CEO Nvidia: ‘Game do AI tạo hoàn toàn sẽ có trong 5-10 năm nữa’

Giám đốc điều hành Nvidia Jensen Huang dự đoán trí tuệ nhân tạo sẽ sớm có thể tự tạo ra trò chơi dựa trên những yêu cầu ban đầu mà không cần sự can thiệp của con người.

Trong cuộc phỏng vấn sau sự kiện GPU Technology Conference-GTC 2024 do Nvidia tổ chức tuần này, ngoài những câu hỏi liên quan đến chip Blackwell B200, CEO Huang Jensen còn được yêu cầu dự đoán tương lai của AI, bao gồm cả game.

Huang nói: “Tôi nghĩ hầu hết mọi lĩnh vực công nghệ đều có thể đại diện cho đường cong chữ S 10 năm. Đối với trò chơi điện tử, 10 năm nữa, bạn sẽ ở đầu bên kia của đường cong chữ S. 5 năm nữa kể từ bây giờ.” , có thể bạn sẽ ở giữa, và mọi người sẽ nói: nhìn này, chuyện gì đã xảy ra. Bởi vì trong 5-10 năm tới, trí tuệ nhân tạo hoàn toàn có thể tự tạo ra trò chơi.”

Giám đốc điều hành Nvidia Jensen Huang tại sự kiện GTC 2024. Ảnh: YouTube/Nvidia

Giám đốc điều hành Nvidia Jensen Huang tại sự kiện GTC 2024. hình chụp: YouTube/NVIDIA

Trí tuệ nhân tạo giờ đây có thể tạo ra những trò chơi đơn giản. Tuy nhiên, đối với những trò chơi phức tạp, mọi thứ chỉ dừng lại ở việc hỗ trợ các NPC – những nhân vật do máy tính điều khiển trong trò chơi được sử dụng để tương tác với người chơi. Nvidia cũng có một số giải pháp NPC giúp tương tác nhân vật mượt mà hơn và ngôn ngữ tự nhiên hơn. Ví dụ: công ty cung cấp các chương trình ACE (Avatar Cloud Engine) cho các trò chơi lớn và thường xuyên nâng cấp chúng.

dựa theo Phần cứng của TomNhận định của ông Huang có tính khả thi khi các mô hình ngôn ngữ lớn (LLM) tiếp tục được cải tiến và các chip AI giúp rút ngắn thời gian đào tạo ngày càng trở nên mạnh mẽ. Tuy nhiên, trang này tin rằng phải mất thêm 20 năm nữa AI mới có thể tự mình tạo ra một trò chơi quy mô lớn hoàn chỉnh. Trong tương lai, AI có thể hỗ trợ các nhà phát triển viết code, xây dựng nhân vật, âm thanh, hình ảnh 3D trong module game…

Ông Huang trước đó cũng từng đưa ra nhận xét gây tranh cãi khi cho rằng trẻ em không cần học lập trình vì trí tuệ nhân tạo sẽ lo việc lập trình. Ông tin rằng nhân loại đang ở giai đoạn đầu của cuộc cách mạng trí tuệ nhân tạo và lập trình không còn là kỹ năng quan trọng nữa. Người ta nên tập trung vào các chuyên ngành bổ ích hơn như sinh học, giáo dục, sản xuất hoặc nông nghiệp.

Vào tháng 1, Giám đốc Trí tuệ nhân tạo IBM Matthew Candy cũng cho biết trí tuệ nhân tạo sẽ giúp những người không có kỹ năng máy tính tự phát triển các sản phẩm phần mềm. Ông dự đoán trong tương lai con người chỉ cần mô tả ý tưởng của mình và trí tuệ nhân tạo sẽ nhanh chóng lập trình, sáng tạo và thử nghiệm sản phẩm. Giám đốc điều hành của Stability AI Emad Mostaque dự đoán rằng đến giữa năm 2023, sẽ không còn lập trình viên nào trong 5 năm tới.

Bảo Lâm


  • FPT Telecom làm việc cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật, quý khách có nhu cầu đăng ký hoặc tham khảo các gói cước hay liên hệ thông tin đăng ký dịch vụ quý khách hàng vui lòng liên hệ qua web hoặc các thông tin bên dưới để nhân viên hỗ trợ 24/7.
    • FPT Telecom – Công Ty Cổ Phần Viễn Thông FPT
    • Mobile : 098.1489.411 
    • Website: https://fpt8.com

    Cảm ơn quý khách đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ mà FPT Telecom cung cấp, chúng tôi sẽ luôn cập nhật các chương trình ưu đãi khuyến mãi lắp mạng FPT  tại Website: https://fpt8.com

Đánh giá 5 Sao
0981489411
chat-active-icon