụng điện thoại thông minh để ghi lại màn bắn pháo hoa ở TP.HCM. hình ảnh: Đinh Văn

Trước đó, theo Thông báo số 14 năm 2022 của Bộ Thông tin và Truyền thông, mỗi hộ nghèo, hộ cận nghèo sẽ được hỗ trợ sản phẩm hoặc 500.000 đồng để trang bị điện thoại thông minh.

Mỗi năm, chương trình sẽ cung cấp một số lượng điện thoại nhất định theo tỉnh/thành căn cứ vào tỷ lệ hộ nghèo chưa có thiết bị của tỉnh đó so với số hộ nghèo cả nước. Tiêu chuẩn và phương pháp phân bổ hộ do Ủy ban nhân dân cấp tỉnh quy định.

Theo thống kê, đến cuối năm 2023, tỷ lệ người trưởng thành Việt Nam sử dụng điện thoại thông minh sẽ đạt 84%. Tính đến tháng 2, số hộ gia đình có cáp quang đạt 80,1%, tăng 4,6 điểm phần trăm so với cùng kỳ năm trước. Số người dùng điện thoại thông minh đạt 100,7 triệu, tăng 1,2%. Có 89,78 triệu người sử dụng Internet băng rộng di động, tăng 6,4%.

Theo Quy hoạch Hạ tầng Thông tin và Truyền thông 2021-2030, Việt Nam đặt mục tiêu đến năm 2025, 100% người trưởng thành có điện thoại thông minh và tốc độ 5G đạt ít nhất 100 Mbps. Đến năm 2030, mạng 5G sẽ phủ sóng 99% dân số.

Lữ Quế


  • FPT Telecom làm việc cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật, quý khách có nhu cầu đăng ký hoặc tham khảo các gói cước hay liên hệ thông tin đăng ký dịch vụ quý khách hàng vui lòng liên hệ qua web hoặc các thông tin bên dưới để nhân viên hỗ trợ 24/7.
    • FPT Telecom – Công Ty Cổ Phần Viễn Thông FPT
    • Mobile : 098.1489.411 
    • Website: https://fpt8.com

    Cảm ơn quý khách đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ mà FPT Telecom cung cấp, chúng tôi sẽ luôn cập nhật các chương trình ưu đãi khuyến mãi lắp mạng FPT  tại Website: https://fpt8.com

Đánh giá 5 Sao
0981489411
chat-active-icon